Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Thứ ba - 07/05/2024 23:13
Office 2016 là phiên bản phổ biến của Microsoft Office được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Khi sử dụng người dùng sẽ được sử dụng các tính năng như chuyển file Word sang PDF. Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 khá dễ dàng bởi đây là tiện ích có sẵn trên Word 2016.
Mục lục
Office 2016 là phiên bản phổ biến của Microsoft Office được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Khi sử dụng Office 2016 người dùng sẽ được sử dụng các tính năng như chuyển file Word sang PDF. Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 khá dễ dàng bởi đây là tiện ích có sẵn trên Word 2016.

Công cụ Word 2016 ngoài việc giúp người dùng soạn thảo văn bản, hỗ trợ đọc tài liệu .DOC thì đây còn là ứng dụng có tích hợp tính năng chuyển đổi (convert) tài liệu sang định dạng PDF hiệu quả - tức là người dùng có thể chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 mà không phải người sử dụng nào cũng biết. Bạn có thể chuyển word sang pdf hoặc là chuyển excel sang pdf khi sử dụng bộ Office này.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016

Chuyển file Word sang PDF trên Office 2016

 

Hướng dẫn chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Để chuyển đổi tài liệu Word sang định dạng PDF, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần chuyển đổi sang định dạng PDF lên. Tại giao diện chính, nhấn chọn menu File trên cùng phía bên trái của giao diện.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 2

Bước 2: Tại menu bên trái ở phía ngoái cùng giao diện -> bạn nhấn vào Export -> chọn Create PDF/XPS Document -> rồi Create PDF/XPS.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy giao diện Publish as PDF or XPS xuất hiện -> tại đây, bạn có thể chọn thư mục lưu tài liệu PDF sau khi thực hiện chuyển đổi. Trường hợp bạn muốn đặt mật khẩu (password) cho file PDF -> bạn nhấn chọn thêm xuống Options... ở ngay phía dưới.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 4

Bước 4: Thực hiện tick chọn vào Encrypt the document with a password ->nhấn OK để tiếp tục.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 5

Bước 5: Trong giao diện Encrypt PDF Document như hình ảnh dưới -> bạn thực hiện việc nhập mật khẩu hai lần cho file PDF mà mình muốn đặt pass bảo vệ file -> nhập xông, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 6

Bước 6: Tiếp đến, nếu bạn không muốn để chế độ tự động mở file PDF sau khi chuyển -> bạn bỏ tick ở ô Open file after publishing. Sau đó, nhấn chuột vào Publish để chuyển đổi định dạng Word sang PDF với chế độ có đặt mật khẩu bảo vệ file.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 7

Bước 7: Việc chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy file PDF vừa được chuyển đổi. Bạn có thể mở file PDF này lên, và tất nhiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu thì mới mở được.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-word-sang-pdf-trong-office-2016-50627n.aspx
Vậy là chỉ một vài bước đơn giản ở trên, các bạn đã có thể chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào! Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuyển file Word sang PDF trực tuyến bằng Convertonlinefree hoặc sử dụng các web chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí như SmallPDF, hay Pdfonline, hoặc là Pdfcandy... đều được. Chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn