Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

Thứ tư - 08/05/2024 01:15
Tinh giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.
Mục lục
Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

Các loại chuột máy tính cao cấp hiện nay đều được tinh chỉnh nhằm giúp người dùng giảm sự áp lực ở vùng tay, tăng tốc độ xử lý. Tùy vào nhu cầu, lĩnh vực của người dùng mà nhà sản xuất lại đưa ra những dòng sản phẩm khác nhau. Chuột chơi game với nhiều phím tắt hỗ trợ người chơi, chuột thiết kế với độ phân giải và chính xác đến tuyệt đối,...

cach chinh toc do chuot tren windows 10

Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Tuy nhiên, đã khi nào bạn đã tự hỏi có thể thiết lập con chuột cơ bản của mình có tốc độ và thông minh như những dòng chuột cao cấp không? Câu trả lời là: . Nội dung hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 mà Taimienphi sẽ trình bày dưới đây chính là điều bạn cần.

1. Tùy chỉnh tốc độ chuột trong Win 10:

+, Giới thiệu 4 cài đặt chuột cơ bản

Trong Win 10, bạn có rất nhiều cách để truy cập vào Mouse Settings (Cài đặt chuột). Cách đơn giản nhất là bạn nhấn phím Window trên bàn phím và gõ "Mouse Settings" để chức năng tìm kiếm của hệ điều hành tự động gợi ý kết quả.

Hoặc bạn có thể làm theo cách tiêu chuẩn là nhấn vào Start nhấn vào biểu tượng bánh răng để vào Windows Settings > Devices và chọn Mouse cũng sẽ ra kết quả tương tự.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 2

cach chinh toc do chuot tren windows 10 3

Tại cửa sổ Mouse Settings bạn sẽ thấy 4 cài đặt cơ bản, lần lượt là:

Select your primary button: Hoán đổi chức năng giữa chuột phải và chuột trái;

Roll the mouse wheel to scroll: Điều chỉnh hiệu suất 1 vòng bánh lăn của chuột;

Choose how many lines to scroll each time: Chọn số lượng dòng ở mỗi lần cuộn chuột;

Scroll inactive windows when I hover over them: Cho phép cuộn các cửa sổ không sử dụng khi bạn di chuột ngang qua chúng.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 4

Tất nhiên, với chỉ 4 tùy chọn này thì khó có thể cải thiện và chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 của bạn. Vậy muốn thay đổi sâu hơn thì bạn cần làm gì?

2. Truy cập Cài đặt chuột bổ sung (Additional mouse options) trong Win 10

Để vào phần Cài đặt chuột bổ sung bạn nhấn vào lựa chọn Additional mouse options, một cửa sổ mới Mouse Properties sẽ hiện ra với 5 thẻ chức năng, tương ứng với những nhóm tính năng khác nhau để bạn thay đổi.

+, Thẻ Buttons (Nút bấm) - Thay đổi hiệu quả nhấn chuột

Trong thẻ này các tình năng đều tập trung vào việc nâng cao, tùy biến hiệu quả của những lần nhấn chuột.

Button Configuration tương đương với Select your primary button - thay đổi hiệu quả chuột trái và phải, phù hợp với người dùng tay trái;

Double-click speed (Tốc độ nhấp đúp) cho phép bạn thay đổi tốc độ cú đúp chuột. Thiết lập này dành cho một số người dùng có tốc độ nhấn chuột chậm hơn so với mặc định của hệ điều hành.

ClickLock: Để lựa chọn một vùng, bạn cần giữ chuột phải trong suốt quá trình bôi đen. Nhưng với tính năng này bạn chỉ cần nhấn chuột, sau đó kéo và nhấn thêm một lần nữa.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 5

+, Pointers và Pointers Options - Thay đổi cấu hình cho con trỏ

Pointers Pointers Options là 2 thẻ riêng biệt nhưng nằm cạnh nhau và đều có các tính năng liên quan tới con trỏ chuột. Điều khác biệt là thẻ Pointers thay đổi về hình thức, thẻ Pointers Options thay đổi về hiệu năng.

Ở thẻ Pointers gồm có tính năng chính, gồm:

Scheme: Bạn có thể lựa chọn các bộ hình ảnh cho con trỏ chuột tại đây;

Customize: hiển thị hình ảnh của con chuột trong từng trạng thái khác nhau và bạn có thể thay đổi nếu muốn.

Enable pointer shadow: Tạo đổ bóng cho con trỏ, tạo cảm giác trực quan hơn.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 6

Thẻ Pointers Options được chia là 3 mục chính gồm: Motion, Snap toVisibility.

Motion là một trong những tính năng cần thiết nhất khi bạn muốn chỉnh tốc độ chuột trong Win 10. Tại đây bạn kéo thanh ngang để thiết lập tốc độ con trỏ của mình.

Snap to: Cho phép Window tự động di chuyển cho tới một lựa chọn mặc định khi bạn mở thực đơn.

1 Nhóm Visibility gồm 3 chức năng về các hiệu ứng hình ảnh với con trỏ chuột:

- Display pointer trails: Tạo hiệu ứng để lại hình ảnh con trỏ mỗi khi bạn di chuyển chuột;

1 Hide pointer while typing: Ẩn con trỏ đi khi bạn bắt đầu gõ văn bản;

Show location of pointer when i press the CTRL key: Hiển thị vị trí của con trỏ khi bạn nhấn phím CTRL.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 7

+, Chỉnh sửa tốc độ cuộn chuột tại thẻ Wheel

Thẻ Wheel (Bánh lăn) chỉ có 2 tính năng chính là Vertical Scrolling Horizontal Scrolling.

Vertical Scrolling: Cho phép bạn điều chỉnh số dòng hay trang trong tài liệu hay web khi bạn cuộn dọc bánh lăn;

Horizontal Scrolling:Cho phép bạn di chuyển con trỏ sang ngang khi nghiêng bánh lăn. Tuy nhiên bạn cần con chuột có phần cứng hỗ trợ điều này.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 8

+, Cài đặt phần cứng cho chuột qua thẻ Hardware

Thẻ này cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa các cài đặt phần cứng của chuột. Thông thường với một con chuột máy tính đang hoạt động bình thường thì bạn không nên thay đổi gì cả. Chỉ trừ hợp bạn chuột máy tính bị lỗi hay bạn muốn bổ sung phần mềm hỗ trợ.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-toc-do-chuot-tren-windows-10-49661n.aspx
Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi cài đặt con trỏ như ý muốn, giúp chỉnh tốc độ chuột trong Win 10, nâng cao hiệu suất giải trí và làm việc. Trong quá trình cài đặt chuột nếu bạn cần tư vấn thì đừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! Trường hợp mà chuột máy máy tính của bạn bị hỏng, không dùng được, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung tại đây. Chúc bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn