Cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID tại nhà nhanh nhất

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
VNeID là giải pháp thay thế giấy tờ cá nhân truyền thống. Đặc biệt, giúp việc tham gia giao thông trở nên thuận tiện hơn, người dân không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ lỉnh kỉnh như trước. Sau khi đã đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để tích hợp đăng ký xe trên VNeID.
Mục lục
VNeID là giải pháp thay thế giấy tờ cá nhân truyền thống. Đặc biệt, tích hợp đăng ký xe trên VNeID giúp việc tham gia giao thông trở nên thuận tiện hơn, người dân không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ lỉnh kỉnh như trước. Sau khi đã đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để tích hợp đăng ký xe trên VNeID.

Để tích hợp GPLX vào VNeID, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sau đó tải ứng dụng VNeID về máy điện thoại. Các bước tích hợp đăng ký xe trên VNeID sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau.

cach tich hop dang ky xe tren vneidHướng dẫn tích hợp đăng ký xe vào VNeID, cách nhập biển số xe trên VNeID

Cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID tại nhà

Hướng dẫn nhanh:
Mở VNeID > Chọn Ví giấy tờ >Tích hợp thông tin >Tạo yêu cầu > Chọn Đăng ký xe > Nhập Số khungBiển sốGửi yêu cầu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập VNeID trên điện thoại.
Nếu chưa tải ứng dụng, bạn có thể download trực tiếp tại đây:
- Link tải VNeID cho iPhone
- Link tải VNeID cho Android

Bước 2: Tại mục "Ví giấy tờ" chọn "Tích hợp thông tin".

cach tich hop dang ky xe tren vneid Android

Bước 3: Chọn lần lượt: "Tạo mới yêu cầu" > "Chọn thông tin" > "Giấy đăng ký xe" để bắt đầu tiến hành quá trình tích hợp đăng ký xe trên VNeID.

cach tich hop dang ky xe tren vneid iOSCách tích hợp giấy tờ vào VNeID

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin tích hợp bao gồm: Số khung, Biển số xe, Hạng (A1, A2, A3...).
=> Nhấn "Gửi yêu cầu" sau khi hoàn tất.

cach tich hop dang ky xe tren vneid iPhoneCách nhập biển số xe trên VNeID

Lưu ý: Sau khi gửi yêu cầu tích hợp đăng ký xe trên VNeID thành công, bạn cần chờ hệ thống phê duyệt. Đảm bảo rằng thông tin giấy tờ xe được nhập chuẩn, chính xác.

VNEID có thể thay thế giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số. Để tích hợp hộ chiếu vào VNeID, tích hợp GPLX, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản VNEID, xác thực thông tin để sử dụng các chức năng này.
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNEID

Tích hợp đăng ký xe vào VNeID bị từ chối & cách khắc phục

Nhiều người dùng không tích hợp được đăng ký xe vào VNeID dù đã thử nhiều lần. Giải đáp về vấn đề này, Cục Đường bộ cho biết, dữ liệu trên giấy đăng ký xe/GPLX chỉ bao gồm Họ tên, Năm sinh của chủ sở hữu, không có số căn cước, ngày tháng sinh. Do đó, dữ liệu trên 2 loại giấy tờ này không đồng bộ với dữ liệu cư dân Quốc gia, dẫn đến tình trạng tích hợp đăng ký xe vào VNeID bị lỗi.

Để tích hợp đăng ký xe trên VNeID, công dân cần đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2, sau đó cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng tương tự (tích hợp đăng ký xe vào VNeID bị từ chối).

Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID tại nhà vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Với các trường hợp gặp lỗi không tích hợp được đăng ký xe vào VNeID, hãy kiểm tra xem mình đã đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 hay chưa. Nếu chưa đăng ký, bạn hãy đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ CCCD để đăng ký tài khoản nhé.