Cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
Trên phiên bản macOS Mojave được phát hành hồi tháng 9/2018, Apple bổ sung thêm bộ hình nền động mới về chủ đề sa mạc. Nếu chưa cài đặt macOS Mojave, bạn cũng có thể tải bộ hình nền động này về máy và cài đặt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows.
Mục lục
Trên phiên bản macOS Mojave được phát hành hồi tháng 9/2018, Apple bổ sung thêm bộ hình nền động mới về chủ đề sa mạc. Nếu chưa cài đặt macOS Mojave, bạn cũng có thể tải bộ hình nền động này về máy và cài đặt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows. Nếu đã cài đặt Mojave, bạn có thể thiết lập ảnh động thay đổi suốt cả ngày.

cach tai hinh nen dong macos mojave cho mac iphone va windows

Cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows

Cách tải hình nền động macOS Mojave cho phiên bản macOS cũ và Windows

File hình nền chủ đề sa mạc trên macOS Mojave có kích thước 40MB. Trong thư mục có tổng cộng 16 hình ảnh khác nhau cùng một chủ đề sa mạc, các hình ảnh này sẽ thay đổi và hiển thị tại các thời điểm khác nhau trong suốt cả ngày. Tải về tại đây : Download Hình nền macOS Mojave

Thực hiện theo các bước dưới đây để tải và cài đặt hình nền động macOS Mojave cho Mac chạy phiên bản macOS cũ hơn và Windows:

Bước 1: Tải file hình nền động macOS Mojave về máy và cài đặt ở link trên.
Bước 2: Giải nén và kéo thư mục hình nền ra màn hình desktop, hoặc sao chép tất cả các ảnh vào thư mục Photos.
Bước 3: Kích chuột phải trên màn hình Desktop, chọn Change Desktop Background để mở cửa sổ Desktop & Screen Saver trong System Preferences.
Bước 4: Mở cửa sổ Finder, kéo và thả thư mục hình nền vào khoảng trống bên dưới thư mục Folders. Lúc này thư mục Mojave sẽ hiển thị ngay lập tức.
Bước 5: Bây giờ bạn có thể lựa chọn hình ảnh bất kỳ từ bộ sưu tập hình nền trên máy tính.

cach tai hinh nen dong macos mojave cho mac iphone va windows 2

Thiết lập hiệu ứng hình nền động macOS Mojave

Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập hiệu ứng hình nền động macOS Mojave, thay đổi ảnh suốt cả ngày trên các phiên bản macOS cũ hơn:

Bước 1: Kích chuột phải trên màn hình desktop, chọn Change Desktop Background, để mở cửa sổ Desktop & Screen Saver trên System Preferences.
Bước 2: Mở cửa sổ Finder, sau đó kéo và thả thư mục hình nền bên dưới Folders, thư mục Mojave sẽ hiển thị ngay lập tức.

cach tai hinh nen dong macos mojave cho mac iphone va windows 3

Bước 3: Nếu muốn hình nền sa mạc Mojave thay đổi liên tục cả ngày, bạn tìm và đánh tích chọn tùy chọn Change picture.
Bước 4: Bước tiếp theo là thiết lập mức độ, tần suất thay đổi hình ảnh. Bạn sẽ có các lựa chọn: 5 giây đổi hình nền một lần, 1 phút 1 lần, 5 phút 1 lần, 15 phút 1 lần, 30 phút 1 lần (đây là tùy chọn mặc định), 1 giờ 1 lần và cuối cùng là mỗi ngày 1 lần.

cach tai hinh nen dong macos mojave cho mac iphone va windows 4

Bước 5: Vì có sẵn 16 hình ảnh khác nhau, bạn có thể thiết lập chọn 5 phút đổi hình nền 1 lần, hoặc thậm chí là có thể 1 phút 1 lần, tùy theo ý muốn.
Bước 6: Nếu muốn thử các hình nền khác nhau để lựa chọn một hình nền duy nhất, bạn có thể đánh tích chọn Random order, sau khi chọn được hình nền ưng ý có thể tắt tùy chọn Random đi.

Nếu đã cài đặt macOS Mojava, mặc định hình nền sẽ thay đổi theo các khung giờ trong ngày.

Cách tải hình nền động macOS Mojave cho iPhone

Sau khi tải xong file hình nền động macOS Mojave về máy Mac, bạn có thể sử dụng AirDrop để chuyển các file này vào iPhone, sao chép file và dán vào thư mục iCloud, iMessages.

Để thiết lập hình nền macOS Mojave trên iPhone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập Settings (cài đặt) =>Wallpaper (hình nền).
Bước 2: Chọn New Wallpaper (hình nền mới) =>All Photos (tất cả hình ảnh).
Bước 3: Chọn hình ảnh bất kỳ mà bạn vừa thêm.
Bước 4: Chọn vị trí, điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp. Lúc này bạn có thể thấy hình nền iPhone là hình nền sa mạc như trên macOS Mojave.

cach tai hinh nen dong macos mojave cho mac iphone va windows 5

Bạn cũng có thể tải hình nền động macOS Mojave cho máy tính Windows 10 của mình và sau đó thực hiện các bước Đổi hình nền máy tính win 10 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-hinh-nen-dong-macos-mojave-cho-mac-iphone-va-windows-39572n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tải hình nền động macOS Mojave cho Mac, iPhone và Windows, cũng như cách thiết lập hình nền thay đổi theo thời gian trên Mac chạy các phiên bản macOS cũ hơn. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn