Hè đến, mang theo hương vị đặc trưng của những món ăn thanh mát, trong đó không thể không kể đến bánh khúc. Tuy nhiên, rau khúc – nguyên liệu chính của món bánh này – lại có thời gian sử dụng khá ngắn. Vậy làm thế nào để bảo quản rau khúc ngon tươi như mới hái để có thể thưởng thức món bánh này quanh năm? Bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo đơn giản giúp bạn giữ được độ tươi ngon của rau khúc một cách hiệu quả.
Là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cho món xôi/bánh khúc, rau khúc luôn được các tín đồ ẩm thực Việt Nam săn đón mỗi độ xuân về. Tuy nhiên, mùa rau khúc ngắn ngủi chỉ kéo dài trong tháng 3 âm lịch, khi những bông hoa nhỏ xinh nở rộ báo hiệu sự tàn phai của mùa xuân.
Hiểu được điều này, chúng tôi muốn gửi đến những ai yêu thích món bánh khúc một bí quyết để lưu giữ hương vị thơm ngon của rau khúc suốt cả năm: bảo quản rau khúc.
Có nhiều phương pháp bảo quản rau khúc phổ biến như sấy khô nghiền bột, luộc qua vắt ráo nước rồi cấp đông hoặc luộc chín, giã/xay nhuyễn rồi cấp đông. Tuy nhiên, để giữ được hương vị trọn vẹn nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng rau khúc tươi.
Bước 1 Rau khúc tươi mới hái về cần rửa thật sạch nhiều lần với nước vì chúng mọc sát mặt đất nên rất dễ bám bẩn.
Bước 2 Bạn bắc một nồi nước to lên bếp, khi nước sôi thì cho rau vào. Nhớ để lửa to, sôi nhanh giúp rau xanh, không bị nồng.
Bước 3 Rau sau khi luộc bạn để cho nguội rồi thái nhỏ hoặc xay nhỏ ra. Xay xong, vắt để nước xay mẻ tiếp theo. Như vậy chỉ cần 1 bát nước là xay được rất nhiều rau khúc.
Bước 4 Tiếp theo bạn mang rau khúc đi đóng hộp hoặc cho vào túp zip rồi để vào tủ lạnh. Bạn chia ra nhiều túi để mỗi lần làm lấy ra, tránh làm không hết cất lại tủ rau khúc sẽ không còn được ngon.
Trên đây là một trong những cách bảo quản rau khúc hiệu quả mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp. Thử ngay xem có hiệu quả không nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn