Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

Thứ ba - 07/05/2024 22:54
WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau trong bài viết này.
Mục lục
WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WinRAR 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau trong bài viết này.

WinRAR là ứng dụng nén và giải nén tập tin, dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển. WinRAR có quá trình hình thành và phát triển khá lâu, rất có "bề dày lịch sử" thể hiện rõ nhất ở việc liên tục có các phiên bản mới và không ngừng đổi mới ở những phiên bản đó. Do vậy, WinRAR cũng như nhiều ứng dụng khác sẽ có bản 64 bit và 32 bit để đáp ứng nhu cầu người dùng Windows 64 bit và Windows 32 bit.

tai winrar 64 bit va 32 bit co gi giong va khac nhau

Tải, sử dụng WinRAR 64 bit và 32 bit cho máy tính

Với giao diện cùng tính năng của WinRAR luôn được cải thiện và được đánh giá là ứng dụng nén, giải nén tốt nhất hiện nay. Vậy việc người dùng tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau? Sử dụng bản nào sẽ là tốt nhất?

- Tải WinRAR 64 bit mới nhất tại đây
- Tải WinRAR 32 bit mới nhất tại đây

WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

1. Điểm giống nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Cả hai phiên bản WinRar 64 bit và 32 bit đều được đánh giá cao về giao diện đồ họa cũng như các tính năng cao cấp mà 2 phiên bản mang lại cho người dùng. Ưu điểm chung của 2 bản này là có tỷ lệ nén cao, cao hơn từ 10% - 50% so với việc dùng các phương pháp nén khác. Cả 2 cho phép tạo file nén an toàn, đặt mật khẩu file nén, cho phép thêm lưu trữ và bình luận, ở một số trường hợp cả 2 bản này còn giúp sửa chữa các file bị hỏng.

tai winrar 64 bit va 32 bit co gi giong va khac nhau 2

Có thể kể thêm một số điểm giống nhau khác của WinRar 64 bit và 32 bit đó là:

- Cả WinRar 64 bit và 32 bit đều cài đặt sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Ngoài ra, WinRar cũng có phiên bản dành riêng cho các thiết bị di động.

- Hải phiên bản này đều hỗ trợ nén và giải nén nhiều định dạng, cả định dạng ZIP và RAR. Khi giải nén, cả 2 bản này đều có thể giải nén nhiều định dạng khác như: CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2, ACE, UUE, JAR (Lưu trữ Java), ISO (ISO9660 - CD image), 7Z Các định dạng tệp XZ, ​​Z (Unix compress) cùng với các định dạng RAR và ZIP. Ngoài ra, WinRar 64 bit và 32 bit còn có thể giải nén các file là định dạng iSO ... Với tốc độ nhanh chóng, WiRAR còn giúp bạn tạo file cài đặt .EXE hay tạo các phần mềm dạng portable.

- WinRar 64 bit và 32 bit khi nén file sẽ không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc. Trong trường hợp bạn có quá nhiều tập tin để nén, bạn có thể dùng WinRAR thực hiện chế độ nén hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.

- WinRAR 64 bit và 32 bit có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén, đồng thời cho phép lựa chọn cách thức nén, chia nhỏ và tạo file tự giải nén.

- WinRAR 64 bit và 32 cả 2 phiên bản này đều có tốc độ nén và giải nén nhanh chóng giúp bạn giảm dung lượng file, dồn file hay xả nén dữ liệu... tạo ra các file có định dạnh ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH... một cách nhanh chóng và rất an toàn.

2. Điểm khác nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Điểm khác nhau khi người dùng lựa chọn và thực hiện tải WinRAR 64 bit và 32 bit liên quan nhiều đến máy tính đang chạy hệ điều hành gì, đang dùng phiên bản nào và bao nhiêu bit.

Theo đó, WinRAR 64 bit sẽ được sử dụng đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 64 bit. Còn WinRAR 32 bit sẽ cài đặt, sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 32 bit.

tai winrar 64 bit va 32 bit co gi giong va khac nhau 3

Giao diện WinRAR 32 bit khi bạn mở file nén

Do nền tảng khác nhau như vậy, nên mỗi lần cập nhật lên phiên bản mới khác nhau, WinRAR đều có những cập nhật tính năng sao cho phù hợp nhất đối với từng phiên bản là WinRAR 64 bit hay bản 32 bit. Chẳng hạn bạn xem một ví dụ cụ thể về thông tin phiên bản cùng một số cải tiên của 2 bản WinRAR này được chính hãng cung cấp trong ví dụ cụ thể dưới đây:

- Phiên bản WinRAR 5.40 (64bit): Ngoài các tính năng nén, giải nén cùng 1 số tính năng chung giống với bản 32 bít còn được cải thiện một số tính năng khác cũng như giao diện giúp việc nén và giải nén tập tin được thuận lợi và nhanh hơn, phiên bản này cũng hoạt động ổn định trên hệ điều hành.

- Phiên bản WinRAR 5.5.0 (32bit): Sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, dùng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để mã hóa file ZIP, hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, bổ sung một số tùy chọn khác.

Thêm vào đó, tương tự như những ứng dụng 64 bit hay 32 bit khác, thì WinRAR 64 bit đương nhiên sẽ là phù hợp và cài đặt dễ dàng trên Windows 64 bit rồi. Tuy nhiên, bản WinRAR 32 bit hoàn toàn có thể cài đặt được trên hệ điều hành Windows 64 bit. Ngược lại, với WinRAR 64 bit sẽ không thể cài đặt được trên Windows 32 bit do nền tảng hỗ trợ không giống nhau, do đó với Win 32 bit bạn sẽ chỉ cài đặt các ứng dụng hỗ trợ nền tảng 32 bit mà thôi.

Để rõ hơn sự khác nhau giữa Win 64 bit và 32 bit, các bạn xem sự khác biệt giữa Windows 64bit và 32bit tại đây để biết chi tiết.

Trước khi cài đặt ứng dụng vào máy tính, thì nên kiểm tra win 32bit hay 64bit để lựa chọn bản cài đặt phù hợp với máy giúp cài đặt thành công và tăng hiệu suất khi làm việc trên ứng dụng, phần mềm đó.

Trên đây là những chia sẻ về WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau để bạn đọc biết và có cái nhìn tổng quá, qua đó sẽ tự có lựa chọn, sẽ phân biệt được giữa 2 bản (bản 32 bit và 64 bit) của một phần mềm một cách dễ dàng giúp việc cài đặt, sử dụng được nhanh chóng, hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-winrar-64-bit-va-32-bit-co-gi-giong-va-khac-nhau-53545n.aspx
Ngoài ra, hiện nay hầu hết các hệ điều hành đều hỗ trợ bộ vi xử lý 64 bit, do đó với nhiều người dùng sử dụng hệ điều hành 64 bit nên chuyển sang dùng WinRar 64 bit, các ứng dụng khác cũng lựa chọn như vậy để cải thiện tốc độ sử dụng của phần mềm, cũng như tăng cường tình bảo mật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn