Mẫu hợp đồng trích thưởng mới nhất

Thứ tư - 08/05/2024 03:10
Hợp đồng trích thưởng là sự thỏa thuận của bên hứa thưởng với bên thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng. không thông dụng nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để các bên dễ dàng thỏa thuận và thống nhất ý chí, đảm bảo quyền lợi tối đa.
Mục lục
Hợp đồng trích thưởng là sự thỏa thuận của bên hứa thưởng với bên thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng. Mẫu hợp đồng trích thưởng không thông dụng nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để các bên dễ dàng thỏa thuận và thống nhất ý chí, đảm bảo quyền lợi tối đa.

"Trích thưởng" hay "hợp đồng trích thưởng" không phải là những thuật ngữ được sử dụng trong các văn bản pháp luật, tuy nhiên, thực tiễn cho thấy mẫu hợp đồng trích thưởng vẫn được áp dụng một cách phổ biến và thường gắn với hợp đồng mua bán, hợp tác kinh doanh hay môi giới.

mau hop dong trich thuong moi nhat

Mẫu hợp đồng hứa thưởng, trích thưởng mới nhất 2023, đúng quy định pháp luật hiện hành
 

Mục Lục bài viết:
1. Mẫu hợp đồng trích thưởng.
2. Hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng trích thưởng, hứa thưởng đúng quy định.
3. Các vấn đề pháp lý liên quan.
3.1. Hợp đồng trích thưởng và hợp đồng hưởng hoa hồng.
3.2. Hợp đồng trích thưởng và hợp đồng hứa thưởng.


1. Mẫu hợp đồng trích thưởng

- Mẫu 01: Mẫu hợp đồng trích thưởng, hứa thưởng.

mau hop dong trich thuong moi nhat 2

- Mẫu 02: Mẫu hợp đồng trích thưởng môi giới nhà đất.

mau hop dong trich thuong moi nhat 3

* Tải trọn bộ các mẫu TẠI ĐÂY


2. Hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng trích thưởng, hứa thưởng

- Khi soạn mẫu hợp đồng trích thưởng môi giới, cá nhân phải đảm bảo ghi rõ thông tin của chủ thể trong hợp đồng về tên gọi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, mã số mang tính định danh (như mã số thuế, số CMND, số Giấy đăng ký doanh nghiệp); ghi rõ lý do trích thưởng và đặc biệt là điều kiện trích thưởng.

- Điều kiện trích thưởng là nội dung trọng tâm nhất, là nội dung dễ dẫn đến tranh chấp nhất nên các bên phải lưu ý.

- Trong hợp đồng trích thưởng, bên hứa thưởng thường ở "vị trí" chủ động hơn, bởi họ là người trả thưởng cho người khác nếu đáp ứng được yêu cầu công việc mà người hứa thưởng yêu cầu, tuy nhiên, việc soạn thảo hợp đồng buộc các bên phải thực hiện đúng cam kết với lợi ích cân bằng.
 

3. Các vấn đề pháp lý liên quan


3.1. Hợp đồng trích thưởng và hợp đồng hưởng hoa hồng

- Mẫu hợp đồng trích thưởng mang tính chất tương tự như mẫu hợp đồng hưởng hoa hồng, tuy nhiên, hợp đồng hưởng hoa hồng thường mang tính chất lâu dài vì lợi nhuận, trong khi đó, hợp đồng trích thưởng mang tính chất vụ việc, xuất phát từ một công việc cụ thể cần thực hiện và bên hứa thưởng sẽ trả thưởng nếu cá nhân, tổ chức thực hiện được công việc đó.

- Mẫu hợp đồng hưởng hoa hồng thường đi kèm với hợp đồng bán hàng hưởng hoa hồng, mẫu hợp đồng môi giới chứng khoán hay mẫu hợp đồng môi giới cho thuê nhà xưởng.

- Việc hưởng hoa hồng còn thường được ghi nhận trong các Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

mau hop dong trich thuong moi nhat 4

Tìm hiểu sự khác nhau giữa hợp đồng trích thưởng và hợp đồng hưởng hoa hồng
 

3.2. Hợp đồng trích thưởng và hợp đồng hứa thưởng

- Thực tế cho thấy, hợp đồng hứa thưởng có thể bao gồm cả nội dung trích thưởng và hình này thường phổ biến hơn.

- Hứa thưởng được quy định tại Bộ luật dân sự 2015 và đây là cơ sở pháp lý quan trọng để lập hợp đồng hứa thưởng, nhưng hợp đồng trích thưởng lại không có bất cứ quy định nào.

- Hợp đồng trích thưởng ở một chừng mực nhất định được coi là một bộ phận của hợp đồng hứa thưởng, bởi nó phải xuất phát từ việc có "người công khai hứa thưởng".

- Hợp đồng hứa thưởng có thể bị chấm dứt nếu bên hứa thưởng rút lại tuyên bố hứa thưởng khi chưa bắt đầu thực hiện công việc.

Trên đây là mẫu hợp đồng trích thưởng được Taimienphi.vn chia sẻ tới độc giả. Đây là mẫu văn bản mang tính chất tham khảo, người đọc khi sử dụng có thể thay đổi các nội dung để phù hợp hơn với ý chí và tình hình thực tiễn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-hop-dong-trich-thuong-73875n.aspx
Bạn đọc có thể xem thêm nhiều mẫu hợp đồng như Mẫu hợp đồng phân phối mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết