Cách mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X

Thứ tư - 08/05/2024 04:37
Bạn đã bao giờ làm việc trong Finder trên Mac OS X hay chưa, và muốn mở Finder từ vị trí chính xác đó? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X.
Bạn đã bao giờ làm việc trong Finder trên Mac OS X hay chưa, và muốn mở Finder từ vị trí chính xác đó? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X.

Người dùng Windows đã nắm trong tay quyền mở Command Prompt từ File Explorer trong suốt một khoảng thời gian dài. Trên cửa sổ File Explorer bất kỳ, bạn chỉ cần click chọn menu File và trên màn hình sẽ hiển thị 2 tùy chọn để mở Command Prompt từ vị trí đó.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x

Trên Mac OS X, điều này không hề dễ dàng chút nào. Khi muốn điều hướng đến một vị trí trên Finder từ dòng lệnh. Bạn có thể mở Terminal và thay đổi thư mục bằng tay hoặc chỉ cần kéo và thả vị trí đó vào cửa sổ Terminal.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 2

Nếu cần thay đổi nhiều file và thư mục, bạn có thể kéo tất cả các file và thư mục đó vào cửa sổ Terminal cùng một lúc.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 3

Ngoài ra còn một cách khác là sử dụng phím tắt, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thêm Shortcut Terminal vào Menu Services

Bạn có thể thêm 1 hoặc 2 shortcut vào menu Services trên Mac OS X để chọn một vị trí, mở menu hoặc sử dụng phím tắt, và ngay lập tức sẽ có một cửa sổ Terminal ở vị trí đó.

Vì vậy khi chọn một vị trí trên Finder, sau đó mở Finder =>Menu Services, bạn sẽ có 2 phím tắt để mở thư mục đó trong cửa sổ Terminal mới.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 4

Tương tự, kích chuột phải vào thư mục đó và bạn sẽ nhìn thấy menu Services hiển thị ở góc dưới cùng menu chuột phải.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 5

Mặc định các phím tắt không được kích hoạt, nhưng bạn có thể kích hoạt nó.

Đầu tiên mở Keyboard system preferences, sau đó click chọn tab Shortcut. Nếu chưa bao giờ thêm phím tắt cho Mac OS X, bạn có thể tìm và tham khảo trên mạng để biết cách thực hiện.

Để thêm shortcut Terminal vào menu Services, bạn click chọn mục Services, sau đó cuộn xuống tìm Files and Folders và kích hoạt New Terminal at Folder. Nếu muốn bạn cũng có thể kích hoạt cả New Terminal Tab at Folder. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các tổ hợp phím.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 6

Sau khi đã kích hoạt phím tắt Termninal, bạn có thể sử dụng các phím tắt này bất cứ khi nào mở Finder. Trong ví dụ này phím tắt để mở cửa sổ Terminal mới là Control + Option + Shift + T.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 7

Nếu sử dụng phím tắt Command + Control + Option + Shift + T thì Terminal sẽ mở một tab mới chứ không phải cửa sổ mới.

cach mo terminal tu vi tri finder hien tai tren mac os x 8

Cách đơn giản nhất để mở cửa sổ Terminal từ bất kỳ vị trí nào là kéo và thả, thêm shortcut vào menu Services hoặc sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-terminal-tu-vi-tri-finder-hien-tai-tren-mac-os-x-30767n.aspx
Trên đây là cách mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X. Nếu chó thắc mắc gì cần giải đáp, chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm một số thủ thuật Terminal mà người dung Mac nên biết để có thể tận dụng được những tính năng của Termianl trên Mac OS.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn