Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK

Thứ tư - 08/05/2024 04:37
HTKK là phần mềm kê khai thuế được sử dụng hiện nay, tình trạng lỗi sai định dạng ngày tháng trên không phải là hiếm gặp khi chúng ta tiến hành tạo tờ khai, vậy phải làm gì để có thể sửa đúng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK và hoàn tất báo cáo thuế.
HTKK là phần mềm kê khai thuế được sử dụng hiện nay, tình trạng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK không phải là hiếm gặp khi chúng ta tiến hành tạo tờ khai, vậy phải làm gì để có thể sửa đúng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK và hoàn tất báo cáo thuế.

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK xảy ra khá phổ biến trên phần mềm này, nguyên nhân chủ yếu chính là do định dạng ngày tháng mặc định của hệ điều hành đang sử dụng và phần mềm HTKK có phần khác nhau dẫn đến việc tạo báo cáo thuế khi xuất ra file có vấn đề.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK không phải là lỗi duy nhất gây khó chịu cho người dùng mà trước đó lỗi file XML không hiển thị phân cách cũng đã từng khiến người kê khai khá đau đầu. Trước khi đi vào bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK thì nếu bạn gặp tình trạng XML ở trên có thể tham khảo tại đây hướng dẫn sửa lỗi file XML không hiển thị phân cáchngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK

Bước 1: Để sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK đầu tiên bạn mở Start Menu lên sau đó gõ tìm kiếm Control Panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

Lưu ý: Riêng trên Windows 7 bạn chỉ cần mở Start Menu lên là sẽ thấy ngay được Control Panel.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 2

Bước 2: Trong Control Panel tiếp tục bạn chọn Change date, time or number formats.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 3

Bước 3: Sau khi phần Region mở ra bạn chỉ cần thay đổi Format sang Vietnamese là xong, tại phần Short date, Long date bạn có quyền thay đổi theo ý muốn hoặc giữ nguyên để tránh bị lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK như trước.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 4

Sau khi thiết lập xong bạn nhớ nhấn Apply >OK nhé.

Bước 4: Nếu cách trên không khắc phục triệt để thì tại file sử dụng để kê khai thuế bạn nhấn vào giá trị ngày tháng, hoặc cột chứa ngày tháng và chú ý phần General.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 5

Tại đây bạn chuyển General sang Date và ở dưới trước chuỗi ngày tháng năm bạn thêm dấu phẩy đằng trước vào, như vậy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK triệt để hơn.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 6

Sau đó bạn tiến hành lưu lại file và tiến hành tạo báo cáo HTKK lại từ đầu xem còn gặp lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK hay không nhé.

Vợi việc chỉnh lại định dạng ngày tháng trong máy cũng là cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK, Taimienphi.vn hy vọng bài viết sẽ giúp được cho những ai đang làm Kế Toán bớt khó khăn trong công việc nộp tạo báo cáo thuế đầy rắc rối và phát sinh không ít lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-sai-dinh-dang-ngay-thang-nam-tren-phan-mem-htkk-30180n.aspx
Và đừng quên thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn để có thể nhận được những chỉ dẫn mới nhất về HTKK nhé. Với mẹo tải bảng kê từ Excel vào HTKK Taimienphi.vn tin rằng đây là mẹo mà không phải ai cũng biết khi sử dụng HTKK, tham khảo ngay mẹo tải bảng kê từ Excel vào HTKKnếu như bạn chưa biết đến điều này nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn