Microsoft bắt đầu thử nghiệm tính năng Voice Clarity trên Windows 11

Thứ tư - 08/05/2024 04:45
Tại sự kiện Hybrid Work, Microsoft đã công bố các tính năng mới cho , bao gồm các tab trong File Explorer và tính năng để làm rõ giọng nói trong các ứng dụng như Teams và Skype. Tính năng này có tên là Voice Clarity và hiện chỉ khả dụng trên một số PC nhất định.
Mục lục
Tại sự kiện Hybrid Work, Microsoft đã công bố các tính năng mới cho Windows 11, bao gồm các tab trong File Explorer và tính năng để làm rõ giọng nói trong các ứng dụng như Teams và Skype. Tính năng này có tên là Voice Clarity và hiện chỉ khả dụng trên một số PC nhất định.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên Microsoft Teams phải kể đến tính năng khử tiếng ồn dựa trên AI và ML để chặn những tiếng ồn xung quanh người dùng, giúp họ có thể dễ dàng tập trung vào các cuộc họp của mình.

Microsoft thu nghiem Voice Clarity Windows 11

Microsoft bắt đầu thử nghiệm tính năng Voice Clarity trên Windows 11

Ý tưởng đằng sau tính năng Voice Clarity mà Microsoft đang thử nghiệm là cung cấp tính năng tương tự cho người dùng Windows 11. Tuy nhiên khác với tính năng khử tiếng ồn trên Teams, tính năng Voice Clarity mới hoạt động ở cấp hệ điều hành và được thiết kế nhằm mục đích loại bỏ toàn bộ phổ âm ở băng thông cao hơn cũng như phụ thuộc vào phần cứng để tích hợp tín hiệu từ nhiều micro.


Để trải nghiệm những tính năng mới nhất trên Win 11 bạn có thể tải và cài đặt hệ điều hành theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây..
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Bên cạnh đó tính năng cũng có khả năng kiểm soát độ vang âm thanh nâng cao giúp giảm tiếng ồn xung quanh, do đó người dùng có thể nghe rõ giọng nói của nhau trong các cuộc trò chuyện video Skype và Teams .

tinh nang Voice Clarity tren Windows 11 dang duoc thu nghiem

Trong tài liệu hỗ trợ, Microsoft cho biết hiện tại Voice Clarity chỉ "dành riêng" cho Windows 11 và sẽ chỉ hoạt động trên Surface Laptop Studio và sẽ được triển khai trong bản cập nhật firmware mới nhất.

Không giống như các tính năng cuộc họp khác được công bố tại sự kiện, Voice Clarity không yêu cầu Neural Processing Unit (NPU). Surface Laptop Studio không được trang bị NPU, vì vậy giả thiết rất có thể Voice Clarity sẽ có mặt trên các thiết bị không được trang bị NPU khác trong tương lai.

Một số tính năng khác được công bố trong sự kiện bao gồm các tab trong File Explorer, đề xuất theo ngữ cảnh, Focus Assist được cải thiện tốt hơn và không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình hiện có.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-bat-dau-thu-nghiem-tinh-nang-voice-clarity-tren-windows-11-69559n.aspx
Các tính năng như làm mờ background hay Automatic Framing yêu cầu NPU và chỉ có sẵn trên các thiết bị hiện đại như ThinkPad mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn