Sửa lỗi Run Time Error 9 Subscript out of range trong HTKK

Thứ tư - 08/05/2024 06:11
Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range là một cách quan trọng để xử lý tình trạng lỗi phát sinh trong quá trình tạo tờ khai thuế trong , đặc biệt khi người dùng là những kế toán viên mới cài HTKK và sử dụng lần đầu tiên.
Mục lục
Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range là một cách quan trọng để xử lý tình trạng lỗi phát sinh trong quá trình tạo tờ khai thuế trong HTKK, đặc biệt khi người dùng là những kế toán viên mới cài HTKK và sử dụng lần đầu tiên.

Sau khi cài HTKK và sử dụng để tạo tờ khai thuế, nhiều người dùng là các kế toán viên thường rất hay gặp phải lỗi Run time phát sinh, đó không chỉ là lỗi Run time Error 75 mà còn có rất nhiều các lỗi phát sinh khác thường thấy, trong đó có lỗi không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK, tuy vậy việc sửa lỗi không gõ Tiếng Việt trong HTKK được lại khá đơn giản chỉ bằng cách chỉnh sửa lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey.

sua loi run time error 9 Subscript out of range

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Trong bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn bạn đọc trên Windows 10, tuy nhiên bạn đọc không cần lo về sự khác biệt vì sẽ không có nhiều thay đổi trong cách thực hiện.


Cách sửa lỗi Run Time Error ‘9':Subscript out of range trong HTKK

Bước 1: Vào Control Panel trên Windows. Trên Windows XP, Windows 7 và Windows 10, bạn có thể click chọn Start Menu > chọn Control Panel ngay trực tiếp trong Start Menu.

sua loi Run time error 9

Với Windows 8 và 8.1, bạn có thể vào Control Panel bằng cách nhấp chuột phải lên Start Menu (ở góc trái dưới cùng) chọn Control Panel, hoặc nhấn Windows + I để mở Settings và chọn Control Panel nhé. Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng đã giới thiệu tới bạn đọc khá nhiều cách vào Control Panel trên Windows XP, 7, 8 rồi nhé, bạn đọc có thể tự tìm hiểu để vào theo cách của mình.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Clock, Language, and Region nhé >Date and Time. Hoặc bạn có thể nhấn trực tiếp vào link truy cập nhanh Change Date & Time, or number formats ở ngoài mục Clock, Language, and Region.

sua loi Subscript out of range trong htkk

Bước 3: Trong Date and Time, bạn chọn Change date and time…> Change calendar settings.

sua loi run time error 9 Subscript out of range

sua loi run time error 9 Subscript out of range

Chọn Change date and time

sua loi Run time error 9 trong htkk

Chọn Change calendar settings.

Trong hộp lệnh Region hiện ra, tại tab Formats > mục Format, bạn chuyển từ mục Match Windows Display Language (recommend) sang Vietnamese (Vietnam) để chuyển định dạng thời gian từ Mỹ sang Việt Nam

sua loi Run time error 9 htkk

Chú ý: Trong Date formats, bạn chuyển định dạng Short dates sang dd/MM/yyyy. Trong khi đó, với định dạng Long date, bạn đặt như sau: dd MMMM yyyy.

Bước 4: Tiếp tục chuyển sang tab Location, bạn chọn Vietnam làm vị trí định dạng thời gian.

fix loi Run time error 9

Nhấn Apply >Ok để hoàn tất.

khac phuc loi Run time error 9 trong htkk

Kết quả sau khi sửa lỗi, bạn có thể vào được HTKK dễ dàng rồi.

Như vậy lỗi Run time error 9 đã được sửa thành công.  Hơn hết, đối với người dùng HTKK sau khi cài HTKK và sử dụng, người dùng cần luôn chú ý sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng một số lỗi phát sinh có thể dẫn tới tình trạng mất dữ liệu khiến công sức tạo tờ khai thuế của nhiều người dùng coi như công cốc.

Việc sao lưu dữ liệu trên HTKK là điều cần thiết nhưung chắc chắn người dùng cũng cần đảm bảo luôn cài đặt iTaxViewer để hỗ trợ đọc file XML sau khi kê khai thuế trên HTKK, bởi lẽ có rất nhiều dữ liệu chỉ có thể sửa đổi và tìm ra lỗi khi người dùng có thể mở file XML của HTKK thông qua việc cài đặt iTaxViewer trên máy tính mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-run-time-error-9subscript-out-of-range-trong-htkk-9212n.aspx
Hy vọng hướng dẫn trên đây của Taimienphi.vn sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sửa lỗi run time error 9 trong HTKK nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết