Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

Thứ tư - 08/05/2024 01:18
Có rất nhiều cách để và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.
Mục lục
Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

Windows 10 là một hệ điều hành đa tính năng với rất nhiều công cụ hỗ trợ cũng như có rất nhiều công cụ được bổ sung mà người dùng chưa thể khám phá ra được hết. Với hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, chúng ta sẽ biết được thêm 1 công dụng nữa của Powershell, một trong những công cụ hữu ích nhất và cũng là một phiên bản cải tiến với nhiều quyền năng hơn Command Prompt.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell

Cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

 

Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

Bước 1: Bất cứ Windows 10 nào cũng có Powershell, để mở Powershell chúng ta chỉ cần bật StartMenu lên sau đó gõ Powershell là ra, tuy nhiên bạn đọc lưu ý là để đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell chúng ta phải mở Powershell bằng quyền Admin >> tức là phải chọn Run as Administrator.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 2

Bước 2: Ngay lập tức giao diện của Powershell với quyền Admin hiện lên ,tại đây bạn gõ lệnh Get-LocalUser để hệ thống liệt kê ra toàn bộ User đang có trên máy tính chạy Windows 10 của bạn.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 3

Danh sách các User hiện ra, ở đây bạn thấy cột Enabled hiển thị giá trị True hoặc False. Nếu hiên thị False tức là tài khoản chưa được kích hoạt còn True nghĩa là đã kích hoạt và đang sử dụng.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 4

Bước 3: Để tiến hành đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell với mật khẩu mới bây giờ chúng ta chỉ cầ nhập dòng lệnh sau:

$Password = Read-Host "Enter the new password" -AsSecureString

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 5

Bước 4: Sau khi gõ Enter xong hãy tiến hành nhập mật khẩu mà ban muốn đặt rồi gõ Enter để kết thúc lệnh nhé.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 6

Bước 5: Đó đã là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell chưa ? tất nhiên là chưa vì chúng ta còn phải gán mật khẩu mới đó cho tài khoản Windows 10 trên máy tính của bạn bằng cách nhập lệnh

$UserAccount = Get-LocalUser -Name "Tên user máy tính"

 

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 7

Sau khi kết thúc lệnh gõ tiếp $UserAccount | Set-LocalUser -Password $Password, lệnh này cho phép đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell mà chúng ta đã gán ở phía trên.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 8

Sau thao tác trên chúng ta chỉ cần đóng Powershell lại, tiến hành khởi động lại máy là đã có thể thử xem việc đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell đã thực sự thành công hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, với hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 theo phương pháp sử dụng Powershell, lại một tính năng hay của Powershell được cập nhật vào kiến thức của chúng ta. Quả thực ngoài đổi mật khẩu Windows 10 ra Powershell còn làm được rất nhiều việc khác nhau, với những ai đam mê khám phá máy tính chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua một thủ thuật hay như thế này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-mat-khau-windows-10-bang-powershell-43899n.aspx
Với những ai đam mê về máy tính, muốn tìm hiểu thêm về Powershell, cách lệnh PowerShell hay được sử dụng có thể tham khảo qua về bài viết này của chúng tôi, bài viết giới thiệu về các lệnh PowerShell hay trên máy tính chạy Windows 10.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn