Google Sheets sẽ tự động sửa công thức trong bảng tính

Thứ tư - 08/05/2024 04:45
Google liên tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng mới cho Sheets nhằm mục đích thu hút được nhiều người dùng hơn. Theo đó bản cập mới nhất cho web sẽ có thêm tính năng tự động sửa các công thức trong bảng tính.
Mục lục
Google liên tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng mới cho Sheets nhằm mục đích thu hút được nhiều người dùng hơn. Theo đó bản cập Google Sheets mới nhất cho web sẽ có thêm tính năng tự động sửa các công thức trong bảng tính.

Tính năng tự động sửa công thức trong bảng tính được phát triển dựa trên khả năng tự động đề xuất công thức, vốn được bổ sung trên Google Sheets vào năm ngoái. Việc bổ sung tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng tạo các công thức tính toán phức tạp.

Tham khảo: Cách khóa công thức trong Google Sheets

Google Sheets tu dong sua cong thuc

Google Sheets nhận được các sửa chữa công thức tự động

Bạn có thể tải và sử dụng Google Sheets tại đây để dùng tính năng mới này nhé:
- Tải Google Sheets cho Android
- Tải Google Sheets cho iPhone
- Truy cập Google Sheets Online

Theo Google, tính năng này được hỗ trợ bởi AI và nhận biết ngữ cảnh. Trong trường hợp nếu phát hiện công thức mà người dùng sử dụng có thể được cải thiện, Sheets sẽ cung cấp đề xuất trong hộp thoại cùng các thay đổi được đề xuất và giải thích chi tiết những thay đổi đó. Sau đó người dùng có thể lựa chọn chấp nhận hoặc từ chối đề xuất.

Ví dụ về sửa lỗi Hàm Vlookuphàm Index trên Google Sheets:

google trang tinh nhan duoc cac sua chua cong thuc tu dong

Gã khổng lồ tìm kiếm hiện không cung cấp chi tiết danh sách các công thức mà Sheets có thể tự động sửa. Trong tương lai rất có thể tính năng sẽ được cải thiện và hỗ trợ thêm nhiều hàm tính khác.


Bên cạnh đó nếu bạn là người hay sử dụng Google Sheets trong công việc bạn có thể tham khảo thêm cách thao tác với Google trang tính tại đây để thao tác nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nhé.
Xem thêm: Cách thao tác với Google Sheets nhanh hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-sheets-se-tu-dong-sua-cong-thuc-trong-bang-tinh-69482n.aspx
Tính năng tự động sửa công thức hiện có sẵn cho Google Workspace, G Suite và tài khoản Google cá nhân, và được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên người dùng có thể tắt tính năng này đi nếu muốn bằng cách truy cập Tools (công cụ) =>Enable formula corrections (kích hoạt / bật sửa công thức).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn