Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF, cái nào tốt hơn?

Thứ tư - 08/05/2024 04:10
Bạn đang đứng trước sự lựa chọn , Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF, 3 phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm nào tốt hơn? Nên chọn sử dụng phần mềm nào?
Bạn đang đứng trước sự lựa chọn Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF, 3 phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm nào tốt hơn? Nên chọn sử dụng phần mềm nào?

Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều là những phần mềm đọc file PDF trên máy tính, nhưng cái nào tốt hơn? Cái nào dễ sử dụng hơn? Cái nào hỗ trợ nhiều tính năng hơn? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé. 

1. Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF có gì nổi bật?

Nếu chưa biết, Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF được phát triển bởi Foxit Software. Phần mềm này vốn nổi tiếng là "nhẹ" và được trang bị đầy đủ các tính năng. Đặc biệt, Foxit Reader sử dụng công nghệ ConnectedPDF giúp bảo mật các file tài liệu an toàn hơn cũng như đơn giản hóa quá trình cộng tác tài liệu. 

Tải Foxit Reader về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Foxit Reader cho Windows

=> Link tải Foxit Reader cho Mac

Adobe Acrobat Reader DC của Adobe Inc được coi là một trong những trình đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Các tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm hỗ trợ mở và xem các file PDF kích thước lớn, hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, ... . 

Tải Adobe Acrobat Reader DC về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Adobe Reader DC

Cuối cùng, Sumatra PDF là phần mềm đọc file PDF mã nguồn mở. Ngoài hỗ trợ mở và xem file PDF, phần mềm còn hỗ trợ eBook (ePub, Mobi), XPS, DjVu, CHM, Comic Book (CBZ và CBR). Điểm cộng của phần mềm là giao diện đơn giản, phù hợp cho cả người dùng có nhiều kinh nghiệm và người dùng mới bắt đầu làm quen. 

Tải Sumatra PDF về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Sumatra PDF

2. So sánh Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta sẽ thực bài so sánh giữa các phần mềm đọc file PDF để đánh giá điểm nổi bật cũng như hạn chế của từng phần mềm nhé. 

2.1. Giao diện người dùng

Trước hết, Foxit Reader được tích hợp sẵn tùy chọn cho phép người dùng thiết lập làm phần mềm đọc file PDF mặc định. Tùy chọn này hiển thị trong quá trình cài đặt phần mềm. Ngược lại,  Adobe Acrobat Reader DC "tự" thiết lập làm trình đọc file PDF mặc định trên hệ thống mà không cần sự cho phép của người dùng. 

Về quá trình cài đặt, Sumatra PDF chiếm ưu thế hơn với các bước cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. 

Còn về giao diện người dùng, cả 3 phần mềm đều sử dụng giao diện người dùng đơn giản. Chỉ có điều giao diện Foxit Reader có nét tương đồng với Microsoft Office, nên ghi điểm nhiều hơn. 

2.2. Hỗ trợ chỉnh sửa file PDF

Cả Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều hỗ trợ mở và đọc file PDF, tuy nhiên Sumatra PDF được nhiều người dùng đánh giá cao hơn bởi hỗ trợ quá trình này trực quan hơn. 

Điểm trừ của Sumatra PDF là không cho phép người dùng thêm chú thích trong các file tài liệu nhưng Foxit Reader Adobe Acrobat Reader DC thì có. 

foxit reader adobe acrobat reader dc va sumatra pdf dau moi la phan mem tot nhat

2.3. Tính năng sao chép và Snapshot

Tương tự, cả 3 đều được tích hợp tính năng sao chép. Duy chỉ có Foxit Reader và Adobe Acrobat Reader DC mới hỗ trợ tính năng Snapshot, phần mềm đọc file PDF còn lại thì không. 

2.4. Chia sẻ file PDF

Tính năng chia sẻ file PDF có sẵn trong Foxit Reader và Adobe Acrobat Reader DC. Mặc dù Sumatra PDF cũng hỗ trợ chia sẻ file, tuy nhiên người dùng sẽ phải thao tác thêm bước đăng nhập nền tảng được chia sẻ. 

2.5. Ký và in file

Ký file PDF là tính năng nâng cao, được đóng gói trong Foxit Reader cũng như Adobe Acrobat Reader DC, cho phép người dùng thêm tạo và thêm chữ ký trong file tài liệu của mình. Sumatra PDF chỉ là trình đọc file PDF cơ bản nên không hỗ trợ tính năng. 

Còn lại Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF đều cho phép người dùng in file tài liệu PDF. 

3. Bảng so sánh Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF 

Dưới đây là bảng đánh giá Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC vs Sumatra PDF dựa theo một số tiêu chí:

nen su dung foxit reader adobe acrobat reader dc va sumatra pdf

4. Phần mềm đọc file PDF nào tốt hơn?

Thực ra mỗi phần mềm được thiết kế phù hợp cho từng nhu cầu người dùng cũng như cấu hình hệ thống cao hay thấp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm đọc file PDF hỗ trợ mở và đọc eBook, tạp chí điện tử, ... trên các thiết bị chạy phiên bản Windows cũ hơn như XP hay Vista, Sumatra PDF có thể là những gì bạn đang cần tìm kiếm. 

Còn nếu đang cần tìm kiếm phần mềm cao cấp hơn, hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn, và thiết bị của bạn được trang bị bộ nhớ lớn, Adobe Acrobat Reader DC sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. 

Foxit Reader cũng được đóng gói đầy đủ các tính năng xem và chỉnh sửa file PDF như Adobe Acrobat Reader DC, chỉ khác phần mềm có kích thước "khiêm tốn" hơn. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/foxit-reader-adobe-acrobat-reader-dc-vs-sumatra-pdf-cai-nao-tot-hon-61147n.aspx
Trong số Foxit Reader, Adobe Acrobat Reader DC và Sumatra PDF, bạn có đang sử dụng phần mềm nào?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn