Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả nhất trên máy tính

Thứ tư - 08/05/2024 04:08
Phần mềm vẽ kỹ thuật là một trong những công cụ không thể thiếu được nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế bản vẽ cơ khí, bản vẽ chi tiết sản phẩm,... Dưới đây là top đơn giản trên máy tính giúp bạn đọc có thể sử dụng để thiết kế các dự án kỹ thuật
Mục lục
Phần mềm vẽ kỹ thuật là một trong những công cụ không thể thiếu được nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế bản vẽ cơ khí, bản vẽ chi tiết sản phẩm,... Dưới đây là top phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản trên máy tính giúp bạn đọc có thể sử dụng để thiết kế các dự án kỹ thuật

Phần mềm vẽ kỹ thuật là những công cụ phải đáp ứng được khả năng thiết kế, kẻ vẽ đồ họa 2D, 3D. Tìm được phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản là không hề dễ dàng, bởi càng nhiều tính năng thì phần mềm mới chất lượng. Ở những bài viết trước đây, Taimienphi.vn đã từng giới thiệu top 5 phần mềm vẽ kỹ thuật hàng đầu. Đây cũng đều là những phần mềm vẽ kỹ thuật được nhiều kỹ sư, nhà thiết kế, xây dựng kiến trúc ưa thích. Còn với các bạn sinh viên, những người đang bước đầu làm quen với phần mềm vẽ kỹ thuật thì lựa chọn những phần mềm có giao diện đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Những phần mềm mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây đều có giao diện dễ nhìn, ít tính năng phức tạp nhưng vẫn đảm bảo cho ra đời những bản vẽ thiết kế đẹp nhất.

top phan mem ve ky thuat

Top phần mềm vẽ kỹ thuật nhiều người sử dụng nhất


Mục Lục bài viết:
1. 3D Canvas.
2. Google SketchUp 8.
3. Sweet Home 3D.

Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản:


1. 3D Canvas - Phần mềm vẽ kỹ thuật thiết kế đồ họa 3D

3D Canvas là cái tên đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn nhắc tới. Phần mềm này thiên về lĩnh vực 3D, sánh ngang với những tên tuổi hàng đầu như: Maya, 3D Studio Max, Softimage hay Renderman. Nói 3D Canvas là phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản bởi công cụ này có tính trực quan cao, giao diện bố trí đơn giản, hợp lý giữa các tab. Để thiết kế các vật thể 3D trong phần mềm vẽ kỹ thuật 3D Canvas cũng rất đơn giản, ngoài ra người dùng còn có thể tô vẽ màu cho các vật thể.

phan mem ve ky thuat don gian

Nhiều người đánh giá 3D Canvas có giao diện giống với 3D Studio Max, phần mềm thiết kế 3D được nhiều người sử dụng tại Việt Nam hiện nay.

=> Link tải 3D Canvas


2. Google SketchUp 8 - Phần mềm thiết kế đồ họa 3D

Cái tên Google SketchUp 8 là đủ để người dùng biết đây là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi gã khổng lồ Google, thực ra Google SketchUp 8 là phần mềm được mua lại từ Google. Cái tên Google SketchUp để phân biệt với SketchUp Pro vốn là phiên bản tính phí.

phan mem ve ky thuat don gian 2

Google SketchUp có công dụng chính là hỗ trợ thiết kế các mô hình 3D. Ở phiên bản mới của Google SketchUp 8 thì phần mềm này còn được update thêm tính năng là: biến các công trình thật thành mô hình, ghép mô hình 3D vào bản đồ Google Maps. Phần mềm này cho phép người dùng xuất file ra các định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX, định dạng ảnh là JPG, PNG, TIF, TGA, BMP và dạng video AVI cùng MOV.

=> Link tải SketchUp


3. Sweet Home 3D - Phần mềm vẽ kỹ thuật nghiệp dư

Để thiết kế nhà, người dùng nên sử dụng Sweet Home 3D. Phần mềm vẽ kỹ thuật Sweet Home 3D cho phép thiết kế nhà, trang trí nội thất ở trình độ nghiệp dư. Người dùng không phải download những phần mềm chuyên nghiệp, vừa nặng lại khó sử dụng như 3D Max hay AutoCAD. Phần mềm Sweet Home 3D thích hợp với người đang tập thiết kế, các sinh viên ở các trường thiết kế hay đơn giản là bạn muốn thiết kế ngôi nhà cho mình.

phan mem ve ky thuat don gian 3

Những tính năng chính của Sweet Home 3D có thể kể tới như: thêm chú thích cho bản vẽ, nhiều hiệu ứng độc đáo, thiết kế nội thất cho ngôi nhà, đa ngôn ngữ và chế độ xem linh hoạt.

=> Link tải Sweet Home 3D

Đây là 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản nhất hiện nay mà những người không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng. Bạn nên sử dụng những công cụ vẽ kỹ thuật đơn giản trước khi làm quen với những phần mềm chuyên nghiệp và rắc rối khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-ve-ky-thuat-don-gian-23228n.aspx
Nếu bạn muốn nghiêm túc học tập để trở thành nhà thiết kế, dân kỹ thuật thực thụ thì hãy tìm hiểu thêm về những phần mềm thiết kế 3D 2017 tốt nhất. Đây hầu hết đều là những phần mềm tính phí, cho phép người dùng thiết kế những bản vẽ phức tạp nhất. Tất nhiên bạn nên làm quen từ 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản ở trên trước khi tìm hiểu Top phần mềm thiết kế 3D 2017 hàng đầu. Cần có những kiến thức căn bản trước thì người dùng mới có thể sử dụng các tính năng nâng cao hơn.

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế 3D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn