Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
Hiện nay, và phiếu chi đã trở nên quen thuộc với người làm kế toán nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ ý nghĩa các loại phiếu chi ở trong Fast dưới đây.
Mục lục
Hiện nay, Fast và phiếu chi đã trở nên quen thuộc với người làm kế toán nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ ý nghĩa các loại phiếu chi ở trong Fast dưới đây.

Phân loại và ý nghĩa loại phiếu chi trong fast là gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tùy vào từng các nghiệp vụ mà chúng ta sẽ sử dụng loại phiếu chi trong phần mềm Fast Accounting phù hợp nhất.

y nghia loai phieu chi trong fast

Cách in phiếu chi trong fast dễ dàng, nhanh chóng

- Download phần mềm Fast Accounting tại đây.

1. Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast

Đối với phần mềm kế toán Fast có nhiều tính năng hữu ích khác nhau mà chúng ta có thể không tận dụng hết nên khi bạn đọc các nội dung dưới đây của từng loại phiếu chi, phiếu thu trong Fast sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng loại phiếu.

- Loại 1 - Chi trả chi tiết theo các hóa đơn: Chỉ sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn.
- Loại 2 - Chi cho nhà cung cấp: Nếu như doanh nghiệp không theo dõi công nợ chi tiết của mỗi hóa đơn, có thể sử dụng loại chi cho nhà cung cấp.
- Loại 3 - Chi cho nhiều nhà cung cấp: Doanh nghiệp cần sử dụng trong trường hợp chi cho từng đối tượng đại diện nhận tiền nhưng cần phải theo dõi công nợ dựa theo nhiều đối tượng công nợ khác.
- Loại 4 - Chi tạm ứng, cho vay: Chi cho vay, tạm ứng cho nhân viên.
- Loại 5 - Chuyển/Rút tiền: Với ý nghĩa chuyển tiền, rút tiền từ phía ngân hàng.
- Loại 6 - Bán ngoại tệ: Đối với doanh nghiệp ngoại tệ thì thường sử dụng loại 6 này.
- Loại 7 - Trả trước cho nhà cung cấp: Loại 7 thường được sử dụng nếu như doanh nghiệp trả trước tiền hàng cho nhà cung cấp.
- Loại 8 - Chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền: Dành cho trường hợp chi thanh toán chi phí trực tiếp bằng tiền có kê khai thuế.
- Loại 9 - Chi khác: Dùng cho nhiều trường hợp nhưng khong phải dùng cho bảy loại trên.

2. Loại 2 có thể sử dụng thay cho loại 4, 5, 6,7, 8, 9 không?

Tùy vào từng loại phiếu chi mà thông tin cập nhật vào trong phần mềm cũng khác nhau, chẳng hạn như:

- Khi bán ngoại tệ thì cần tới thông tin tỷ giá ghi sổ cũng như tỷ giá về giao dịch.
- Khi chi tạm ứng cho vay, bạn có thể cần tới thông tin thời hạn về trả vay hoặc hoàn ứng.
- Khi trả tiền cần chỉ rõ trả tiền cho hóa đơn nào, cần phải hiện lên hóa đơn đã xuất cho các khách hàng.

Loại 2 - Chi trả cho nhà cung cấp. Đối với loại này thì bạn không nhập được thông tin,

Vì thế mà phần mềm kế toán FAST đã được nhà cung cấp tạo ra và phân loại các phiếu chi thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-loai-phieu-chi-trong-fast-46943n.aspx
Việc nắm bắt được ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast sẽ giúp bạn có thể sử dụng phần mềm Fast hiệu quả, làm việc trong nghiệp vụ kế toán về lập mẫu phiếu chi hiệu quả và dễ dàng nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn