Microsoft triển khai tính năng phát hiện nhạc tự động và khử tiếng ồn cho Teams

Thứ tư - 08/05/2024 05:43
Microsoft đã bắt đầu triển khai một số tính năng âm thanh mới cho . Trong đó tính năng khử tiếng ồn dựa trên công nghệ học máy có thể tự động phát hiện và loại bỏ tiếng ồn xung quanh, giúp người dùng có thể nghe rõ hơn trong các cuộc họp.
Mục lục
Microsoft đã bắt đầu triển khai một số tính năng âm thanh mới cho Teams. Trong đó tính năng khử tiếng ồn dựa trên công nghệ học máy có thể tự động phát hiện và loại bỏ tiếng ồn xung quanh, giúp người dùng có thể nghe rõ hơn trong các cuộc họp.

Bên cạnh đó tính năng phát hiện nhạc tự động cũng được cho là sẽ sớm được bổ sung vào Teams, và vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

teams them tinh nang tu dong khu tieng on va phat hien nhac

Microsoft triển khai tính năng phát nhạc hiện nhạc tự động và khử tiếng ồn

Tính năng khử tiếng ồn mới được thiết kế từ việc tận dụng chế độ Hi-Fi (High Fidelity) và được kích hoạt theo mặc định cho các khách hàng của Teams. Mô hình dựa trên học máy này sử dụng tín hiệu không phải lời nói làm đầu vào và xác định xem có nên loại bỏ tiếng ồn đó hay không.

Để sử dụng tính năng mới này bạn cần cập nhật hoặc tải Microsoft Teams mới nhất:

- Tải Microsoft Teams cho Android
- Tải Microsoft Teams cho iPhone
- Tải Microsoft Teams cho PC
- Tải Microsoft Teams cho Mac

microsoft them tinh nang khu tieng on tren Teams

Nếu phát hiện đầu vào là các bản nhạc, bài hát, tính năng sẽ cảnh báo người dùng kích hoạt chế độ Hi-Fi. Ngoài ra nếu phát hiện lỗi sai xác thực, người dùng có thể đóng cửa sổ cảnh báo hiển thị trên màn hình. Và cuối cùng, nếu phát hiện tiếng ồn không mong muốn, không phải là tiếng nhạc, tính năng sẽ tự động loại bỏ tiếng ồn này.

Gã khổng lồ Microsoft cho biết hãng đã xây dựng mô hình này bằng cách đào tạo mạng nơ-ron phức tạp trên bộ đào tạo chứa 1 triệu đoạn âm thanh và nhạc. Bộ đào tạo này bao gồm nhiều âm thanh từ nhiều môi trường và các nhạc cụ khác nhau để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Mô hình đầu ra sau đó được thử nghiệm trên bộ sưu tập 1.000 đoạn âm thanh, mang lại độ chính xác 81%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-trien-khai-tinh-nang-phat-hien-nhac-tu-dong-va-khu-tieng-on-cho-teams-67410n.aspx
Cuối cùng tính năng khử ồn dựa trên học máy hiện được kích hoạt mặc định cho hầu hết người dùng Teams. Tính năng phát hiện nhạc tự động sẽ được triển khai trong thời gian tới đây.

Ngoài Microsoft Teams ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm hỗ trợ hội họp và học tập Online khác như Google Meet hay Zoom. Đây đều là các ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Tải ngay: Google Meet
Tải ngay: Zoom

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết