Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer

Thứ tư - 08/05/2024 04:39
iTaxViewer là phần mềm rất quan trọng với những ai thường xuyên phải khai báo thuế và giúp dễ dàng đọc file XML bằng . Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng đọc file XML bằng iTaxViewer.
Mục lục
iTaxViewer là phần mềm rất quan trọng với những ai thường xuyên phải khai báo thuế và giúp dễ dàng đọc file XML bằng iTaxViewer. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng đọc file XML bằng iTaxViewer.

Nhưng chúng ta đã biết rằng việc đọc file XML bằng iTaxViewer không còn gì lạ lẫm với người sử dụng, tuy vậy không phải ai mới vào nghề cũng thành thạo với công việc này. Để có thể đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và nếu như bạn đọc xong bài viết này sẽ thấy nó cực kỳ đơn giản.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Nhưng trước tiên bạn cần phải cài iTaxViewer nếu máy chưa có, tại Taimienphi.vn chúng tôi luôn cập nhật iTaxViewer phiên bản mới nhất do đó bạn có thể tham khảo cách cài iTaxViewer, tại đây là cách cài kèm theo phiên bản mới nhất của Taimienphi.vn. Hãy thực hiện việc trên trước khi cùng tìm hiểu cách đọc file XML bằng iTaxViewer nhé.

Hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer

Bước 1: Giả sử chúng ta có một file báo cáo XML ngay tại đây và bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đọc file XML bằng iTaxViewer.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 2: Tại phần mềm iTaxViewer bạn click chuột phải chọn Open để mở phần mềm hoặc bạn có thể click đúp cũng được.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 3: Khi mở phần mềm nãy lên bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bằng iTaxViewer chúng ta chọn Tệp hồ sơ trên thanh menu > chọn tiếp mở tệp hồ sơ.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 4

Bước 4: Sau đó tìm đến đường dẫn chứa file XML như đã nói ở trên và nhấn vào Open.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 5

Bước 5: Ngay lập tức file XML đã được mở ra, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đọc file XML bằng iTaxViewer rồi đó.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Việc đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và với phần mềm iTaxViewer chúng ta có thể làm điều này dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer dành cho những người mới bắt đầu làm công việc này cũng như mới sử dụng iTaxViewer. Tất nhiên đây không phải là những thủ thuật duy nhất của Taimienphi.vn về phần mềm hỗ trợ đọc file báo cáo này, các vấn đề về iTaxViewer hay báo cáo thuế sẽ được Taimienphi.vn cập nhật liên tục để phục vụ cho những độc giả quan tâm.

Taimienphi.vn gần đây nhận được rất nhiều thắc mắc độc giả về việc sử dụng HTKK và không thể nào gõ tiếng VIệt trên HTKK được. Đây thực ra là vấn đề mà chúng tôi đã khắc phục từ lâu và với cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK bạn có thể xem tại đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-file-bao-cao-thue-xml-bang-itaxviewer-30524n.aspx
Cập nhật iTaxViewer lên phiên bản mới phù hợp với những thay đổi của tổng cục thuế Việt Nam, chi tiết, các bạn tham khảo Cách Update phần mềm iTaxViewer tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn