Phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí có thực sự hiệu quả?

Thứ tư - 08/05/2024 03:10
Các miễn phí có thực sự hiệu quả? Có thực sự giúp máy tính hoạt động nhanh hơn, mượt hơn? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm lời giải đáp nhé.
Mục lục
Các phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí có thực sự hiệu quả? Có thực sự giúp máy tính hoạt động nhanh hơn, mượt hơn? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm lời giải đáp nhé.

Trên mạng Internet có rất nhiều phần mềm được quảng cáo là hỗ trợ tăng tốc máy tính, giúp máy tính chạy nhanh hơn. Vấn đề là liệu các phần mềm này có "hiệu quả" như quảng cáo hay lại là thủ phạm khiến PC chậm hơn?

phan mem tang toc may tinh mien phi co tot khong

Phần mềm tăng tốc máy tính có tốt không?

Phần mềm miễn phí vs trả phí có gì khác nhau?

CCleaner là một trong những phần mềm dọn rác, tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm có sẵn cả phiên bản miễn phí và trả phí, vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ "bóc tách" các phiên bản CCleaner để làm ví dụ minh họa.

phan mem tang toc may tinh mien phi co thuc su hieu qua

Trước tiên chúng ta sẽ xem xét về chức năng. Về cơ bản, cả CCleaner miễn phí và trả phí đều được đóng gói các tính năng "giống nhau" như xóa lịch sử tìm kiếm, cookie và các gile dữ liệu khác, tắt các chương trình khởi động cùng thệ thống, ... .

Duy chỉ có điều là phần mềm trả phí được bổ sung thêm các tính năng cao cấp hơn. Cụ thể trên phiên bản trả phí bạn có thể tìm thấy các tính năng, tùy chọn tăng tốc CPU, tùy chọn tự động tối ưu hóa sử dụng RAM, tinh chỉnh các process và service Windows, tùy chỉnh các ứng dụng khởi động cùng hệ thống để tăng tốc quá trình khởi động, ... .

Tuy nhiên đáng tiếc là cả phiên bản miễn phí và trả phí thiếu trình tối ưu hóa PC. Việc dọn dẹp các file rác trên ổ cứng cũng không tác động quá lớn và không tăng tốc PC nhiều.

co nen su dung phan mem tang toc may tinh mien phi khong

Phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí có thực sự "miễn phí" và hiệu quả?

Phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí, điển hình như CCleaner sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các tác vụ dọn dẹp cơ bản như dọn file rác hay dọn dẹp registry (cơ bản). Tuy nhiên bạn cũng đừng quá hy vọng quá vì giải pháp miễn phí này không giúp tăng tốc PC nhiều cũng như không thể khắc phục các lỗi, sự cố hệ thống.

=> Link tải CCleaner

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-tang-toc-may-tinh-mien-phi-co-thuc-su-hieu-qua-61156n.aspx
Đến đây chắc bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí có thực sự hiệu quả? Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn