Top 3 phần mềm vẽ tranh trên laptop

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
Chọn được trên máy tính phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện tác phẩm sáng tạo của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và bạn sẽ tìm được lựa chọn yêu thích trong số các phần mềm vẽ tranh trên laptop được Taimienphi.vn giới thiệu ngay sau đây.
Mục lục
Chọn được phần mềm vẽ tranh trên máy tính phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện tác phẩm sáng tạo của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và bạn sẽ tìm được lựa chọn yêu thích trong số các phần mềm vẽ tranh trên laptop được Taimienphi.vn giới thiệu ngay sau đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm phục vụ cho công việc của các họa sĩ, nhà thiết kế như phần mềm vẽ tranh 2D, 3D, phần mềm vẽ đồ họa vector hay phần mềm vẽ anime trên máy tính và để có được một lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng là không hề đơn giản. Đó là lý do vì sao Taimienphi.vn tạo ra bài viết này, nhằm giới thiệu cho bạn top phần mềm vẽ tranh trên laptop tốt nhất, cung cấp đầy đủ khả năng để bạn thỏa sức sáng tạo và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

phan mem ve tranh tren laptop

Tải phần mềm vẽ tranh cho Laptop


Mục Lục bài viết:
3. Toonz (vẽ Anime).
2. Pencil2D (vẽ tranh, làm video).
1. Synfig Studio (Nhiều người dùng, tiện ích).

Top phần mềm vẽ tranh trên laptop, PC


3. Phần mềm vẽ tranh cho laptop Toonz

Toonz là phần mềm vẽ tranh hay nói chính xác hơn là phần mềm làm phim hoạt hình 2D được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân và studio làm video animation trên thế giới. Một số tác phẩm nổi tiếng được tạo ra với sự đóng góp của Toonz bao gồm Công Chúa Mononoke, Gia đình Yamada, Spirited Away hay Lâu đài bay của pháp sư Howl. Vào năm 2016, một phiên bản có thể tùy chỉnh của Toonz được nhà phát triển Dwango phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở có tên là OpenToonz. Phiên bản thương mại của Toonz được tung ra thị trường với tên gọi Toonz Premium có thể thay thế quy trình sản xuất phim hoạt hình truyền thống với kỹ thuật hiện đại và hiệu quả hơn. Phần mềm có tất cả các công cụ mà bạn có thể cần, từ các công cụ vẽ cho đến các hiệu ứng, xen khung (tweening)... và các tính năng mới được bổ sung thường xuyên.

tai phan mem ve tranh tren may tinh

Hỗ trợ: Windows, Mac

Đặc điểm nổi bật của Toonz:

- Tính năng quét và xoá nét vẽ nâng cao.
- Bộ công cụ vẽ tranh nhiều định dạng như đồ họa vector và raster.
- Khả năng thay đổi màu sắc chính xác từng chi tiết với tính năng Inknpaint tiên tiến.
- Công cụ làm Animation như Plastic.
- Bộ sưu tập hiệu ứng đa dạng với hệ thống Particle System 2D và Shaders Effects được tạo ra bằng cách sử dụng OpenGL Shading Language (GLSL).
- Tính năng tạo bố cục và kết xuất đồ họa cao cấp.

Link tải Toonz:

=> Link tải Toonz cho Windows

=> Link tải Toonz cho Mac


2. Phần mềm vẽ tranh cho máy tính Pencil2D

Lựa chọn lý tưởng tiếp theo trong danh sách là phần mềm vẽ tranh và làm video Animation miễn phí Pencil2D, cho phép các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ tạo ra các bản vẽ 2D bằng cách sử dụng đồ họa vector và bitmap. Với Pencil2D, người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh, thêm các lớp và sao chép hoặc loại bỏ các khung hình chính thông qua một nền tảng thống nhất. Bạn có thể định cấu hình và chuyển đổi giữa đồ họa vector và raster để tạo các bản phác thảo hoặc tranh kỹ thuật số theo ý muốn. Pencil2D cung cấp các công cụ vẽ như cọ, bút chì; công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn như thay đổi kích thước, làm mờ, xóa; cũng như một số tính năng hữu ích bao gồm nhập/xuất dữ liệu, quản lý công việc, trực quan hóa dữ liệu và hơn thế nữa. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm vẽ tranh miễn phí trên máy tính đa tính năng, Taimienphi.vn khuyên bạn sử dụng Pencil2D.

phan mem ve tranh tot nhat cho laptop

Hỗ trợ: Windows, macOS, Linux

Đặc điểm nổi bật của Pencil2D:

- Hỗ trợ cả đồ họa Raster và Vector.
- Hoàn toàn miễn phí, không phí ẩn và hoạt động trên nhiều nền tảng.
- Tùy chỉnh thanh công cụ theo ý muốn.
- Bộ công cụ chỉnh sửa đa dạng.
- Tạo 4 layer khác nhau bao gồm bipmap, vertor, âm thanh và video.

Link tải Pencil2D:

=> Link tải Pencil2D cho Windows

=> Link tải Pencil2D cho Mac

=> Link tải Pencil2D cho Linux


1. Phần mềm vẽ tranh Synfig Studio

Synfig Studio cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh động tuyệt vời mà không cần phải vẽ đồ thị và phác thảo từng khung hình, với sự trợ giúp của bitmap và vector. Synfig là một trong những phần mềm vẽ tranh miễn phí kiêm phần mềm vẽ đồ họa vector 2D tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Điều tuyệt vời nhất của chương trình này là nó cung cấp hơn 50 layer mà bạn có thể lựa chọn để tạo ra đồ họa từ đơn giản đến phức tạp. Những layer này thuộc nhiều loại khác nhau: hình học, gradient, bộ lọc, biến dạng, phân dạng và hơn thế nữa. Hơn nữa, với tính năng xen khung (tweening), bạn có thể chuyển đổi bất kỳ hình dạng vector nào thành hình dạng khác chỉ bằng cách sắp đặt vị trí chính và giữa, và các khung sẽ được tính toán tự động.

tai phan mem ve tranh tren laptop

Hỗ trợ: Windows, macOS, Linux

Đặc điểm nổi bật của Synfig Studio:

- Hơn 50 layer để tạo ra animation từ đơn giản đến phức tạp: hình học, gradient, phân dạng...
- Hỗ trợ đồ họa Raster và Vector.
- Hệ thống xương (Bone System) cho phép tạo ra các hình ảnh động cắt từ hình ảnh bitmap.
- Cho phép thêm các tệp âm thanh, thuyết minh hoặc âm nhạc vào dự án.

Link tải Synfig:

=> Link tải Synfig cho Windows

=> Link tải Synfig cho Linux

=> Link tải Synfig cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ve-tranh-tren-laptop-63048n.aspx
Bài viết đã chia sẻ cho bạn top phần mềm vẽ tranh tốt nhất trên máy tính. Trong số những phần mềm kể trên, Synfig Studio là vượt trội nhất về tính năng và những khả năng mà chương trình cung cấp cho người dùng để thể hiện khả năng sáng tạo của mình và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên máy tính. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm làm video animation chuyên nghiệp, Synfig Studio nên là lựa chọn của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn