Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

Thứ tư - 08/05/2024 03:41
Windows 11 phiên bản chuẩn của Microsoft đã chính thức ra mắt. Ngoài việc thay đổi bố cục giao diện mới thì Windows 11 cũng có nhiều cải tiến và bổ sung thêm tiện ích đáng chú ý. Microsoft đã hé lộ những thông tin về yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt trên PC, những điều bạn cần biết trước khi nâng cấp Windows thế hệ mới.
Mục lục
Windows 11 phiên bản chuẩn của Microsoft đã chính thức ra mắt. Ngoài việc thay đổi bố cục giao diện mới thì Windows 11 cũng có nhiều cải tiến và bổ sung thêm tiện ích đáng chú ý. Microsoft đã hé lộ những thông tin về yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 trên PC, những điều bạn cần biết trước khi nâng cấp Windows thế hệ mới.

Với giao diện mới và những tính năng nổi bật được giới thiệu, chắc chắn người dùng sẽ muốn tải về và trải nghiệm Windows 11 ngay lập tức. Tin vui là bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 mà không mất bất kỳ chi phí nào miễn là phần cứng máy tính của bạn đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu mà Microsoft đã công bố.

cau hinh toi thieu de chay windows 11

Yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11

Nếu bạn không chắc liệu PC của mình đủ điều kiện cài đặt Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra thông tin thiết bị bằng một số cách đã được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây hoặc nếu máy tính của bạn đã chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows PC Health Check để kiểm tra tính tương thích.

Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Yêu cầu cấu hình tối thiểu cài đặt Windows 11 trên máy tính

Theo Microsoft, đây là những yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 trên PC cơ bản và tối thiểu. Nếu máy tính không đáp ứng được các yêu cầu này, bạn sẽ vẫn có thể cài đặt được Windows 11 trên thiết bị của mình nhưng tốc độ xử lý sẽ bị chậm, giật lag khiến người dùng khó chịu. 

- CPU: 2 nhân 1GHz 64-bit.
- RAM: 4GB.
- Bộ nhớ lưu trữ: 64GB trở lên
- Màn hình: 9-inch độ phân giải HD, 720p, 1366 x 768.
- Hỗ trợ: Chuẩn UEFI, TPM 2.0.
- Hỗ trợ Direct X12/WWDM 2.x.
- Riêng khi cài Windows 11 Home: Cần có tài khoản Microsoft và kết nối mạng internet

Có thể thấy rằng cấu hình máy chạy Windows 11 tương đối thấp và phần lớn các máy chạy Windows 10 hiện nay đều có thể nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, máy tính của bạn cần có chip TMP 2.0 và đã kích hoạt nó trong BIOS để cài đặt Win 11 thành công. Cập nhật Windows 11 chính thức để có trải nghiệm với nhiều tính năng mới hấp dẫn. 

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11 chính thức

Nếu máy tính bạn đã đủ cấu hình để cài Windows 11, bạn có thể click link tải Windows 11 ISO 64bit và cài đặt phiên bản mới của Microsoft, tham khảo thêm cách cài đặt Windows 11 tại liên kết bên dưới nhé:
Tham khảo: Cách cài Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-may-chay-windows-11-toi-thieu-64416n.aspx
Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra cấu hình máy tính của mình có tương thích với Windows 11 hay không nếu gặp lỗi This PC Can't Run Windows 11 mà chưa biết cách khắc phục như thế nào, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thông qua bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem ngay: Cách sửa lỗi This PC Can not Run Windows 11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết