Cách dùng ChatGPT trên Microsoft Bing trên máy tính PC

Thứ tư - 08/05/2024 04:45
Sau khi thực hiện một khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD vào OpenAI, "cha đẻ" của ChatGPT, Microsoft đã tích hợp chatbot này vào công cụ tìm kiếm Bing mới của mình. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách dùng ChatGPT trên cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí.
Mục lục
Sau khi thực hiện một khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD vào OpenAI, "cha đẻ" của ChatGPT, Microsoft đã tích hợp chatbot này vào công cụ tìm kiếm Bing mới của mình. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách dùng ChatGPT trên Microsoft Bing Search cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Không giống như hình thức tìm kiếm truyền thống, ChatGPT trên Microsoft Bing hay Bing Chat mới có thể trả lời các câu hỏi phức tạp, thực hiện các tác vụ khác nhau và tương tác với người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các câu trả lời của chatbot có thể có sai sót và không chính xác. Hiện tại Bing Chat đã có sẵn trên Windows 11, 10, macOS hoặc Linux. Bạn cũng có thể sử dụng chatbot trên thiết bị di động thông qua ứng dụng Microsoft Edge và Bing dành cho Android và iOS cũng như trên Skype.

cach su dung chatgpt tren bing

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT trên Bing hiệu quả nhất


1. Cách dùng ChatGPT trên Microsoft Bing trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ của Bing trên trình duyệt Microsoft Edge TẠI ĐÂY.

cach dung chatgpt tren microsoft bing

Bước 2: Trên trang này, bạn sẽ thấy hộp thoại giới thiệu Bing Chat mới của Microsoft, click vào Tìm hiểu thêm để truy cập trang chủ của Bing Chat.

cach dung chatgpt tren microsoft bing tren may tinh

Bước 3: Hiện tại, Microsoft vẫn đang thử nghiệm Bing Chat, vì vậy để có thể tham gia chương trình thử nghiệm này, bạn cần đăng ký vào danh sách chờ. Click Tham gia danh sách chờ để đăng nhập tài khoản Microsoft bạn muốn đăng ký.

cach dung chatgpt tren microsoft bing tren pc

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Tuyệt vời! Bạn đã tham gia danh sách chờ. Để tăng hạng và sử dụng Bing Chat sớm hơn, bạn có thể click vào Truy nhập Bing mới sớm hơn.

cach su dung chatgpt tren microsoft bing tren may tinh

Bước 5: Cài đặt Microsoft Bing làm trình duyệt mặc định trên PC và cài đặt ứng dụng Bing hoặc Skype trên điện thoại di động để có thể tăng hạng của bạn trong danh sách chờ.

cach su dung chatgpt tren microsoft bing tren pc


2. Cách sử dụng Microsoft Bing Chat mới trên PC

Sau khi có quyền truy cập Bing Chat mới, bạn có thể trò chuyện hoặc tìm kiếm thông tin với Bing Chat tương tự như Chat GPT trên Microsoft Bing:

Bước 1: Click vào mục Trò chuyện trên đầu trang chủ Bing để bắt đầu trò chuyện với Bing Chat.

cach dung chatgpt tren bing

Bước 2: Tại giao diện trò chuyện của Bing Chat, bạn có thể nhập các truy vấn tìm kiếm như cách đặt câu hỏi thông thường vào khung chat bên dưới.

cach dung chatgpt tren bing hieu qua nhat

Bước 3: Phiên bản ChatGPT của Bing có khả năng nhận biết nội dung, nghĩa là chatbot sẽ ghi nhớ các tìm kiếm trước đây của bạn, vì vậy bạn có thể đặt câu hỏi tiếp theo mà không cần khởi động lại trang. Giới hạn của câu hỏi bạn có thể đặt lên đến 2000 ký tự.

huong dan su dung chatgpt tren bing

Bước 4: Khi đặt câu hỏi, Chatbot AI của Bing sẽ đưa ra câu trả lời tương ứng. Tùy thuộc vào câu trả lời, bạn có thể truy cập trích dẫn có liên kết đến nguồn dữ liệu. Trong câu trả lời, các trích dẫn xuất hiện cùng với các số bên cạnh các từ khóa cụ thể, nhưng bạn có thể xem các nguồn trong phần Learn more.
- Lưu ý: Microsoft đang giới hạn số lượt sử dụng Bing Chat, nghĩa là bạn chỉ có thể đặt tối đa sáu câu hỏi mỗi lượt và tối đa 60 lượt mỗi ngày. Theo đó, gã khổng lồ phần mềm sẽ sớm tăng giới hạn này lên 100 lượt hàng ngày và có thể nhiều hơn để người dùng sử dụng một cách thoải mái nhất.

huong dan su dung bing chatgpt

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn đọc các cách dùng ChatGPT trên Microsoft Bing nhanh chóng và đơn giản nhất cùng với các bước chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT trên Android và iPhone ngay sau khi cài đặt, đối với những người không thường xuyên sử dụng máy tính thì điều này hết sức cần thiết.
- Cách tải ChatGPT trên Android chi tiết
- Cách tải ChatGPT trên iPhone chi tiết

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-chatgpt-tren-microsoft-bing-75291n.aspx

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn