Nên mua iPhone 13 hay iPhone 14?

Thứ tư - 08/05/2024 05:43
Với việc Apple chính thức ra mắt dòng iPhone 14 tại sự kiện mới đây của hãng, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là nên chọn mua iPhone 13 hay iPhone 14? Có gì khác nhau giữa 2 mẫu iPhone này?
Mục lục
Với việc Apple chính thức ra mắt dòng iPhone 14 tại sự kiện mới đây của hãng, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là nên chọn mua iPhone 13 hay iPhone 14? Có gì khác nhau giữa 2 mẫu iPhone này?

Apple mới chính thức ra mắt iPhone 14 mang đến nhiều nâng cấp và cải tiến mới đáng mong chờ. Bên cạnh đó iPhone 13 dù không còn là phiên bản mới nhất thời điểm hiện tại nhưng vẫn nổi bật bởi các tính năng đặc biệt. Để dễ dàng chọn lựa phiên bản phù hợp, người mua cần tham khảo thêm các yếu tố, so sánh iPhone 13 vs iPhone 14 về cấu hình, giá bán, ... .

nen mua iphone 13 hay mua iphone 14

Nên mua iPhone 13 hay iPhone 14?


I. So sánh iPhone 14 và iPhone 13

iPhone 14 được coi là "phiên bản nâng cấp" từ iPhone 13 về mặt cấu hình, ngược lại iPhone 13 cung cấp nhiều lựa chọn về mặt màu sắc và giá bán "rẻ hơn".

So với iPhone 13, iPhone 14 được trang bị thêm nhiều tính năng an toàn mới như Crash Detection, SOS khẩn cấp qua vệ tinh, tuổi thọ pin dài hơn, camera trước TrueDepth với tính năng lấy nét tự động, GPU 5 lõi, eSIM.

Dưới đây là bảng so sánh iPhone 13 vs 14 về mặt cấu hình, ... mà bạn có thể tham khảo:

nen mua iPhone 13 hay iPhone 14

1. Dịch vụ an toàn

Apple hy vọng bản thân người dùng không gặp phải các trường hợp khẩn cấp, nhưng nếu có, người dùng có thể tìm được phao cứu sinh với các tính năng an toàn mới ra mắt.

iPhone 14 cung cấp tính năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh giúp liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi không có mạng. Với tính năng này, iPhone 14 sẽ cung cấp các câu hỏi nhanh để rút ngắn thời gian. Thời gian gửi tin chỉ mất chưa đến 15 giây. Các câu trả lời sẽ nhanh chóng được gửi đến trung tâm khẩn cấp ngay gần đó do các chuyên gia được Apple đào tạo, người sẽ thay mặt người dùng liên lạc với dịch vụ khẩn cấp.

nen mua iphone 13 pro max hay iphone 14

Để sử dụng tính năng, iPhone cần hướng trực tiếp vào vệ tinh. Thiết bị sẽ hướng dẫn người dùng tìm ra vị trí có kết nối và duy trì kết nối với vị trí đó. Trong tình huống kém nghiêm trọng hơn, kết nối vệ tinh này cũng có thể được dùng để chia sẻ vị trí bằng cách thủ công khi đang đi bộ đường dài, vì vậy người thân có thể biết rõ vị trí cụ thể nằm ở đâu.

iPhone 14 cũng được trang bị tính năng Crash Detection nhờ vào cảm biến gia tốc lõi kép với con quay hồi chuyển phạm vi rộng. Đây cũng chính là tính năng Crash Detection được trang bị trên Apple Watch Series 8. Tính năng này giúp phát hiện tai nạn, gọi đến dịch vụ khẩn cấp, đồng thời thông báo cho các liên hệ khẩn cấp.


Bên cạnh các thông số về sản phẩm thì giá thành của iPhone 13 và iPhone 14 cũng được rất nhiều người quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo giá bán của các sản phẩm trực tiếp tại đây nhé.
Xem thêm: iPhone 13 giá bao nhiêu?
Xem thêm: iPhone 14 giá bao nhiêu?

2. Nâng cấp Camera

iPhone 14 có hệ thống camera kép 12MP tương tự iPhone 13, nhưng với cảm biến và pixel rộng hơn. Đồng thời có thêm tính năng camera trước TrueDepth lấy nét tự động mang đến các bức ảnh tự chụp, chụp nhóm, chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt hơn. Photonic Engine cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu, lớn hơn 49% so với iPhone 13.

iPhone 14 pro max va iphone 13 pro max nen mua loai nao

Khẩu độ f/1.5 nhanh hơn cho phép đóng băng chuyển động tốt hơn, mang lại ánh sáng rõ nét và rực rỡ.

3. Quay video 4K

Đối với video, chế độ Cinematic tự động chuyển tiêu điểm đến đối tượng quan trọng nhất trong màn hình, tương tự như cách các nhà làm phim làm. Hiện tại người dùng có thể quay video 4K với 24fps - tốc độ khung hình giống như trong phim.

cai tien iPhone 14

Đồng thời có chế độ Action Mode (chế độ hành động) hoàn toàn mới mang đến những video cầm tay siêu mượt, tự động điều chỉnh chuyển động và độ rung, lắc.

4. eSIM

iPhone 14 đã tạm biệt thẻ SIM bình thường và cung cấp thẻ eSIM - thẻ SIM kỹ thuật số. Không giống như thẻ vật lý, eSIM không thể bị xóa nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Vì thế người dùng có thể kích hoạt iPhone mới và thêm nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số

5. Chip A15 Bionic

Cả iPhone 13 và iPhone 14 đều được trang bị chip A15 bionic, CPU 6 lõi với 2 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả, nhân xử lý neural engine 16 lõi. Tuy nhiên, iPhone 14 cung cấp GPU 5 lõi trong khi iPhone 13 chứa GPU 4 lõi. GPU 5 lõi mang lại đồ họa mượt, Photonic Engine giúp các bức ảnh đẹp hơn và tuổi thọ pin dài hơn.

6. Thời lượng pin dài hơn

Về dung lượng pin, iPhone 14 cung cấp thời lượng sử dụng pin hơn, lên tới 20 tiếng đối với xem video và 80 tiếng đối với xem audio. Còn với iPhone 13, con số chỉ còn 19 tiếng đối với xem video và 75 tiếng đối với xem audio.

7. Các phiên bản màu

Về phiên bản màu, iPhone 13 cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc hơn như màu hồng, xanh lam, màu đen (Midnight), trắng (Starlight), xanh lá và đỏ. Trong khi đó, iPhone 14 chỉ có các phiên bản màu xanh lam, tím, màu đen (Midnight), trắng (Starlight) và đỏ.

Để có thêm thông tin so sánh về tính năng, những điểm mới của iPhone 14 với iPhone 13, mời bạn tham khảo bài viết có nên mua iPhone 14 không, tổng hợp từ những đánh giá chuyên sâu của người dùng.

nen mua iphone 14 hay iphone 13


II. Nên mua iPhone 14 hay iPhone 13?

Với câu hỏi nên mua iPhone 14 hay iPhone 13, nếu có khả năng chi trả và mong muốn trải nghiệm phiên bản tốt nhất mà Apple đang cung cấp, người mua có thể cân nhắc đến việc mua iPhone 14. iPhone 14 cung cấp các tính năng an toàn, camera, video, pin, SIM mới và nâng cao hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 

so sanh iPhone 13 vs iPhone 14

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc sắm một chiếc điện thoại, mong đợi nhiều màu sắc hơn và chi phí ít hơn, iPhone 13 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra Apple, iOS 16 cũng sẽ cung cấp hiệu suất cao, trừ các tính năng mới chỉ có ở iPhone 14. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-mua-iphone-13-hay-iphone-14-71129n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn các thắc mắc nên mua iPhone 13 hay iPhone 14? Đánh giá của bạn về iPhone 13 vs iPhone như thế nào?

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết