Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?

Thứ tư - 08/05/2024 06:11
Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?
Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm HTKK để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Hà

Trả lời

Chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Taimienphi.vn. Đây là một phần mềm khá đặc thù với dân làm kế toán, cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp. Do đó với câu hỏi này, Taimienphi.vn xin trả lời bạn như sau:

tao to khai htkk

Như bạn Hà cũng đã biết, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những việc cần phải làm của kế toán thuế mỗi khi nộp báo cáo kết quả kinh doanh cùng tờ khai thuế về cho Chi cục hoặc Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính.

Phần mềm HTKK là một phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế có thể dễ dàng kê khai, tạo tờ khai thuế hoặc kết xuất tờ khai thuế HTKK và gửi tới cho các cơ quan chức năng. Ngoài một số tính năng như tạo báo cáo tài chính, theo dõi báo cáo tài chính, phần mềm cũng hỗ trợ tạo tờ khai thuế HTKK, để biết cách tạo tời khai thuế HTKK trực tiếp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

ket xuat to khai htkk

Đối với những đã có thể tạo tờ khai thuế HTKK, nhiệm vụ tiếp theo không thể quên được chính là việc phải luôn sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng mất dữ liệu và đến khi phục hồi dữ liệu HTKK, chúng ta còn có file để lấy lại được những dữ liệu tài chính quý giá.

Bên cạnh đó, thao tác kết xuất tờ khai thuế HTKK cũng chưa không hề đơn giản, bởi lẽ người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTaxViewer thì mới có thể đọc được file XML sau khi kết xuất tờ khai thuế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-to-khai-thue-htkk-va-ket-xuat-to-khai-thue-htkk-nhu-the-nao-9165n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên của Taimienphi.vn đã giúp bạn Hà kịp thới nắm được cách tạo tờ khai thuế HTKK cũng như kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết