Microsoft cuối cùng cũng cung cấp Windows Update thông qua HTTPS

Thứ tư - 08/05/2024 04:45
Cuối cùng thì Microsoft cũng cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành , 10 ... độc lập từ trang web Microsoft Update Catalog của mình thông qua giao thức HTTPS. Thay đổi mới này được phát hiện bởi trang công nghệ Deskmodder.de của Đức khi tải xuống một trong các gói cập nhật gần đây trong KB5011563.
Mục lục
Cuối cùng thì Microsoft cũng cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Windows 11, 10 ... độc lập từ trang web Microsoft Update Catalog của mình thông qua giao thức HTTPS. Thay đổi mới này được phát hiện bởi trang công nghệ Deskmodder.de của Đức khi tải xuống một trong các gói cập nhật gần đây trong KB5011563.

Microsoft cuối cùng cũng cung cấp Danh mục Windows Update qua kết nối HTTPS.

Tham khảo: HTTPS là gì

Microsoft cung cap Windows Update thong qua HTTPS

Microsoft cung cấp danh mục Windows update qua kết nối HTTPS

Trang web cũng lưu ý rằng các file cập nhật hiện được cung cấp mang địa chỉ dưới đây:
"https://catalog.s.download.windowsupdate.com/c/msdownload/update/software/updt/",

Trong khi trước đây là:
"http://download.windowsupdate.com/d/msdownload/update/software/updt/"

Thay đổi mới này của gã khổng lồ phần mềm được cho là "đúng đắn và kịp thời" bởi lẽ các trình duyệt web hiện đại sẽ chặn tải xuống hoặc gây ra các lỗi, sự cố cho người dùng từ các kết nối không an toàn.


Bên cạnh đó nếu đang sử dụng Windows 11 nhưng chưa biết làm thế nào để cập nhật phiên bản mới nhất bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.
Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11

Mặc dù không rõ điều gì đã thôi thúc Microsoft thực hiện thay đổi này sau nhiều năm, theo trang Dr.Windows suy đoán cho rằng có thể gã khổng lồ phần mềm không thực hiện điều này sớm hơn là do những lo ngại liên quan đến hỗ trợ trên các hệ thống cũ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cuoi-cung-cung-cung-cap-windows-update-thong-qua-https-69264n.aspx
Đây không phải lần đầu tiên Microsoft Update Catalog trải qua thay đổi lớn. Trở lại hồi tháng 10/2016, thời điểm mà gã khổng lồ xứ Redmond quyết định loại bỏ yêu cầu ActiveX cho phép trang web Update Catalog chạy trên các trình duyệt web khác ngoài Internet Explorer.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn