Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục

Thứ tư - 08/05/2024 04:38
Do VNEID vẫn đang trong quá trình phát triển, tối ưu nên đôi khi bạn vẫn gặp một số lỗi trong quá trình đăng ký. Sau đây là các lỗi thường gặp khi đăng ký và cách khắc phục, nếu như bạn gặp lỗi này, vậy hãy xem cách xử lý để khắc phục dễ dàng, giúp việc tạo tài khoản hiệu quả.
Mục lục
Do VNEID vẫn đang trong quá trình phát triển, tối ưu nên đôi khi bạn vẫn gặp một số lỗi trong quá trình đăng ký. Sau đây là các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục, nếu như bạn gặp lỗi này, vậy hãy xem cách xử lý để khắc phục dễ dàng, giúp việc tạo tài khoản hiệu quả.

Hiện nay việc đăng ký tài khoản VNeID đang được Bộ Công An triển khai rộng rãi. Tuy nhiên trong quá trình tạo tài khoản nhiều người vẫn gặp một số lỗi và chưa biết cách khắc phục. Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNeID có thể kể đến như: VNeID lỗi không đăng nhập được; VNeID không đăng nhập được trên thiết bị mới; VNeID xác thực lỗi giấy phép lái xe; VNeID báo lỗi phần mềm gián điệp... Cách khắc phục lỗi của ứng dụng VNeID sẽ được Taimienphi chia sẻ trong bài viết sau.

cac loi thuong gap khi dang ky vneid va cach khac phuc

Sửa lỗi khi đăng ký thông tin tài khoản VNEID

VNeID là ứng dụng lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng của công dân như: Căn cước công dân, Bảo hiểm Y tế, Giấy phép lái xe, Bảo hiểm xã hội. Để thực hiện các giao dịch hành chính trực tuyến, người dân nên đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2. Với cách này, bạn sẽ không cần mang theo những giấy tờ thủ tục rườm rà như lúc trước.

Nếu chưa tải và cài đặt VNEID về điện thoại Android, iOS, hãy tải về rồi cài đặt theo link sau:
- Link tải VNEID cho Android
- Link tải VNEID cho iOS


Nội dung bài viết:
  1. Lỗi VNeID thông tin không khớp.
  2. Lỗi VNeID không nhận được mã OTP.
  3. Lỗi VNeID không quét được NFC.
  4. Lỗi hồ sơ VNeID không Đạt.
  5. Lỗi VNeID không kích hoạt được Mức 2.
  6. Lỗi VNeID không hiển thị giấy tờ Mức 2.

Cách sửa lỗi đăng ký tài khoản VNeID thường gặp

1. Lỗi thông tin không khớp
Sau khi bạn nhấn nút Đăng ký tài khoản ứng dụng VNEID, có thể một số thông tin không khớp với dữ liệu hiện tại trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư nên bạn không thể thực hiện tiếp quá trình đăng ký tài khoản. Có 2 cách bạn để khắc phục lỗi này:
- Cách 1: Điều chỉnh lại thông tin tương ứng với thông báo hiển thị trên ứng dụng.
- Cách 2: Nếu thông tin nhập đã đúng mà vẫn có thông báo, hãy liên hệ với cảnh sát khu vực, nơi bạn cư trú để đề nghị cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư trước khi tiếp tục đăng ký thông tin trên ứng dụng.

VNeID loi khong dang nhap duoc Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID
 

Nguyên nhân khiến nhiều trường hợp chưa thể tích hợp Giấy phép lái xe (GPLX) và thông tin đăng ký xe vào ứng dụng VNeID là do dữ liệu đăng ký không đồng bộ với dữ liệu dân cư quốc gia. Tham khảo cách khắc phục tại đây.
Xem thêm: Cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID


2. Lỗi không nhận được mã OTP
Trong quá trình đăng ký cần phải nhập mã OTP nhưng bạn lại không nhận được mã từ hệ thống vì nhiều nguyên nhân, cách khắc phục vấn đề này là:
- Kiểm tra số điện thoại của bạn đã nhập chính xác hay chưa.
- Nếu đã đúng số điện thoại, có thể hệ thống tin nhắn bị lỗi chưa báo OTP cho bạn, hãy nhấn gửi lại yêu cầu mã. Trường hợp vẫn không có OTP báo về thì khi đó hãy liên hệ với cơ quan Công an để được tư vấn.

Ho so dang xu ly VNeID la sao Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID
 

Các địa phương trên toàn quốc đang tăng cường quá trình đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2. Theo quy định, mỗi số điện thoại chỉ được liên kết với một tài khoản định danh và ngược lại. Để thay đổi số điện thoại trên VNeID, các bạn làm theo hướng dẫn sau.
Xem thêm: Cách đổi số điện thoại trên VNeID

3. Lỗi không quét được NFC
Khi tiến hành nhận diện NFC thông tin CCCD, bạn xuất hiện lỗi không thể tải được thông tin lên hệ thống, thì có thể bạn đã chưa thực hiện đúng cách hoặc máy bạn không hỗ trợ NFC. Cách khắc phục là: Sử dụng máy có hỗ trợ NFC, sau đó đưa phần chip của CCCD vào lưng của điện thoại, chờ khoảng 2-3s để máy nhận diện thông tin.

4. Lỗi hồ sơ không Đạt
Khi tiến hành đăng ký tài khoản định danh cá nhân điện tử, tới bước kiểm tra kết quả/tình trạng đăng ký/xử lý hồ sơ tài khoản định danh điện tử Mức 1 thì nhận được thông báo hồ sơ không đạt, bạn cần thực hiện Tạo lại hồ sơ. Nguyên nhân cho vấn đề này là do ảnh bản chụp không đủ tiêu chuẩn. Cách khắc phục là Tạo lại hồ sơ của bạn.

Khong kich hoat duoc tai khoan dinh danh dien tu Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID

5. Lỗi không kích hoạt được Mức 2
Sau khi đăng ký thành công tài khoản định danh cá nhân ở Mức 1, bạn muốn kích hoạt ở mức độ 2 nhưng lại không tìm được mục để đăng ký. Lý do là vì với hình thức đăng ký này, bạn cần đến trực tiếp cơ quan Công an để làm thủ tục đăng ký.
- Do vậy bạn cần mang theo thẻ CCCD gắn chip và các giấy tờ có nhu cầu tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID như thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Thông tin về mã số thuế ... đến cơ quan Công an, sau đó chờ kết quả phê duyệt.

Khong dang ky duoc tai khoan muc 1 VNeID Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID

6. Lỗi không hiển thị giấy tờ Mức 2
Đã đăng ký thành công tài khoản định danh cá nhân mức độ 2 nhưng khi kiểm tra trên app VNeID bạn lại không thấy hiển thị các thông như thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe,... Với vấn đề này thuộc về hệ thống nên bạn cần phải chờ thời gian để ứng dụng có thể cập nhật đầy đủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-dang-ky-vneid-va-cach-khac-phuc-71960n.aspx
Như Taimienphi đã thông tin bên trên, ứng dụng VNEID vẫn đang trong quá trình phát triển nên việc lỗi khi sử dụng không thế tránh khỏi. Với những phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID. Hy vọng lỗi của bạn sớm được giải quyết để từ đó có thể tận dụng được tối đa chức năng dịch vụ mà ứng dụng cung cấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn