Bệnh viêm nang lông là gì ? và cách chữa giản dị tại nhà

Da của bạn làm vài ba công việc trong mơ. Nó đảm bảo an toàn bạn khỏi các tác động từ ngoài, chữa lành vết thương và giúp đào thải giải độc cho thân hình. Với tất cả công việc phải làm đó da vô cùng đơn giản bị thương dẫn tới hiện tượng viêm nang lông. Thông tin ngày hôm nay sẽ cho những người cái nhìn tổng quát hơn về hiện trạng viêm nang lông.
#1. Bệnh viêm nang lông là gì ?
lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh nhiểm khuẩn da nhẹ do vi khuẩn thâm nhập vào sâu trong nang lông, các nang lông bị phá vỡ vụn lây nhiều vi khuẩn. Bệnh nhiều khả năng xuất hiện ở bất kỳ ai và bộ phận nào trên thân hình tuy nhiên bệnh hầu hết hiện diện trên những khu vực da như : tay, chân, lưng, ngực … Viêm nang lông có thể kéo dài rất lâu và tràn lan ra khắp cơ thể. đã có cực kỳ nhiều người do khinh suất, không khảo sát và khiến hiện tượng càng lúc càng nặng và lan toả, mang tới thay đổi bất lợi, khó xử lý.

#2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh
Sau một thời gian thành lập : viêm nang lông hầu hết là bởi lỗ chân lông bị tắc nghẽn thời gian dài, hệ đào thải qua nang lông bị bức bí, dẫn tới lỗ chân lông bị thương tích, sình to và chú trọng nhiều vi khuẩn tạo ra viêm ở nang lông. Sau một thời gian , quanh lỗ chân lông thành lập một lớp sừng trên phía bên ngoài, thâm từ từ lại.

Khoảng thời gian đầu :

Da sần sùi, cảm nhận sần lúc sờ lên da.
Cảm nhận da bị bức bí không tránh khỏi mồ nặng mùi.
Quãng thời gian gia tăng :

Nảy sinh hiện tượng lông mọc ngược cuốn tròn trong mụn.
Nảy sinh hạt mụn nhỏ xíu màu trắng hoặc đỏ ở lỗ chân lông, lâu lâu nặn ra có nhân , tương tự với mụn trứng cá.
Thời kỳ thay đổi bất lợi :

Nếu không xử lý sớm các nốt mụn này sẽ thay đổi bất lợi thành các vết thâm quầng sạm màu. Hàm chứa dưới lỗ chân lông hoặc thành các nốt mụn có mủ, gây đau đớn kèm theo ngứa nóng mặt, tiếp đó thành vết bầm lâu niên trên da.
#3. Nguyên nhân
Có bao giờ bạn thắc mắc với bản thân vì sao bị viêm nang lông, việc nghiên cứu lý do gây bệnh có khả năng làm cho bạn chữa trị kết thúc bệnh một phương pháp đơn giản mà không cần tới nha sĩ hay chữa trị ở những spa. Có thể liệt kê các lý do sau :

Lý do do các tập quán sinh hoạt :

Wax/tẩy lông không đúng cách : việc wax/tẩy sẽ thẩm mỹ hơn. Nhưng giả sử động tác làm sai cách, hoặc dùng nhiều wax/tẩy lông sẽ làm da bị thương tích, định hình nên các vết trầy xước trên bề ngoài da. ưu ái cho vi khuẩn tấn công gây nhiểm khuẩn.

Do chùi sạch da sai cách : lỗ chân lông bị bụi, mô thiệt mạng, bã nhờn làm tắc nghẽn. Với sự tấn công của vi khuẩn p. Acnes sẽ làm thành các nốt viêm dưới những nang lông.

Do sử dụng nhiều mĩ phẩm : quá lớn lớp mĩ phẩm trên da sẽ không kịp thẩm thấu hết, chúng sẽ còn lại các thành nang lông. Thời gian dài sẽ quện lại với lớp mô sừng và tạo ra nút tắc ở nang lông. Việc liên tục tắm bằng các loại xà bông hay sữa tắm tạo bọt có rất nhiều thành phần gốc dầu có khả năng khiến hiện tượng của bạn đội thêm.

Do đặc tính việc : người liên tục làm việc đổ mồ hôi nhiều , người thể thao bận quần áo bó cũng có khả năng gây hiện trạng viêm lỗ chân lông
Xem thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Nguyên do khác

Do điều di truyền : theo khảo sát có hơn 60% người bị viêm nang lông có người nhà trong nhà đã từng gặp bệnh tật này. Mặc dù chưa có tìm hiểu nào thể hiện bệnhcó thể lây nhiễm, tuy nhiên để tránh khỏi các thay đổi bất lợi do viêm nang lông lưu lại nên buồng bệnh từ sớm.

Tuyến bã nhờn công tác mạnh : da triền miên tiết dầu, sẽ làm cho lỗ chân lông không kịp đào thải, ứ còn lại trong nang lông làm cản trở sợi lông tiến triển. Tạo căn cứ cho vi khuẩn lan rộng và phát triển

#4. Bất kỳ ai thường vướng phải ?
Viêm nang lông có khả năng gây nên ở bất lứa tuổi nào. Theo khảo sát hơn 80% người gặp bệnh tật có lứa tuổi từ 13-35 tuổi. Trong đó nữ giới chiếm 78%. Thường là các bạn :

Liên tục làm việc trong môi trường tro bụi, ô nhiễm.
Người có nhiều người thân trong nhà từng bị viêm nang lông.
Người trong lứa tuổi dậy thì.
Người có sự thích ứng da mẫn cảm, dễ nổi mụn.
Người liên tục cao, tẩy lông.
Người liên tục mặc quần áo bó chặt.
#5. Những điểm nào làm gia tăng rủi ro bị viêm nang lông ?

Ngủ muộn, căng thẳng dẫn tới sửa đổi luật đất đai nội tiết tố.
Bận quần áo quá chật , không thấm mồ nặng mùi.
Béo phì.
Cạo lông thái quá làm thương tổn da.
Người lâm bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch như đái tháo đường, bệnh bạch cầu , hiv …
#6. Cách xử trí :
ở thời điểm hiện tại hiện trạng viêm nang lông, viêm chân lông càng lúc càng nổi tiếng ở việt nam do các tập quán sinh hoạt sai cách và môi trường chuyển hóa. Việc khảo sát nguyên do và dùng cho đúng giải pháp tương xứng nhiều khả năng giúp xử lý kết thúc hiện tượng này. Người lâm bệnh nên chấp hành đúng quy tắc bên dưới để chữa trị kết thúc hiện trạng này.

Quy tắc điều trị
điều chỉnh tập quán sinh hoạt.
Rửa sạch lớp da bỏ mạng dày sừng, khai thông lỗ chân lông giúp các chất cặn bã thời gian dài thoát ra bên ngoài.
Chống viêm, sát trùng, diệt các vi khuẩn, nấm trú ngụ ở nang lông.
Kích động thành lập da mới mạnh khỏe và thuyên giảm thâm sạn trên da.
Cách chữa viêm nang lông tại nhà
Sử dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên

Đọc thêm: cách trị sẹo thâm ở chân
Trong khi đó các giải pháp chữa trị viêm lỗ chân lông ở những spa và tiệm làm đẹp thể hiện vô cùng tốn kém thì sử dụng các nguyên vật liệu từ vốn có được hàng triệu người tin dùng.

Có thể liệt kê như : muối tinh, dầu dừa, càfé, mỡ chăn … . Cá nhân tôi cũng đã sử dụng thử và nhận xét những cách này khá hữu hiệu với tùy từng hiện trạng da và thời kỳ cần kiên nhẫn. Với những hiện trạng còn nhẹ thì dùng nguyên vật liệu từ thiên kiên ghép với từ bỏ thói quen nhiều khả năng khiến bạn khỏi bệnh. Còn với hiện trạng nặng hơn bạn cần lập trường tìm kết quả chữa trị từ môi trường tự nhiên hoặc tới bác sĩ chuyên khoa da liễu.