Microsoft Defender dính lỗi gắn cờ các bản cập nhật Chrome là đáng ngờ

Thứ tư - 08/05/2024 04:45
Theo một số báo cáo của Admin hệ thống Windows chỉ ra rằng for Endpoint đã gắn cờ các bản cập nhật gần đây được phân phối thông qua dịch vụ Google Update là đáng ngờ và có khả năng gây hại.
Mục lục
Theo một số báo cáo của Admin hệ thống Windows chỉ ra rằng Microsoft Defender for Endpoint đã gắn cờ các bản cập nhật Chrome gần đây được phân phối thông qua dịch vụ Google Update là đáng ngờ và có khả năng gây hại.

Hoạt động này của Microsoft Defender được cho là xuất phát từ lỗi dương tính giả, nhưng cũng có thể là do vấn đề đau đầu khác cho cả Microsoft và Google khi 2 ông lớn công nghệ này đang cố gắng phân phối sản phẩm của mình cho nhiều đối tượng khác.

Microsoft Defender dinh loi nghiem trong khien nguoi dung google chrome lo so

Lỗi Microsoft Defender đang khiến người dùng Google Chrome lo sợ nghiêm trọng


Lỗi dương tính giả

Theo BleepingComputer, các báo cáo của Windows cho thấy trên màn hình người dùng bị ảnh hưởng hiển thị một cảnh báo có nội dung: "multi-stage incident involving Execution & Defense evasion".


Nếu không muốn sử dụng Windows Defender bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tắt được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Cách tắt Windows Defender trên Windows 10
Xem thêm: Cách tắt Windows Defender trên Windows 11

Tuy nhiên về phía Microsoft cho biết công ty đã điều tra vấn đề và nhận thấy đây là cảnh báo dương tính giả, không phải do bất kỳ hoạt động tội phạm nào gây ra, mà là một cuộc "xung đột" các cảnh báo.

loi Microsoft Defender for Endpoint

Các Admin có thể có thể nhận được cảnh báo dương tính giả liên quan đến Google Update trên các thiết bị được giám sát bởi Microsoft Defender for Endpoint, Microsoft giải thích. Ngoài ra công ty cũng cho biết đã khắc phục sự cố này sau khoảng 1.5 giờ, các khách hàng hiện đã có thể sử dụng lại Microsoft Defender for Endpoint.

Trước đó, cụ thể là vào hồi tháng 3 vừa qua cũng xảy ra sự cố tương tự, một số bản cập nhật Microsoft Office bị Defender for Endpoint gắn cờ là ransomware. Tuy nhiên ngay sau đó công ty đã điều tra vấn đề và xác nhận đây là cảnh báo dương tính giả.

Hay sự cố xảy ra đầu tháng 12/2021, Defender ngăn người dùng mở một số file Office và khởi chạy các ứng dụng khác nhau, gây ra hiện tượng dương tính giả liên quan đến phần mềm độc hại Emotet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-defender-dinh-loi-gan-co-cac-ban-cap-nhat-chrome-la-dang-ngo-69629n.aspx
Một số vấn đề bảo mật nghiêm trọng khác ảnh hưởng không nhỏ đến trình duyệt Chrome trong thời gian gần đây, bao gồm sự gia tăng các lỗ hổng zero-day. Gần đây nhất công ty đã phát hành bản cập nhật Chrome 99.0.4844.84 cho Windows, Mac và Linux để khắc phục lỗ hổng zero-day nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công thực thi mã từ xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn