Android 13 cho phép chạy Windows 11 trên Google Pixel 6

Thứ tư - 08/05/2024 05:43
Mới đây Google vừa phát hành bản xem trước Android 13 cho nhà phát triển. Điều đặc biệt của bản cập nhật là cho phép người dùng chạy các hệ điều hành thay thế như và Linux trên các thiết bị Google Pixel 6 thông qua một máy ảo (VM).
Mục lục
Mới đây Google vừa phát hành bản xem trước Android 13 cho nhà phát triển. Điều đặc biệt của bản cập nhật là cho phép người dùng chạy các hệ điều hành thay thế như Windows 11 và Linux trên các thiết bị Google Pixel 6 thông qua một máy ảo (VM).

Trái hẳn với các ý kiến, đánh giá cho rằng Android 13 không phải bản cập nhật lớn. Ngoài cung cấp tính năng chọn ảnh mới hay tùy chọn chủ đề và quyền truy cập Wifi mới, gã khổng lồ Google còn khiến người dùng "ngạc nhiên" khi tích hợp thêm module giúp chạy các máy ảo được chuẩn hóa tốt hơn, cho phép người dùng chạy các hệ điều hành như Windows 11 hay Linux ngay trên các thiết bị Pixel 6 và 6 Pro.

Tìm hiểu thêm về Android 13

android 13 cho phep chay windows 11 tren google pixel 6

Google Pixel 6 chạy Android 13 có thể sử dụng Windows 11

Theo đó Google đang cố gắng sử dụng phiên bản KVM mới nhất mà hãng gọi là "protected KVM" (pKVM) để chuẩn hóa quy trình. Về mặt lý thuyết, điều này giúp giảm hoặc thậm chí là loại bỏ sự phân mảnh kernel (nhân) quá mức. pKVM được cho là an toàn hơn rất nhiều và cho độ tin cậy và ổn định tốt hơn.

Android 13 cho phep chay Windows 11

Nhà phát triển Android và web, Danny Lin, có tên tài khoản Twitter là kdrag0n, đã trình bày chi tiết cách đưa Windows 11 khởi động bên trong máy ảo đã được thiết lập trên điện thoại Google Pixel 6 của mình thông qua các tính năng KVM có sẵn trên bản xem trước Android 13 cho nhà phát triển. Theo Lin, Windows 11 "thực sự có thể chạy tốt" mặc dù không hỗ trợ tăng tốc GPU phần cứng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/android-13-cho-phep-chay-windows-11-tren-google-pixel-6-68570n.aspx
Ngoài Windows 11, nhà phát triển cũng khởi chạy các bản phân phối Linux khác nhau trên thiết bị Pixel 6. Theo biên tập viên cao cấp tại Esper và cựu Tổng biên tập XDA Developers, Mishaal Rahman, giải thích rằng điều này là do Android 13 trên Pixel 6 hỗ trợ framework ảo hóa mới. Phía Google cũng đang làm việc để phát triển framework ảo hóa tốt hơn để có thể chạy trên nhiều thiết bị Android khác nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết