Khả năng vận hành của GTS Super ra sao

Vespa GTS Super hiện đang sử dụng động cơ 3 van, 4 thì, 125cc với khả năng phun xăng điện tử. Theo showroom Vespa Sài Gòn, bộ máy của xe mang đến công suất 9.6 mã lực còn mô men xoắn 9.5 Nm.
Động cơ vượt trội
Có khá nhiều người tỏ ra nghi ngại khả năng hoạt động của chiến mã này, bởi thiết kế thân hình của xe khá lớn mà chỉ được lắp ráp động cơ 125cc. Dù vậy, GTS vẫn thể hiện được sức mạnh nhờ vào tùy biến về tỉ số nén, giúp cho xe có khả năng vận hành bốc hơn, đi cùng với khả năng tải trọng đến 151 kg.
Nếu phía Piaggio không công bố, thì chắc không ai biết rằng khối động cơ mà xe GTS Super 2018 đang sử dụng là động cơ 125 3v.i.e, hơn nữa việc tùy biến động cơ không ảnh hưởng mấy đến nhiệt độ của máy, vì thế khi liên tục đi trong 30km trong thành phố nhiệt độ của máy sẽ không tăng quá cao.
Việc tích hợp két nước với máy 3 van của GTS Super là hợp lý, bởi bộ máy này có công suất vừa đủ, lại hoạt động đa phần ở trong thành phố với tốc độ thấp nên việc có thêm két nước là thừa thải. Song song với đó, nếu như tích hợp két nước, chiến mã này sẽ khiến khách hàng phải mất thêm một khoản chi phí chỉ để bảo trì.
Kích thước tổng thể của GTS lớn hơn hẳn so với những dòng xe Vespa khác, nên những cảm nhận đầu tiên khi cầm lái là sự thoáng đạt và tư thế lái khá thoải mái. Nếu cầm vào tay lái của xe, bạn sẽ thấy xe đầm hơn, lớn hơn và cứng cáp hơn hẳn, cân bằng hơn khá nhiều so với Primavera.
Nếu đã từng sử dụng qua các sản phẩm của Honda, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi nó giống như việc bạn ngồi PCX hay Air Blade và chuyển sang ngồi SH. Trên những đoạn đường dài hay vận hành xe ở thời gian liên tục, xe vẫn đảm bảo cho người dùng cảm giác điều khiển xe tốt nhất.
Vận hành mượt mà
Khi khởi động xe, tiếng máy khá nhẹ nhàng đó là nhờ vào động cơ 3 van mới, với những ai lần đầu làm quen với xe, sẽ thấy được bước chạy đề ba của xe khá nhẹ nhàng, kèm theo đó là khả năng lướt nhanh và khá chắc. Dù vậy, với những ai đã chạy GTS đời trước, chắc hẳn sẽ có chút tiếc nuối về GTS Super mới này.
Thử nghiệm thực tế cho thấy rằng, bộ máy GTS vẫn hơi ì nhẹ. Dù vậy, không quá khó để người lái dạt được dải tốc độ từ 40-60 km/h dù là chạy một hay hai người. Bởi tốc độ tối đa của xe có thể đạt được khoảng 90 km/h.
Phần thiết kế thân xe khá liền khối, với trọng lượng khá nặng nề, vì thế hiện tượng bay hay rung xe khi chạy ở những dải tốc độ cao hơn 60km/h là điều khó có thể xảy ra. Nếu quan sát kỹ, càng chạy xe nhanh thì chiến mã này càng mang đến sự thích thú cho người điều khiển.
Cũng vì do xác khá nặng nề, nên GTS cũng phần nào êm ái và ít bị rung hơn hẳn, khi vượt qua những vật cản xe ít bị tưng hơn. Giảm xóc của Vespa GTS Super mang đến phản ứng khá tốt, khi băng qua các khu vực có gờ giảm tốc, mang đến cảm gác lái nhẹ nhàng hơn.
Tổng hợp và biên tập
https://giaxevespahcm.net/