Hướng dẫn thêm SSD cho MacBook

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
SSD trên MacBook của bạn có dung lượng thấp 128 GB mà bạn lại có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, vậy làm sao để mà không cần phải ra ngoài hàng khi mà chi phí thay thế chính hãng hoặc các đại lý không hề rẻ chút nào, đừng lo lắng với cách thêm SSD cho MacBook sau đấy sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt.
Mục lục
SSD trên MacBook của bạn có dung lượng thấp 128 GB mà bạn lại có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, vậy làm sao để thêm SSD cho MacBook mà không cần phải ra ngoài hàng khi mà chi phí thay thế chính hãng hoặc các đại lý không hề rẻ chút nào, đừng lo lắng với cách thêm SSD cho MacBook sau đấy sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt.

Như các bạn đã biết MacBook nổi tiếng là một chiếc máy đắt đổ và các phụ kiện đi theo nó cũng đắt đỏ không kém. Để thêm SSD cho MacBook người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn, dung lượng SSD càng cao thì bạn càng mất nhiều tiền. Nếu như bạn tự thêm SSD cho MacBook mình như vậy sẽ tích kiệm được một khoản không hề nhỏ. Đừng nghĩ việc này khó bởi nó hoàn toàn đơn giản chỉ với một chút "liều lĩnh" và một bộ dụng cụ để tháo MacBook.

huong dan them ssd cho macbook

Hướng dẫn thêm SSD cho MacBook

- Trước khi tiến hành thêm SSD cho MacBook bạn đọc cần phải biết bài viết này sẽ không áp dụng cho MacBook đời 2018 trở đi vì loại MacBook 2018 hàn chết SSD không thể tháo hay nâng cấp được.

- Ngoài ra nếu MacBook còn bảo hành Taimienphi.vn khuyên bạn không nên tự mình thêm SSD cho MacBook bởi như thế sẽ làm mất bảo hành của thiết bị.

Công cụ cần chuẩn bị:

- Một chiếc MacBook đang sử dụng đã hết bảo hành.
- Một bô tô vít chuyên nghiệp để mở MacBook.

huong dan them ssd cho macbook 2

- Ngoài ra bạn cần phải mua đúng loại SSD cho MacBook của mình bởi có một vài sự thay đổi SSD trong các đời MacBook. Về vấn đề này bạn có thể để lại comment tại bài viết này hoặc hỏi các nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng hiểu hơn về các loại đời sdd được sử dụng trên MacBook. Bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây để biết được sơ qua về một số loại SSD và MacBook.

huong dan them ssd cho macbook 3

Bước 1: Công đoạn đầu tiên trong quá trình thêm SSD cho MacBook đó chính là lật chiếc MacBook lên sau đó dùng tô vít gỡ ốc ở 10 góc của MacBook.

huong dan them ssd cho macbook 4

Bước 2: Sử dụng công cụ nạy hoặc một cái thẻ ATM nếu như bạn không có và nạy từ phần gần trục bản lề của máy lên. Nếu quá khó mở bạn hãy sử dụng thẻ ATM để hỗ trợ nạy lên. Lưu ý là làm từ từ để để phòng có chốt hay bộ phận nào đó bị gãy.

huong dan them ssd cho macbook 5

Bước 3: Nhìn xuống dưới chỗ gần pin và RAM được hàn chết trên MacBook, tại đây bạn mở lớp bảo vệ ra.

huong dan them ssd cho macbook 6

Phần tiếp theo bạn tháo chân cắm pin trên MacBook, đây là bước an toàn nếu bạn muôn thêm SSD cho MacBook an toàn và không có rủi ro gì trong quá trình tháo.

huong dan them ssd cho macbook 7

Và bây giờ bạn sẽ thấy được thanh SSD hiện ra, tháo con vít cố định SSD lại rồi chúng ta mới có thể thêm SSD cho MacBook được.

huong dan them ssd cho macbook 8

Bước 4: Tại đây bạn chỉ cần tháo SSD cũ ra và thay thế SSD mới có dung lượng cao hơn vào.

huong dan them ssd cho macbook 9

Cận cảnh khay SSD, bạn chỉ việc lấy SSD khác và lắp vào rồi xiết lại ốc là xong thôi.

huong dan them ssd cho macbook 10

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc thêm SSD cho MacBook, công việc còn lại bạn cần làm là lắp lại cáp cũng như xiết lại ốc ngược lại với công đoạn tháo ra. Sau đó chúng ta có thể thử MacBook của mình. Tất nhiên là SSD này cũng phải được teiens hành cài đặt lại MacOS để có thể sử dụng được nếu như đó là một SSD mới, tham khảo cách cài đặt lại macOS tại đây để biết cách làm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-them-ssd-cho-macbook-42426n.aspx
Ngoài ra nếu như bạn đã sao lưu máy Mac trước đó thì việc sao chép lại dữ liệu sau khi thay máy MacBook sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cũng có rất nhiều các công cụ sao lưu máy Mac mà người dùng có thể sử dụng trong trường hợp bạn thay máy mới hay thay SSD như bài viết này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn