3 cách mở Terminal trên Mac

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bao gồm trên Finder, Launch Pad và Spotlight.
Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bao gồm trên Finder, Launch Pad và Spotlight.

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với tình huống trong quá trình cài đặt ứng dụng và nó yêu cầu mở Terminal trên Mac. Hoặc giả sử Mac của bạn bị lỗi gì đó và bạn muốn sửa lỗi bằng cách sử dụng các lệnh trên Terminal. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bằng Finder, Launch Pad và Spotlight.

Mở Terminal từ Finder

Mở Finder từ Dock, sau đó chọn Application từ mục Favorites ở khung bên trái cửa sổ. Tìm và truy cập thư mục Utilities.

3 cach mo terminal tren mac

Hoặc cách khác để truy cập thư mục Utilities bằng cách click chọn Go =>Utilities.

3 cach mo terminal tren mac 2

Chỉ cần kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 3

Cũng liên quan đến Finder, bạn có thể mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X sẽ giúp bạn thực thi những nhiệm vụ hay điều hướng đến một vị trí trên Finder từ dòng lệnh nhanh hơn.

Mở Terminal từ Launchpad

Truy cập biểu tượng Launchpad trên Dock, tìm và click chọn Other. Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ chứa bộ tiện ích các ứng dụng macOS bao gồm Grab, QuickTime, TextEdit, Disk Utility, Stickies, Activity Monitor và Time Machine, Console, Boot Camp Assistant, ... . Chỉ cần tìm và kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 4

Mở Terminal từ Spotlight

Ngoài ra bạn có thể mở Terminal từ Spotlight. Tìm biểu tượng hình kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình, nó chính là Spotlight Search. Spotlight Search là công cụ đơn giản nhất để tìm kiếm các ứng dụng trên Mac.

Click vào biểu tượng kính lúp đó, rồi nhập Terminal vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn kết quả đầu tiên để mở Terminal và nhập các lệnh mà bạn muốn thực thi để cài đặt các chương trình hoặc sửa lỗi, ... .

3 cach mo terminal tren mac 5

Mẹo hay: Ngoài ra bạn có thể mở Spotlight Search nhanh chóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space.

Cách thoát Terminal

Có 2 cách để thoát Terminal. Cách đầu tiên là kích chuột phải vào biểu tượng Terminal trên Dock, chọn Quit. Hoặc cách thứ 2 là nhấn tổ hợp phím Command + Q.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-mo-terminal-tren-mac-31009n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết, thủ thuật Mac khác như 10 lệnh Terminal người dùng Mac nên biết trên trang Taimienphi.vn để sử dụng Mac chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn