Dabet đưa tin: Chung kết Argentina – Brazil: Messi “tỉ thí” Neymar ở trận cầu 1,5 tỷ euro

Messi và Neymar là đại diện cho những “giấc mơ châu Âu” được nhiều thế hệ cầu thủ Argentina và Brazil ôm ấp. Họ cũng là những ngôi sao đắt giá nhất mà Argentina và Brazil mang đến Copa America 2021. Messi được Transfermarkt định giá 80 triệu euro, trong khi Neymar đang cán mốc 100 triệu euro về mặt giá trị.

Xem thêm: nhà cái bóng đá

Cuộc chiến “kim tiền” giữa Argentina – Brazil

Tuyển Brazil với đa phần các cầu thủ đá chính đang chơi ở châu Âu, có tổng giá trị chuyển nhượng của 24 cầu thủ là 913 triệu euro, cao nhất Copa America năm nay. Trong khi đó, tổng giá trị chuyển nhượng 28 cầu thủ Argentina thấp hơn Brazil khá nhiều, chỉ 646 triệu euro. Như vậy, tổng giá trị đội hình của Argentina và Brazil lên tới hơn 1,5 tỷ euro.

Tính trung bình, mỗi cầu thủ Argentina có giá 23 triệu euro, kém khá xa con số trung bình của cầu thủ Brazil (36,5 triệu euro/cầu thủ). Thực tế cho thấy Brazil hơn hẳn Argentina về tính đồng đều trong chất lượng đội hình. “Selecao” có những ngôi sao đẳng cấp ở cả 3 tuyến, trong khi các tài năng của Argentina chỉ tập trung phần lớn ở hàng công.

Cũng theo Transfermarkt, top 7 cầu thủ Nam Mỹ tăng giá mạnh nhất thời gian qua (nhờ vào những màn trình diễn ở Copa America 2021) đều đến từ Brazil và Argentina. Eder Militao và Lautaro Martinez cùng có mức tăng 10 triệu euro. Năm cái tên tăng giá mạnh còn lại gồm Gabriel Barbosa (Brazil, tăng 6 triệu euro), Emiliano Martinez (Argentina, 5 triệu), Marquinhos (Brazil, 5 triệu), Lucas Paqueta (Argentina, 5 triệu) và Cristian Romero (Argentina, 5 triệu).

Như vậy, ngoài cuộc tỉ thí giữa Messi và Neymar, trận chung kết Copa America sắp tới cũng là cơ hội để những ngôi sao đang chơi rất lên chân nói trên thể hiện mình. Họ hoàn toàn có thể là những người tạo ra khác biệt và mang về vinh quang cho đội nhà.

Nói vậy để thấy Brazil dù có vẻ đang nhỉnh hơn Argentina về mặt lý thuyết, nhưng chắc chắn sẽ không dễ thắng. Lautaro Martinez sẽ khiến hàng thủ “Selecao” vất vả, còn Emiliano Martinez sẽ luôn sẵn sàng nếu trận đấu phải giải quyết bằng luân lưu. Nên nhớ, thủ thành này vừa chặn được 3 cú đá trong loạt luân lưu cân não với Colombia ở bán kết.