Top phần mềm thiết kế nhà 3D, 2D thông dụng nhất hiện nay

Thứ ba - 07/05/2024 23:24
Hiện nay, với việc sử dụng các 3D như Sweet Home 3D, Sketchup hay Autodesk 3Ds Max ... sẽ giúp bạn tự tay thiết kế ra mẫu nhà yêu thích của mình, tiết kiệm các chi phí một cách đáng kể.
Mục lục
Hiện nay, với việc sử dụng các phần mềm thiết kế nhà 3D như Sweet Home 3D, Sketchup hay Autodesk 3Ds Max ... sẽ giúp bạn tự tay thiết kế ra mẫu nhà yêu thích của mình, tiết kiệm các chi phí một cách đáng kể.

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ tự tay thiết kế nhà ở cho gia đình mình chưa? Không cần phải vẽ trên giấy, với những phần mềm thiết kế nhà ở hàng đầu như Sweet Home 3D, Sketchup hay Autodesk 3Ds Max ... bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo ra những ngôi nhà tuyệt vời nhất

phan mem thiet ke nha 3d

Top phần mềm thiết kế nhà ở 3D chuyên nghiệp

Với tổng hợp phần mềm thiết kế nhà hàng đầu dưới đây, Taimienphi.vn hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm thiết kế nhà 3D đáp ứng nhu cầu xây dựng một ngôi nhà ấn tượng.

Các phần mềm thiết kế nhà 3D hiện nay như SketchUp Pro, DesignCAD 3D Max, TurboCAD Deluxe đều có ưu điểm lớn về khả năng xử lý đồ họa 2D, 3D, tuy nhiên những phần mềm thiết kế nhà 3D hàng đầu được Taimienphi.vn lựa chọn trong danh sách này là những phần mềm được người dùng yêu thích và tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay.


Danh sách phần mềm:
  1. Sweet Home 3D.
  2. Sketchup.
  3. Super Home Suite.
  4. Autodesk 3Ds Max.
  5. 3D Home Design.
  6. Planner 5D.

Top phần mềm thiết kế nhà hàng đầu hiện nay


1. Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

- Download phần mềm Sweet Home 3D tại đây.

Sweet Home 3D là công cụ hỗ trợ thiết kế nội thất cho ngôi nhà dưới định dạng 2D và 3D. Công cụ Sweet Home 3D với những công cụ vẽ cơ bản và tùy chọn kích thước chính xác bằng chuột và bàn phím. Phần mềm cũng cung cấp nhiều mô hình nội thất trong nhà và bạn có thể in và kết xuất ra PDF, bitmap, ảnh vector, video, file 3D với các định dạng file chuẩn và chia sẻ cho bạn bè qua email, tải lên mạng...

phan mem thiet ke nha hang dau

Ngoài ra, Sweet Home 3D còn hỗ trợ chạy các plugin mở rộng và offline trên Windows, Mac OS X, Linux hay Solaris, Java.


2. Phần mềm thiết kế ngôi nhà Sketchup

- Download phần mềm Sketchup tại đây.

Có nhiều tính năng như Sweet Home 3D, phần mềm SketchUp được sử dụng để thiết kế các mô hình 3D nhanh chóng và thuận tiện. Cài SketchUp cho phép tạo các mô hình 3D, vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset.

 top phan mem thiet ke nha tot nhat

SketchUp cung cấp những công cụ hoản hảo hỗ trợ các nhà thiết kế sáng tạo mẫu nhà với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn. SketchUp cũng cho phép bạn trích xuất các mô hình 3D dưới các định dạng như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI. Đặc biệt, SketchUp có tính năng 3D warehouse cho phép chia sẻ các mô hình sáng tạo với bạn bè. Thư viện SketchUp cũng là bộ sưu tập khổng lồ các bản thiết kế 3D nội thất, ngoại thất, ... để mọi người cùng tham khảo các mẫu thiết kế và tải về nếu cần.


3. Phần mềm thiết kế nhà 3D Super Home Suite

- Download phần mềm Super Home Suite tại đây.

Super Home Suite cung cấp bộ giải pháp thiết kế nhà ưng ý theo phong cách và sở thích cá nhân, Super Home Suite tích hợp đầy đủ các công cụ vẽ nhà và có thể xem dưới dạng ảnh 3D.

phan mem thiet ke nha chuyen nghiep

Khi sử dụng phần mềm Super Home Suite, người dùng cũng có thể thêm nội thất cho mô hình nhà. Đây cũng là phần mềm thiết kế nhà hàng đầu được nhiều nhà thiết kế và các kiến trúc sư tin dùng từ việc lập kế hoạch tới việc tạo ra một mô hình nhà 3D hoàn hảo.


4. Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

- Download phần mềm Autodesk 3Ds Max tại đây.

Cũng là một phần mềm thiết kế nhà đặc sắc, Autodesk 3ds Max mang tới những công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại, nhiều chức năng hỗ trợ phân tích và xử lý hoạt cảnh có độ phức tạp cao. Có rất nhiều hiệu ứng hỗ trợ như sóng, hạt, nước, lửa, tuyết rơi, bóng đổ và vô số các màu sắc độc đáo khác.

top phan mem thiet ke nha tot nhat

Công cụ này có một giao diện với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp với nhiều người dùng từ ít kinh nghiệm đến những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của  Autodesk 3ds Max là khả năng tăng tính nghệ thuật và trực quan cho nhiều mô hình sản phẩm, kiến trúc. Với Autodesk 3Ds Max, bạn có thể dựng sơ đồ nhà 3D, thiết kế mô hình sơ đồ 3D để diễn tả rõ hơn những ý tưởng thiết kế của mình.

Tham khảo: Cách tạo sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3Ds Max

5. Phần mềm thiết kế nhà ở 3D Home Design

- Download phần mềm 3D Home Design tại đây.

3D Home Design by LiveCAD là một chương trình miễn phí giúp người dùng có thể chuyển đổi, xem ảnh, vật thể và tạo các mô hình không gian 3 chiều một cách đơn giản. 3D Home Design by LiveCAD hỗ trợ thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, xây dựng theo công nghệ 3D với một loạt các công cụ được tích hợp sẵn, nhiều đối tượng nhà và khả năng tùy chỉnh phạm vi không gian thiết kế.

top phan mem thiet ke nha hang dau hien nay

3D Home Design by LiveCAD cho phép tự động thay đổi kích thước diện tích đất, kích thước của từng đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng. Để chân thực hơn, phần mềm còn cung cấp hằng trăm mẫu đồ đạc cho mô hình nhà. Độc đáo ở chỗ, các mô hình đồ đạc đều được thiết kế theo tiêu chuẩn nên dễ áp dụng và thay đổi.


6. Phần mềm thiết kế nhà Planner 5D

- Download phần mềm Planner 5D tại đây.

Planner 5D là một công cụ thiết kế nội thất 3D không chỉ dành cho các chuyên gia mà những nhà thiết kế mới cũng có thể sử dụng. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng của nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt. Phần mềm này cũng cung cấp một loạt các mẫu 3D bao gồm đồ nội thất, mặt sàn, kiểu ánh sáng và đồ vật trang trí. Với Planner 5D, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một bản thiết kế 3D chân thực nhất.

phan mem thiet ke nha 3d tot nhat

Sử dụng Planner 5D, bạn có thể chọn nhiều kiểu thiết kế nội thất 3D như thiết kế một phòng đơn, toàn bộ một tầng hoặc một ngôi nhà nhiều tầng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cung cấp các công cụ để hoàn thiện cảnh quan bên ngoài để tạo nên hình ảnh ngôi nhà theo ý tưởng của bạn. Điểm đặc biệt của Planner 5D là chức năng cung cấp kết xuất ảnh chân thực ở chế độ 3D với tính năng Snapshots. Phần mềm sẽ tự động đổ bóng và thêm độ sâu để làm cho các mô hình 3D chuyên nghiệp hơn mà không cần người dùng thực hiện thêm thao tác nào.

Top phần mềm thiết kế nhà 3D trên đây gồm Sweet Home 3D, SketchUp, Super Home Suite, Autodesk 3ds Max, 3D Home Design và  Planner 5D, mỗi phần mềm đều có một ưu nhược điểm nhất định nhưng nhìn chung đều đáp ứng rất tốt nhu cầu thiết kế nhà 3D của người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng các phần mềm thiết kế 3D tốt nhất mà Taimienphi.vn từng giới thiệu để mở rộng lựa chọn cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-thiet-ke-nha-13244n.aspx
Trong quá trình thiết kế nhà, một điều chắc chắn cần đến là các phần mềm quản lý dự án và quản lý công việc hiệu quả để phục vụ cho quá trình thiết kế tới xây nhà hoàn tất được thuận lợi nhất. Phầm mềm quản lý dự án giúp bạn hoạch định kế hoạch xây nhà trong khi đó, phần mềm quản lý công việc sẽ giúp theo dõi và giám sát tiến độ hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn