Các trường đại học ra trường dễ xin việc

Thứ tư - 08/05/2024 04:38
Các trường đại học ra trường dễ xin việc, học xong có cơ hội việc làm tốt nhất, với thực trạng giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay việc tự tìm kiếm cho mình một ngành học có cơ hội phát triển cũng như xin việc dễ dàng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, tham khảo ngay các trường đại học ra trường dễ xin việc dưới đây nhé.
Các trường đại học ra trường dễ xin việc, học xong có cơ hội việc làm tốt nhất, với thực trạng giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay việc tự tìm kiếm cho mình một ngành học có cơ hội phát triển cũng như xin việc dễ dàng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, tham khảo ngay các trường đại học ra trường dễ xin việc dưới đây nhé.

Ngành học nào hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn hiện nay, để chọn cho mình một ngành học phù hợp lại đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn không phải là việc đơn giản, để giúp các gia đình cũng như các bạn học sinh dễ dàng tìm kiếm cho mình một ngành học phù hợp, dưới đây Tải Miễn Phí sẽ tổng hợp nên những trường đại học ra trường dễ xin việc nhất, việc tổng hợp này sẽ dựa trên tiêu chí tiềm năng phát triển trong tương lai.

cac truong dai hoc ra truong de xin viec

Các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất

Top các trường đại học ra trường dễ xin việc

1. Trường có ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành công nghệ thông tin hiện đang rất phát triển ở Việt Nam, cả về tương lai sau này bởi công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn. Sự phát triển của kinh tế kỹ thuật đã mang tới nhu cầu thiết yếu cần tới nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên, để dễ xin việc chúng ta hãy ưu tiên chọn các trường đại học có đầu ra tốt.

Các trường đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chúng ta phải kể tên tới các trường Đại học Khoc học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội, TP HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH), Học viện kỹ thuật mật mã, Học Viện kỹ thuật quân sự, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội (HANU)....

=> Danh sách trường đào tạo Công Nghệ Thông Tin dễ xin việc

2. Trường có ngành Cơ khí - Điện tử

Cơ khí điện tử hiện đang là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự khá nhiều, các kỹ sư cơ khí, điện tử có trình độ chuyên môn tốt mỗi năm sau khi đào tạo số lượng cũng ít do đó nguồn nhân lực để đảm bảo cho sự phát triển còn thiếu hụt, do đó các trường thuộc nhóm ngành cơ khí điện tử cũng là các trường đại học ra trường dễ xin việc hiện nay. Bởi sự thiếu hụt của các kỹ sư quản lý, chuyển giao công nghệ đã thúc đẩy việc đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao đảm bảo cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bởi vậy các sinh viên sau khi ra trường thuộc nhóm ngành này sẽ có nhiều cơ hội xin việc ở các khu công nghiệp, xí nghiệp nhà máy vừa và nhỏ.

Danh sách các trường đào tạo các ngành Cơ khí - Điện tử chất lượng hàng đầu ở nước ta như: Đại Học Công Nghiệp Hà Nội, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông , Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự - Hệ Dân sự, Đại Học Giao Thông Vận Tải, Đại Học Điện Lực, Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội...

3. Trường có ngành Marketing

Marketing Online hiện đang là ngành có tốc độ phát triển như vũ bão, đội ngũ Marketing Online sẽ giúp cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp được thúc đẩy phát triển, Marketing Online sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ hơn, do vậy dự báo trong tương lai ngành Marketing Online cũng sẽ tiếp tục được ưa chuộng và phát triển. Do vậy các trường có đào tạo ngành Marketing Online cũng được đánh giá là nhóm các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất.

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Marketing Online hàng đầu ở nước ta: ĐH Quốc Gia HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, ĐH FPT, ĐH RMIT....

4. Trường đào tạo các ngành Dịch vụ - Nhà hàng - Khách sạn

Du lịch, nhà hàng khách sạn hiện đang là nhóm ngành rất phát triển ở Việt Nam đóng góp cho sự trăng trưởng phát triển GDP của cả nước, không ngừng được đẩy mạnh mở rộng phát triển, do vậy để đảm bảo thực tiễn của sự phát triển và mở rộng cần phải có đội ngũ nhân lực dồi dào có trình độ chuyên môn cao, do đó nhóm các trường đại học ra trường dễ xin việc bạn đọc cùng lưu ý đến nhóm ngành Dịch vụ, nhà hàng, khách sạn nhé.

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Dịch vụ - Nhà hàng - Khách sạn hàng đầu trong nước: Trường Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội....
,
5. Trường Y - Dược, chăm sóc sức khỏe y tế

Nhóm các trường Y - Dược luôn là các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất, bởi nhu cầu chăm sóc, thăm khám chữa bệnh lúc nào cũng cần thiết, bệnh tật, tai nạn... Cũng bởi vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành y, dược luôn nhiều nhưng đặc biệt đây phải là đội ngũ có chất lượng tốt, được đào tạo chuyên sâu, bài bản. Do vậy, khối nhóm ngành y dược luôn được lựa chọn rất nhiều.

Danh sách các trường đào tạo ngành Y - Dược hàng đầu trong nước: Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Dược Hà Nội, Học Viện Quân Y - Hệ Quân sự, Khoa Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Y Tế Công Cộng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch....

6. Ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường

Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường hiện đang là những ngành rất được quan tâm và có tiềm năng phát triển và được quan tâm lâu dài, đối với ngành công nghệ thực phẩm, ngành công nghệ môi trường các em sinh viên sau khi học xong sẽ làm nhiều việc, ngành nghề khác nhau như cán bộ đảm nhiệm xử lý chất thải tại các nhà máy, tại các khu công việc, quản lý hệ thống cấp và thoát nước tại các nhà máy, các khu công nghiệp, đối với ngành công nghệ thực phẩm sinh viên sau khi ra trường sẽ được làm tại các xưởng sản xuất, chế tạo nguyên liệu mới cho ngành thực phẩm, dược phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường được đào tạo tốt nhất ở các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP. HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam...

Trên đây là top các nhóm ngành trong các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất, gợi ý dành cho các em học sinh cấp 3 đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành học, trường học gì để phù hợp với bản thân mình.

* Làm thế nào để chọn trường, chọn ngành dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

- Để biết được đâu là ngành học, trường học trong các năm tới có tiềm lực phát triển, có được cơ hội việc làm cao chúng ta cũng nên tìm hiểu, cần sự tư vấn của nhiều người có kinh nghiệm của thầy cô, bố mẹ để nắm được xu hướng biến động của thị trường lao động Việt Nam trong 5-10 năm nữa.

- Đồng thời bạn hãy vạch ra những nhóm ngành mà bạn yêu thích, đừng chỉ tập trung vào 1 công việc một ngành nghề cụ thể, bạn có thể lựa chọn các ngành nghề có liên quan tới nhau, như vậy sau khi học xong khi xin việc cũng sẽ linh hoạt hơn.

- Về trường học, trước khi cân nhắc chọn trường đại học để thi bạn hãy thử tìm hiểu 2-3 trường đào tạo cùng ngành nghề, so sánh về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, học phí, lựa ra trường tốt nhất để học tập nhé.

- Tại Việt Nam hiện nay, nền kinh tế đang ngày càng phát triển, có nhiều tập đoàn, trung tâm kinh tế lớn không ngừng lớn mạnh không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế, do vậy hãy cân nhắc lựa chọn các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các tập đoàn như SamSung, VinGroup, FLC, Sông Đà... Để theo học nhé, như vậy cơ hội việc làm cũng đảm bảo hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ về định hướng nghề nghiệp của chúng tôi

=>Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam
=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp
=>Cách chọn trường đại học phù hợp
=>Con gái nên học nghề gì khi không học đại học
=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
=>Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dai-hoc-ra-truong-de-xin-viec-33955n.aspx
Ngoài chia sẻ về các trường đại học ra trường dễ xin việc Tải Miễn Phí cũng cập nhật tới bạn đọc về thực trạng Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất hiện nay, thông qua nội dung sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất chi tiết này chúng sẽ tinh ý, và lựa chọn cho mình ngôi trường đại học phù hợp, cơ hội việc làm sau này tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn