Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình

Thứ ba - 07/05/2024 23:13
Tốc độ đánh máy trung bình rơi vào khoảng 40 từ mỗi phút, vậy tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.
Mục lục
Tốc độ đánh máy trung bình rơi vào khoảng 40 từ mỗi phút, vậy tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Với những người mới bắt đầu làm quen, câu hỏi đầu tiên mà họ quan tâm là tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình? Làm thế nào để kiểm tra tốc độ đánh máy hiện tại là bao nhiêu và có những cách nào để cải thiện tốc độ đánh máy nhanh hơn? 

toc do danh may chuan la bao nhieu cao thap trung binh

Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu


Mục Lục bài viết:
1. WPM là gì? .
2. Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình.
3. Cách kiểm tra tốc độ đánh máy.
4. Tips, cách cải thiện tốc độ đánh máy hiệu quả.

Tốc độ đánh máy trung bình là bao nhiêu? 


1. WPM là gì? 

WPM là viết tắt của Word per Minute là số từ mà một người gõ trong 1 phút. Về cơ bản WPM được sử dụng để tính toán và đánh giá mức độ đánh máy thành thạo của một người bằng cách đếm số từ mà họ gõ được và không mắc bất kỳ lỗi nào trong thời gian 1 phút.

toc do danh may chuan la bao nhieu

2. Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Cao, thấp, trung bình

Tốc độ đánh máy nhanh hay chậm phụ thuộc vào số ký tự và số từ bạn có thể gõ trong 1 phút. Thông thường, tốc độ đánh máy trung bình là khoảng 40 WPM (từ mỗi phút).

Chỉ số WPM có thể khác nhau, tùy thuộc vào phương pháp cũng như kinh nghiệm đánh máy của mỗi người. Với những người có thói quen gõ phím bằng 2 ngón tay, tốc độ gõ chỉ khoảng 30 WPM nhưng với những người thành thạo kỹ năng luyện gõ 10 ngón, tốc độ gõ của họ có thể lên tới 60 WPM hoặc hơn. 

Dưới đây là chi tiết các cấp độ đánh giá tốc độ đánh máy chuẩn, cao, thấp, trung bình đối với một người trưởng thành tương ứng với số từ và số ký tự trên phút:

- Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60 WPM. 

- Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 - 100 WPM.

- Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM - 140 WPM.

- Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.


3. Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Các trang web kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí cung cấp các bài test giúp mọi người có thể kiểm tra tốc độ đánh máy hiện tại như thế nào cũng như các bài học giúp họ thực hành và cải thiện kỹ năng luyện gõ 10 ngón hay đánh máy nhanh hơn. Một trong số đó phải kể đến như Typingtop.com trang Web hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy chuẩn nhất.

Bước 1: Truy cập link kiểm tra tốc độ đánh máy trên Typingtop.com tại đây:

https://typingtop.com/vietnamese/typing-test

Bước 2:Chọn ngôn ngữ muốn sử dụng để test tốc độ đánh máy.

test toc do danh may

Bước 3:Nhập nội dung vào trong ô với thời gian 1 phút để chương trình tính tốc độ gõ bàn phím.

kiem tra toc do danh may

Bước 4: Sau khi hết 1 phút bảng kết quả sẽ được hiện lên. Với kết quả là 112 WPM bạn được đánh giá có tốc độ đánh máy cao. Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook để bạn bè hoặc người thân cùng than gia để test tốc độ đánh máy nhé.

kiem tra toc do danh may


4. Tips, cách cải thiện tốc độ đánh máy hiệu quả

Để hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn cũng như tiết kiệm thời gian, bạn nên dành thời gian luyện tập các bài đánh máy mỗi ngày để cải thiện tốc độ đánh máy nhanh hơn. 

Tất nhiên, để có được kỹ năng đánh máy nhanh, đòi hỏi phải có thời gian luyện tập, rèn luyện kỹ năng. Bước đầu tiên để cải thiện tốc độ đánh máy là kiểm tra tốc độ hiện tại của bạn đang ở mức nào thông qua các bài test có sẵn trên Typingtop.com. 

Tiếp theo, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân. Khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có động lực để luyện tập cũng như hoàn thành mục tiêu đó. Ngoài ra, các trang web hỗ trợ đánh máy như Typingtop.com cũng hỗ trợ các game, thử thách hấp dẫn để bạn vừa có thể luyện tập và giải trí cùng lúc, giúp việc luyện đánh máy trở nên thú vị và hiệu quả.

Kỹ năng gõ 10 ngón cũng rất quan trọng trong việc cải thiện tốc độ đánh máy. Sử dụng tất cả các ngón tay của bạn khi đánh máy làm giảm thiểu khoảng cách di chuyển của các ngón tay, từ đó tăng tốc độ và độ chính xác. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/toc-do-danh-may-chuan-la-bao-nhieu-cao-thap-trung-binh-23141n.aspx
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện tập đánh máy nhanh. Chúc bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn