Cách thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo, tăng cường bảo mật

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Bảo vệ quyền riêng tư luôn là điều mà rất nhiều người sử dụng ứng dụng chat, nhắn tin quan tâm đến và trong đó không thể nào thiếu được - Ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ, bạn đọc có thể thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo, nâng cao tính riêng tư và mang đến trải nghiệm an toàn khi sử dụng.
Mục lục
Bảo vệ quyền riêng tư luôn là điều mà rất nhiều người sử dụng ứng dụng chat, nhắn tin quan tâm đến và trong đó không thể nào thiếu được Zalo - Ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ, bạn đọc có thể thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo, nâng cao tính riêng tư và mang đến trải nghiệm an toàn khi sử dụng.

Từ lâu, Zalo đã luôn tập trung nâng cao quyền riêng tư & bảo mật, hỗ trợ người dùng an tâm trò chuyện gửi tin nhắn đến bạn bè và người thân. Chính vì vậy, việc thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo là vô cùng cần thiết nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển.

cach thiet lap bao ve quyen rieng tu tren zalo

Hướng dẫn thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo


I. Cách thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo


1. Kích hoạt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo

Tính năng mã hóa đầu cuối giúp bạn nâng cao bảo mật và an toàn cho những tin nhắn quan trọng, chặn mọi hành vi đọc trộm. Nội dung tin nhắn sẽ được chuyển sang dạng ký tự ẩn và chỉ có bạn và đối phương mới có thể đọc được. Bạn có thể tham khảo cách kích hoạt mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo theo hướng dẫn dưới đây để thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo.

Xem thêm: Hướng dẫn Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo

2. Tắt tính năng đã xem tin nhắn

Một cách nữa để thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo đó là tắt tính năng đã xem tin nhắn.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, click Cá nhân => ấn icon Cài đặt => chọn Quyền riêng tư.

thiet lap quyen rieng tu tren zalo

Bước 2: Nhấn Hiện trạng thái "Đã xem" => Tắt Hiện trạng thái "Đã xem".

cach tuy chinh che do rieng tu tren zalo


3. Chặn xem hoạt động trên Zalo

Bạn cũng có thể tham khảo cách chặn xem nhật ký trên Zalo, bật chế độ riêng tư trên Zaloo để tránh bị rò rỉ SĐT, chặn người lạ xem các bài đăng trên Zalo trên trang cá nhân 


4. Đặt mã khóa bảo mật tin nhắn Zalo

Thật may mắn khi ứng dụng Zalo cho phép bạn đặt mã khóa bảo mật tin nhắn, tránh khỏi sự tò mò của người dùng truy cập trái phép. Đồng thời, Zalo còn hỗ trợ thêm cả Touch ID cho thiết bị đời cao, lớp bảo vệ khó vượt qua nhất.

Xem thêm: Cách đặt mã khóa Zalo trên Mobile và PC

cach tang cuong bao mat va quyen rieng tu cho zalo


5. Bật tính năng tin nhắn tự động xóa trên Zalo

Tính năng tin nhắn tự động xóa trên Zalocó thể áp dụng được cho cả nhóm chat lẫn gửi tin nhắn cá nhân, khi sử dụng bạn có thể lựa chọn thời gian cụ thể để auto xóa tin nhắn mà không cần phải thực hiện theo cách phổ thông. Đây cũng là cách tăng cường bảo mật quyền riêng tư cho Zalo được nhiều người sử dụng nhất.


6. Chặn tin nhắn từ người lạ

Hiện tại, chỉ với SĐT cá nhân mà nhiều tài khoản không quen biết có thể gửi tin nhắn gây khó chịu, làm phiền bạn. Tuy nhiên, người dùng có thể chủ động chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo, một tính năng đặc biệt chỉ có ở ứng dụng nhắn tin Zalo nổi tiếng.


7. Kết bạn mới bằng mã QR

Gửi mã QR đến bạn bè là cách tốt nhất giúp bạn bảo mật được số điện thoại cá nhân mà vẫn có thể làm quen kết bạn mới.

Tham khảo: Cách tìm và kết bạn bạn trên Zalo bằng mã QR Code

cach thiet lap quyen rieng tư cho tai khoan zalo


8. Ẩn trạng thái hoạt động

Một trong những cách thiết lập bảo vệ quyền riêng tư, đó chính là tắt vừa mới truy cập trên Zalo, tránh bị làm phiền trong thời gian làm việc, bạn bè cũng không thấy lần truy cập gần nhất cũng như tò mò không biết bạn có Online hay không.


II. Lợi ích thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo

- Tối ưu bảo mật tài khoản.
- Không cần thực hiện theo các thao tác thủ công.
- Kiểm soát quyền riêng tự chặt chẽ, không để lộ thông tin.
- Không bị làm phiền khi đang tập trung làm việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-bao-ve-quyen-rieng-tu-tren-zalo-76130n.aspx
Hi vọng với những cách thiết lập bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo, bạn sẽ có thể nâng cao trải nghiệm, tối ưu tài khoản tốt hơn và an toàn bảo mật thông tin cá nhân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn