Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10

Thứ tư - 08/05/2024 04:09
Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 giúp bạn truy cập internet một cách bình thường trên máy tính chạy Win 10 của mình, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi "Unidentified Network", bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết cách khắc phục chi tiết nhất.
Mục lục
Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 giúp bạn truy cập internet một cách bình thường trên máy tính chạy Win 10 của mình, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi "Unidentified Network", bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết cách khắc phục chi tiết nhất.

Trên Windows 10 các kết nối về mạng được hỗ trợ rất tốt, nhưng không có nghĩa là mạng sẽ luôn thông suốt và không gặp vấn đề gì nếu như có quá nhiều truy cập trong một hệ thống mạng không được phân chia rõ ràng. Điển hình tình trạng một số laptop, máy tính gặp lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10. Đặc biệt trong môi trường văn phòng nơi có hàng chục thiết bị cùng kết nối với Modem.

cach sua loi unidentified network tren windows 10

Cũng giống như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng khi không kết nối được mạng, lỗi "Unidentified Network" ở đây tuy không hiện lên dấu chấm than nhưng lại có thông báo limited, khả năng cao do Modem bị loạn IP, không thể cấp được IP đến cho các máy khách bao gồm cả mạng dây và WiFi. Trường hợp mạng Wifi rất dễ bị do kết nối không thường xuyên, và để tránh trình trạng lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 hoặc các vấn đề tương tự như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng bạn nên tham khảo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé. Cách khắc phục lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 sau đây cũng được Taimienphi.vn áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau và khá là hiệu quả.

Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10, lỗi mất mạng trên máy tính, laptop

Bước 1: Để sửa lỗi Unidentified Network trên Windows 10, cách đơn giản nhât mà bạn nên làm là reset lại toàn bộ kết nối của mình với mạng hiện tại đang dùng thông qua các câu lệnh sử dụng trọng Command Prompt.

Để đạt hiệu quả nhất thì Command Prompt phải ở chế độ Administrator. Mở Menu Start gõ"cmd " rồi mở Command Prompt >Run as administrator .

cach sua loi unidentified network tren windows 10 2

Bước 2: Khi bạn bật bất cứ phần mềm, ứng dụng nào chế độ Administrator thì hệ thống sẽ thông báo xác nhận lại một lần nữa, chọn Yes để xác nhận hành động.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 3

Bước 3: Lúc này giao diện Administrator: Command Prompt hiện lên, gõ lệnh netsh winsock reset , lệnh này cho phép bạn reset lại quá trình hoạt động của winsock, giúp tải khởi động lại các dịch vụ mạng.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 4

Bước 4: Tiếp theo đó bạn nhập lệnh netsh int ip reset giúp bạn khôi phục lại mặc định cho giao thức TCP/IP.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 5

Ngay lập tức Command Prompt sẽ trả về kết quả như hình dưới và yêu cầu bạn khởi động lại máy để hoàn tất tác vụ vừa thực thi, tuy nhiên bạn có thể làm việc này sau.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 6

Bước 5: Nhập tiếp lệnh ipconfig /flushdns để xóa toàn bộ dữ liêu trọng bộ nhớ DNS của máy, giúp bạn kết nối mạng như một thiết bị mới hoàn toàn.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 7

Và khi có thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache , lúc này bạn mới khởi động lại máy để hoàn tất việc lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 nhé.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-unidentified-network-tren-windows-10-22850n.aspx
Chỉ với một vài bước cơ bản thao tác trên Commnad Prompt bạn đã có thể fix lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 rồi đấy, đây cũng chỉ là một trong số hàng trăm lỗi mạng có thể xảy ra với máy của bạn trên Windows 10. Nhưng đừng lo lắng mà hãy theo dõi thường xuyên các bài viết của Taimienphi.vn về vấn đề mạng. Chúng tôi luôn có cách khắc phục nhanh nhất gửi đến bạn đọc. Giúp bạn đọc sửa những lối mạng từ cơ bản đến nâng cao như lỗi Limited Access, hay chính lỗi Unidentified Network trong bài viết này áp dụng cho cả máy tính, nhiều hơn là lỗi Limited Access xảy ra phổ biến trên Wifi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn