Cách khắc phục lỗi Facebook không đọc được bình luận đơn giản nhất

Thứ tư - 08/05/2024 05:33
Facebook là mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải , comment của người khác trong bài viết bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tại đây để xử lý nhé
Mục lục
Facebook là mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải lỗi Facebook không đọc được bình luận, comment của người khác trong bài viết bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tại đây để xử lý nhé

Có rất nhiều bạn đã báo cáo rằng họ không đọc được bình luận trên Facebook, chẳng hạn như:

- "Nhấp vào Xem thêm bình luận nhưng bình luận không xuất hiện".
- "Tôi không thể xem các bình luận trước đó".
- "Số lượng bình luận là 10 nhưng tôi chỉ thấy 4 bình luận"

Nếu bạn cũng là một trong số những người dùng gặp phải lỗi không đọc được comment trên Facebook hay Facebook không hiển thị bình luận, thì đây là nguyên nhân và các khắc phục.

cach sua loi facebook khong doc duoc binh luan

Mẹo sửa lỗi Facebook không hiển thị Comment, bình luận


Lỗi Facebook không xem được bình luận?
  1. Nguyên nhân.
  2. Cách khắc phục.

I - Tại sao không xem được bình luận trên Facebook?

Thành thật mà nói, sẽ khá khó chịu khi bạn không thể xem các bình luận Facebook, vì nó cản trở một trong những mục đích chính của nền tảng, đó là tương tác, kết nối với mọi người. Lỗi không đọc được comment trên Facebook có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:
- Kết nối mạng kém khiến bạn không thể bình luận và xem bình luận trên Facebook.
- Bài viết đã bị xóa, do đó bạn không thể đọc lại bình luận.
- Người đăng bài viết ban đầu để post ở chế độ công khai, sau đó chuyển sang chế độ riêng tư hoặc ẩn bài đăng đối với bạn.
- Bộ nhớ cache của Facebook có liên quan đến việc bình luận Facebook không hiển thị.
- Máy chủ Facebook gặp trục trặc tạm thời.
- Ứng dụng Facebook bị lỗi.


II - Cách sửa lỗi không đọc được comment trên Facebook

1. Làm mới ứng dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm để khắc phục sự cố là làm mới ứng dụng. Có trường hợp bạn để ứng dụng chạy nền và rất lâu sau mới quay trở lại, điều này khiến ứng dụng chưa kịp cập nhật bảng tin và bạn không đọc được bình luận. Bạn chỉ cần vuốt xuống trên bảng tin để làm mới ứng dụng Facebook. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề bằng cách làm mới ứng dụng, hãy bình tĩnh và chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

2. Đóng ứng dụng hoàn toàn

Cách tiếp theo Taimienphi.vn khuyên bạn nên thực hiện là buộc đóng và mở lại Facebook. Phương pháp này đơn giản nhưng khá hiệu quả để khắc phục các sự cố Facebook, bao gồm lỗi không xem được bình luận trên Facebook.

Để buộc đóng ứng dụng Facebook trên Android, bạn chạm vào biểu tượng hình vuông nhỏ (hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang) nằm ở góc dưới màn hình và nếu điện thoại Android của bạn hỗ trợ hệ thống điều hướng bằng cử chỉ, bạn chỉ cần vuốt từ mép dưới màn hình để mở giao diện các ứng dụng đang mở. Tiếp theo, bạn chạm vào nút Đóng tất cả hoặc vuốt thẻ ứng dụng Facebook lên trên để đóng app.

khong doc duoc comment tren facebook

Đối với iPhone, bạn thực hiện như sau:
- Trên iPhone không có nút Home vật lý, bạn vuốt từ dưới mép màn hình để mở cửa sổ đa nhiệm. Sau đó, vuốt thẻ ứng dụng lên phía trên.
- Trên iPhone có nút Home vật lý, bạn ấn 2 lần vào nút Home để mở cửa sổ đa nhiệm. Sau đó, vuốt thẻ ứng dụng lên phía trên.

3. Kiểm tra kết nối mạng

Một trong những lý do phổ biến khiến các bình luận trên Facebook không tải được là do kết nối mạng kém. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động mạnh và đáng tin cậy để tải các bình luận trên Facebook của mình. Bạn có thể truy cập các trang khác để kiểm tra xem chất lượng Internet như thế nào.

khong xem duoc binh luan tren facebook ios

Ngoài ra, một số người dùng cho biết họ có thể xem bình luận khi sử dụng dữ liệu di động nhưng còn khi sử dụng Wi-Fi thì không và ngược lại. Do đó, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa mạng Wi-Fi và dữ liệu di động hoặc thử tắt/bật Wi-Fi/dữ liệu di động trên thiết bị của mình một vài lần.

4. Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản

Tuy có vẻ không liên quan, nhưng đôi khi đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản có thể khắc phục nhiều vấn đề khác nhau mà bạn gặp phải trên Facebook. Vì vậy, bạn sẽ chẳng mất gì khi thử áp dụng cách này. Sau khi đã đăng xuất khỏi tài khoản Facebook, bạn đăng nhập lại sau một vài phút và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy thử đăng nhập Facebook của bạn từ các thiết bị khác. Chẳng hạn như nếu không thể xem bình luận trên ứng dụng Facebook cho iOS, thì bạn có thể thử đăng nhập vào tài khoản trên máy tính của mình để xem các nhận xét có hiển thị ở đó hay không.

5. Xóa bộ nhớ cache Facebook

Nếu dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng Facebook đã lỗi thời hoặc bị lỗi bằng cách nào đó, thì điều này có thể dẫn đến sự cố không đọc được bình luận trên Facebook. Ngoài ra, bộ nhớ cache còn làm chậm thiết bị. Do đó, bạn có thể xóa bộ nhớ cache để giải quyết vấn đề:

5.1. Xóa bộ nhớ cache Facebook trên Android

Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng (tùy vào thiết bị Android bạn đang sử dụng).
Bước 2: Chọn Facebook từ danh sách ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị.
Bước 3: Ấn vào nút Xóa bộ đệm Xóa dữ liệu, sau đó chọn OK để xác nhận hành động.

facebook khong hien thi comment

5.2. Xóa bộ nhớ cache Facebook trên iPhone

iPhone sẽ tự động xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, vì vậy bạn không cần phải tự xóa dữ liệu. Nhưng nếu vẫn còn nhiều bộ nhớ cache hoặc tệp rác trong Facebook, bạn có thể thấy dung lượng chúng chiếm trong Cài đặt > Cài đặt chung > Lưu trữ. Cách tốt nhất để xóa bộ nhớ cache Facebook trên iPhone là xóa ứng dụng và cài đặt lại. Hoặc bạn cũng có thể xóa dữ liệu trình duyệt của điện thoại trong ứng dụng Facebook trên iPhone với các bước sau:

Bước 1: Mở Facebook trên iPhone và nhấn vào nútMenu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
Bước 2: Tiếp theo, chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt. Sau đó, tìm mục File phương tiện và danh bạ, và nhấn chọn Trình duyệt.

sua loi khong hien thi binh luan facebook

Bước 3: Sau đó, xóa cookie và bộ nhớ đệm bằng cách ấn vào nút Xóa.

cach xem binh luan bi an tren facebook

6. Cập nhật, xóa và cài đặt lại Facebook

Có thể bạn quá bận và không chú ý đến tất cả các bản cập nhật ứng dụng mà bạn nhận được trên iPhone hoặc Android của mình. Bắt đầu kể từ khi bạn gặp sự cố FB này, hãy vào App Store hoặc Play Store để kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật Facebook mới nào khả dụng hay không. Nếu có, hãy cập nhật ứng dụng của bạn. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố bạn đang đối mặt.

cach mo binh luan bi an tren facebook

Tuy nhiên, trong trường hợp cập nhật ứng dụng vẫn không làm cho bạn đọc được bình luận trên Facebook như bình thường, bạn hãy thử biện pháp mạnh hơn, đó là xóa ứng dụng và cài đặt lại. Như vậy, tất cả các tệp được liên kết với ứng dụng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bạn cài đặt lại phiên bản mới từ cửa hàng ứng dụng. Link tải Facebook mới nhất tại đây.

- Download Facebook cho Android
- Download Facebook cho iPhone

Ngoài ra, bạn có thể rơi vào 2 trường hợp sau, nơi mà bạn không thể làm gì khác để đọc được bình luận trên Facebook:

- Không đọc được comment trên Facebook của một người bạn nào đó: Điều này có thể người đó đã xóa bài đăng hoặc chuyển bài đăng từ chế độ công khai sang chế độ chỉ hiển thị với một số bạn bè cụ thể hoặc không hiển thị với một số bạn bè nhất định trong đó có bạn.
- Không đọc được comment trên một trang fanpage, shop: Có thể fanpage hoặc shop đã cài đặt chế độ ẩn comment để ngăn các đối thủ cạnh tranh tìm cách tiếp cận với những khách hàng của mình. Khi đó, bạn không thể đọc được bình luận của người khác trong khi vẫn thấy số bình luận được hiển thị.

Nếu không tự mình khắc phục được, bạn có thể thử liên hệ tới tổng đài Facebook, nhân viên hỗ trợ của Facebook trực tổng đài sẽ giúp khắc phục vấn đề này cho bạn; 

Bài viết đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân, cách khắc phục lỗi Facebook không đọc được bình luận, cũng như hai trường hợp bạn không thể áp dụng bất kỳ cách gì để nhìn thấy comment Facebook. Hãy xem xét trường hợp bạn đang gặp phải để đề ra cách xử lý cho phù hợp. Ngoài ra, nếu gặp phải vấn đề Facebook tự thoát, các bạn tham khảo Cách khắc phục lỗi Facebook tự thoát tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-facebook-khong-doc-duoc-binh-luan-63318n.aspx
Ẩn comment, ẩn like là chuyện dễ gặp trong thời gian gần đây, giúp bạn có thể bảo vệ được quyền riêng tư dễ dàng. Còn cách ẩn số like trên Facebook rất đơn giản, bạn tham khảo bài viết trước để biết cách ẩn like dễ dàng.

  • Xem thêm: Cách ẩn số like trên Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn