Top 5 phần mềm giảm dung lượng file PDF trên máy tính

Thứ tư - 08/05/2024 01:15
Phần mềm giảm dung lượng là lựa chọn lý tưởng để giảm dung lượng các file PDF có kích thước lớn, từ đó người dùng có thể dễ dàng quản lý các file cũng như giải phóng không gian trống ổ cứng máy tính.
Mục lục
Phần mềm giảm dung lượng file PDF là lựa chọn lý tưởng để giảm dung lượng các file PDF có kích thước lớn, từ đó người dùng có thể dễ dàng quản lý các file cũng như giải phóng không gian trống ổ cứng máy tính.

Nếu là người thường xuyên làm việc với file PDF, chắc hẳn bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc tối ưu hóa dung lượng của tệp tin. Các file PDF có dung lượng nhỏ không những giúp tiết kiệm không gian lưu trữ của máy tính mà còn giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ file qua email hoặc các nền tảng khác, vì thế việc sử dụng phần mềm giảm dung lượng file PDF trên máy tính hay trực tuyến khá quan trọng.

phan mem giam dung luong file PDF

Phần mềm giảm dung lượng file PDF miễn phí


Mục Lục bài viết:
I. Top phần mềm giảm dung lượng file PDF.
    1. PDFelement.
    2. ORPALIS PDF Reducer.
    3. Free PDF Compressor.
    4. PDF Squeezer.
    5. PDFOptim.
II. Nên sử dụng phần mềm giảm dung lượng file PDF nào?.

I. Top phần mềm giảm dung lượng file PDF


1. PDFelement - phần mềm giảm dung lượng PDF miễn phí

PDFelement là một trong những phần mềm giảm dung lượng file PDF hiệu quả nhất hiện nay với thuật toán hoạt động với hầu hết các file PDF, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian.

phan mem nen file PDF

Ngoài chức năng chính là giảm dung lượng file PDF, PDFelement còn cho phép người dùng chuyển đổi file PDF sang các định dạng file khác để giảm giảm dung lượng file hơn nữa. Cùng với đó phần mềm giảm dung lượng PDF này cũng được đóng gói nhiều tính năng chỉnh sửa, từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm định dạng kích thước văn bản, chỉnh sửa text và văn bản, tạo và mã hóa các file PDF, ... .

Ưu điểm:

- Chỉnh sửa và giảm dung lượng file PDF hiệu quả.
- Nhiều công cụ chỉnh sửa đa dạng.
- Mã hóa file PDF.
- Dùng thử miễn phí.
- Dễ sử dụng.
- Đầy đủ các tính năng quản lý file PDF.

Nhược điểm:

- Phiên bản miễn phí hạn chế các tính năng.

=> Link tải PDFelement tại đây.


2. ORPALIS PDF Reducer - phần mềm nén file PDF

Đúng như tên gọi của nó, ORPALIS PDF Reducer là phần mềm giảm dung lượng file PDF vô cùng hiệu quả. Tất cả tính năng của phần mềm được thiết kế đều nhằm mục đích giảm dung lượng PDF tối đa mà vẫn giữ được chất lượng file ban đầu.

Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ tính năng xem trước file PDF được nén mà không cần tải xuống, điều này hữu ích khi bạn muốn chia sẻ tài liệu cho bạn bè, đồng nghiệp một cách nhanh chóng.

top phan mem nen file PDF

Với rất nhiều thuật toán được sử dụng để nén file ảnh và tài liệu, PDF Reducer xứng đáng là một trong những phần mềm giảm dung lượng file PDF tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm:

- Tập trung các tính năng vào việc giảm dung lượng PDF
- Sở hữu các thuật toán tốt nhất.

Nhược điểm:

- Phiên bản trả phí giá hơi chát.
- Chỉ có sẵn cho Windows.

=> Link tải ORPALIS PDF Reducer tại đây.


3. Free PDF Compressor - giảm dung lượng file PDF

Free PDF Compressor là phần mềm giảm dung lượng PDF đơn giản và miễn phí tốt nhất với các tác vụ cơ bản được tối ưu hóa, giúp người dùng có thể nhanh chóng giảm dung lượng và chia sẻ file PDF.

nen file PDF

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn file PDF cần nén và nhấn chọn Compress, ngay lập tức phần mềm này sẽ tự động nén file. Có tất cả 5 chế độ nén khác nhau cho người dùng lựa chọn tùy theo từng nhu cầu cụ thể:

- Screen: tài liệu có độ phân giải thấp, có thể xem trên màn hình nhỏ với chất lượng 72 DPI.
- EBook: tài liệu có độ phân giải trung bình, cao nhất là 150 DPI.
- Printer: tài liệu chất lượng cao với 300 DPI.
- Prepress: giữ nguyên màu sắc của file gốc, chất lượng cao nhất là 300 DPI.
- Default: chế độ này không giảm nhiều dung lượng file PDF so với file ban đầu.

Ưu điểm:

- Hoàn toàn miễn phí.
- Nhiều chế độ nén khác nhau.
- Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm:

- Thuật toán đơn giản.
- Người dùng có thể bị nhầm lẫn giữa các chế độ.

=> Download Free PDF Compressor tại đây.


4. PDF Squeezer - công cụ nén file PDF

PDF Squeezer là phần mềm giảm dung lượng file PDF dành cho các thiết bị macOS. Bằng việc cắt giảm các dữ liệu không liên quan, phần mềm này có thể làm giảm dung lượng file tới mức cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng file PDF. Ngoài ra, đây còn là phần mềm nhẹ nhất với dung lượng chỉ với 7MB.

top phan mem nen file PDF

PDF Squeezer có nhiều bộ lọc cho trước dành cho việc nén file, giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Thay vì phải thử từng chế độ nén khác nhau, phần mềm này cung cấp sẵn cho người dùng lựa chọn tốt nhất để có thể nén file tới mức tối đa mà vẫn giữ được chất lượng phù hợp. Thậm chí, bạn còn có thể tự cài đặt các bộ lọc theo ý mình để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ưu điểm:

- Khá rẻ so với các phần mềm khác.
- Giao diện dễ sử dụng.
- Có sẵn phiên bản dùng thử miễn phí.

Nhược điểm:

- Các chức năng phần mềm khá đơn giản.
- Chỉ có sẵn cho macOS.

=> Tải và cài đặt PDF Squeezer tại đây.


5. PDFOptim - nén file pdf nhanh chóng

PDFOptim là phần mềm giảm dung lượng file PDF hiệu quả dành cho cả Windows và macOS. Phần hay của phần mềm là có rất nhiều chế độ để người dùng lựa chọn hoặc tùy chỉnh, cho phép xem trước 2 bản trước và sau nén cùng một lúc trên màn hình để có thể so sánh và đưa ra quyết định trước khi xuất file.

phan mem nen file PDF tot nhat 2022

PDFOptim có thể làm giảm dung lượng file một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng tới chất lượng file PDF. Ngoài ra, phần mềm này cũng có tính năng nén JPEG, đặc biệt hữu ích cho các file PDF chứa nhiều hình ảnh.

Ưu điểm:

- Hỗ trợ cả Windows và macOS.
- So sánh 2 bản trước và sau nén.
- Có các bộ lọc hình ảnh và chế độ nén hiệu quả.

Nhược điểm:

- Không giảm được nhiều dung lượng bằng các phần mềm khác.
- Không có nhiều công cụ chỉnh sửa file PDF.

=> Download PDFOptim tại đây.


II. Nên sử dụng phần mềm giảm dung lượng file PDF nào?

Free PDF Compressor là phần mềm nén file PDF nhanh chóng và hiệu quả, phù hợp với người dùng có nhu cầu nén file thường xuyên. Điểm cộng của phần mềm là nhẹ và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều chế độ nén khác nhau. Hơn cả là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng, không bị bản quyền.Nếu không muốn sử dụng các phần mềm hỗ trợ giảm dung lượng, nén file PDF bạn có thể sử dụng các Website hỗ trợ giảm dung lượng PDF tại đây với điều kiện máy tính bạn cần có kết nối Internet để sử dụng.
Xem thêm: Website giảm dung lượng file PDF

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-giam-dung-luong-file-pdf-69149n.aspx
Trên đây là top những phần mềm giảm dung lượng file PDF hiệu quả và dễ dàng sử dụng nhất hiện nay. Taimienphi.vn mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn