Cách chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF

Thứ tư - 08/05/2024 04:10
ABBYY FineReader PDF là một trong những phần mềm OCR tốt nhất hiện nay khi nói đến việc chuyển đổi các file PDF, tài liệu giấy hay hình ảnh thành văn bản. Bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh sang text bằng ABBYY PDF với các bước thực hiện đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
ABBYY FineReader PDF là một trong những phần mềm OCR tốt nhất hiện nay khi nói đến việc chuyển đổi các file PDF, tài liệu giấy hay hình ảnh thành văn bản. Bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF với các bước thực hiện đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Khi nói đến phần mềm chuyển ảnh sang text tốt nhất trên thị trường, ABBYY FineReader PDF là một trong những cái tên được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất bởi bộ tính năng mạnh mẽ và giao diện người dùng trực quan. Với ABBYY FineReader PDF, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ảnh hoặc file PDF sang file Microsoft Word, Microsoft Excel, và một số định dạng khác như rtf, pptx, odt, cũng như scan các tài liệu giấy thành file PDF một cách nhanh chóng.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf

Chuyển ảnh sang text đơn giản bằng phần mềm ABBYY FineReader PDF

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ABBYY FineReader PDF để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản với các bước thực hiện đơn giản.

Yêu cầu, máy tính đã cài ABBYY FineReader PDF, nếu chưa, tham khảo cách tải và cài dưới đây:

Xem thêm: Link tải ABBYY FineReader 15, 14

Hướng dẫn chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF

Để sử dụng ABBYY FineReader PDF cho mục đích chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, trước tiên, bạn cần download ABBYY FineReader PDF và cài đặt phần mềm trên máy tính. Bạn có thể sử dụng ABBYY FineReader PDF miễn phí trong thời gian dùng thử 30 ngày để trải nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi mua nó.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, bạn chọn một trong hai cách chuyển đổi ảnh thành văn bản bằng ABBYY FineReader PDF và thực hiện theo các bước như hướng dẫn dưới đây.

1. Cách 1: Sử dụng tùy chọn Open in OCR Editor

Bước 1: Mở ABBYY FineReader PDF, click vào mục Open phía bên tay trái của chương trình và chọn Open in OCR Editor để upload hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi sang văn bản.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf

Bước 2: Click chọn ảnh mà bạn cần chuyển đổi thành text và ấn Open.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 2

Bước 3: Sau đó, quá trình chuyển đổi ảnh sang văn bản sẽ tự động diễn ra.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 3

Bước 4: Sau một vài giây, quá trình xử lý hình ảnh đã hoàn thành. Hiện tại, hình ảnh đã được chuyển đổi thành văn bản có thể chỉnh sửa và được hiển thị phía bên phải của chương trình. Bạn có thể tiến hành sửa lỗi chính tả, thêm thông tin, căn chỉnh dòng, thay đổi kích thước chữ và phông chữ, cũng như thực hiện một số thao tác chỉnh sửa khác đối với tài liệu.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn lưu tài liệu bằng cách click vào File > Save As và chọn định dạng đầu ra theo ý muốn.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 5

Hoặc bạn có thể lưu tài liệu vừa được chuyển đổi thành Microsoft Word, Microsoft Excel hoặc các định dạng khác và tiến hành chỉnh sửa sau đó bằng cách click vào File > Save To.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 6

2. Cách 2: Sử dụng tùy chọn Convert to

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Convert to của ABBYY FineReader PDF để chuyển đổi ảnh thành text. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở ABBYY FineReader PDF, click vào mục Open phía bên tay trái của chương trình và chọn Convert to Microsoft Word để chuyển ảnh thành tài liệu Word, chọn Convert to Microsoft Excel để chuyển ảnh thành tài liệu Excel hoặc chọn Convert to Other Formats và lựa chọn một định dạng theo ý muốn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chọn chuyển đổi hình ảnh sang file Word.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 7

Bước 2: Tiếp theo, chọn ảnh mà bạn muốn chuyển đổi thành text và click Open.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 8

Bước 3: Cửa sổ vừa mới mở ra cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể chọn định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa được, tài liệu đã được định dạng hoặc văn bản thuần túy, cũng như một số lựa chọn khác trong menu Keep Formatting, đồng thời chọn ngôn ngữ trong menu ORC languages.

cach chuyen anh sang text bang abbyy finereader pdf 9

Bước 4: Cuối cùng, bạn click vào nút Convert to Word và lưu tài liệu. Sau đó, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra và bạn có thể mở tài liệu trong Microsoft Word để tiến hành chỉnh sửa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-sang-text-bang-abbyy-finereader-pdf-61432n.aspx
Như vậy, việc sử dụng phần mềm ABBYY FineReader PDF để chuyển đổi ảnh thành văn bản được thực hiện rất dễ dàng. Bạn cũng có thể chuyển file PDF thành text với các bước thực hiện tương tự.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn