Google Smart Canvas được tích hợp sâu hơn trên các ứng dụng

Thứ tư - 08/05/2024 05:43
Google đang cập nhật Smart Canvas, trải nghiệm cộng tác được ra mắt vào năm ngoái và được thiết kế giúp người dùng cộng tác với nhau tốt hơn, nhất là khi làm việc từ xa, và tích hợp sâu trên các ứng dụng của hãng như , Sheets ...
Mục lục
Google đang cập nhật Smart Canvas, trải nghiệm cộng tác được ra mắt vào năm ngoái và được thiết kế giúp người dùng cộng tác với nhau tốt hơn, nhất là khi làm việc từ xa, và tích hợp sâu trên các ứng dụng của hãng như Google Docs, Sheets ...

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, những cải tiến mới nhất của Smart Canvas giúp cải thiện khả năng cộng tác và tăng tốc quy trình làm việc của người dùng khi sử dụng các ứng dụng Google Workspace như Google Docs và Sheets.

google nang cap them cac tinh nang cho canvas

Google thêm các công cụ năng sất vào Smart Canvas

Những cải tiến mới nay bao gồm tính năng xem các bản tóm tắt tự động trong Google Docs, xem bản xem trước Google Maps ngay trong Google Docs cũng như tính năng viết nháp và gửi email ngay trong Docs mà không cần phải chuyển qua hay sao chép nội dung vào Gmail.

Bạn có thể tải Google Docs mới nhất tại đây để sử dụng các tính năng  này nhé

- Link Tải Google Docs cho Android
- Link Tải Google Docs cho iPhone

Trong đó tính năng tóm tắt thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các đặc điểm nổi bật của tài liệu. Các bản tóm tắt này cũng có thể được chỉnh sửa theo cách thủ công để hiển thị các thông tin quan trọng khi cộng tác trên tài liệu lớn. Google cho biết tính năng mới này sẽ được triển khai cho người dùng vào ngày hôm nay.

Google Smart Canvas

Ngoài các bản tóm tắt thông minh, gã khổng lồ Google còn giúp người dùng dễ dàng tập trung vào quy trình làm việc của mình trên tài liệu bằng cách loại bỏ các phân trang trên Docs, thay vào đó và định dạng không có phân trang mới. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm giống như bảng trắng (whiteboard) tức thì khi người dùng đang làm việc trên điện thoại, laptop hay máy tính. Về bản chất định dạng không phân trang mới giống như một ghi chú dài mà người dùng cuộn xuống.

Bên cạnh đó với bản cập nhật Smart Canvas mới, Google cũng giới thiệu và bổ sung các tính năng mới được gọi là Smart Chip (chip thông minh), có thể đưa thông tin phong phú, tương tác vào tài liệu người dùng.

 google smart canvas them tinh nang tom tat tai lieu Docs

Với Smart Chip, người dùng có thể chèn @-mentions để chèn chip cho người dùng, file và cuộc họp. Google Maps Chip mới cho phép người dùng xem trước hình ảnh bản đồ trước khi thêm vào tài liệu. Ngoài ra còn có Smart Chip khác hỗ trợ chèn công ty và chức danh của người nào đó, giúp xác định cá nhân được tham chiếu trong tài liệu dễ dàng hơn. Trải nghiệm @-mention được cải thiện giúp tạo tài liệu "giàu" thông tin hơn.

Khi sử dụng lệnh @-mention, người dùng cũng có thể chèn hình ảnh hoặc file trên Google Drive, thêm sự kiện lịch hoặc chèn bảng, biểu đồ.

Xem thêm: Cách cài và sử dụng Google Drive

Theo Google, quy trình hiện tại khá rắc rối, hơn nữa những người cộng tác phải tạo email trong trình chỉnh sửa tài liệu, sau đó chia sẻ qua email theo cách thủ công. Đó cũng chính là lý do tại sao công ty giúp người dùng dễ dàng cộng tác trên bản nháp email trong Docs bằng mẫu bản nháp email mới. Khi đã sẵn sàng gửi, người dùng chỉ cần click chọn nút để xuất nội dung thành email nháp trong Gmail và các trường (khung) liên quan sẽ tự động được điền. Công cụ tạo mẫu email mới sẽ được ra mắt và triển khai cho người dùng trong vài tuần tới.

Google cap nhat Smart Canvas them cac tinh nang tang hieu suat

Tương tự, với mẫu ghi chú cuộc họp người dùng có thể sử dụng smart chip để chèn các sự kiện từ lịch của mình, những người tham gia cuộc họp hoặc các file đính kèm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-smart-canvas-duoc-tich-hop-sau-hon-tren-cac-ung-dung-68582n.aspx
Cuối cùng Google cũng lưu ý các smart chip cũng có thể tìm kiếm trên Google Drive để lọc các kết quả có liên quan.


Không những thế Google Sheet cũng được cải thiện nhờ những cải tiến mới của Smart Canvas. Bạn có thể tải và cài đặt Google Sheet tại đây để trải nghiệm nhé.
Link tải: Google Sheets

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết