Cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn

Thứ tư - 08/05/2024 05:34
Bạn đang có những đường link khá dài và đang muốn rút ngắn lại để chia sẻ với bạn bè hoặc phục vụ cho các hoạt động marketing, truyền thông? Thay vì rút gọn link theo cách thông thường, bạn có thể sử dụng tính năng để đường dẫn URL của bạn trở lên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn. Chi tiết các bước rút gọn link Bit.ly sẽ được chia sẻ ngay sau đây.
Mục lục
Bạn đang có những đường link khá dài và đang muốn rút ngắn lại để chia sẻ với bạn bè hoặc phục vụ cho các hoạt động marketing, truyền thông? Thay vì rút gọn link theo cách thông thường, bạn có thể sử dụng tính năng rút gọn link bit.ly theo ý muốn để đường dẫn URL của bạn trở lên chuyên nghiệp, ấn tượng hơn. Chi tiết các bước rút gọn link Bit.ly sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Rút gọn link bit.ly theo ý muốn là thủ thuật được nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để rút ngắn lại liên kết URL trước khi gửi chúng cho bạn bè, khách hàng, đối tác,... Bằng cách rút gọn link và tùy biến theo nội dung gửi, đường dẫn của bạn sẽ trở lên đơn giản, dễ nhìn và mang đến sự an tâm cho người xem trước khi bấm xem nội dung bên trong. Nếu chưa biết cách tạo link rút gọn theo cách này thì bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

rut gon link bit.ly theo y muon

Cách rút gọn link theo ý muốn với Bit.ly


Cách Rút Gọn Link Bit.Ly Theo Ý Muốn

Lưu ý: Trước đây, Bit.ly cho phép người dùng tạo link rút gọn miễn phí mà không cần đăng nhập. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng này đã bị loại bỏ. Để tạo link Bit.ly rút gọn bất kỳ hoặc link tùy chỉnh theo ý muốn, bạn cần tạo tài khoản Bit.ly và đăng nhập sử dụng. 

Chi tiết các bước rút gọn tên đường link theo ý muốn với Bit.ly như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bit.ly miễn phí

Tại trang chủ bit.ly các bạn nhấn vào mục "SIGN UP FREE". Các bạn theo dõi chi tiết cách tạo tài khoản Bit.ly TẠI ĐÂY

rut gon link theo y muon

Lựa chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Google hoặc nhập tên tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu rồi ấn chọn "sign up with email

Rut gon link Bitly

Bước 2: Tại giao diện trang quản lý tài khoản bit.ly bạn vừa tạo, để rút gọn link bit.ly theo ý muốn các bạn nhấn vào “CREATE NEW” rồi chọn “Link”.

Rut gon link theo ten

Bước 3: Tại giao diện rút gọn link, bạn paste (dán) đường link bạn cần rút gọn vào ô “destination”. Để dễ phân biệt link rút gọn với các link trước đó, bạn có thể nhập title cho link. 

Cach doi ten duong link theo y muon

Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới,  tìm đến ô custom back - half (optional) rồi nhập vào tên theo sau domain Bit.ly theo mong muốn. Ví dụ, nếu là link về lĩnh vực quảng cáo, bạn có thể nhập tên “marketing”. Ở đây, Taimienphi.vn để tên tùy chỉnh là “linkTaimienphi”.  

Cuối cùng, để kết thúc quá trình rút gọn link, bạn ấn chọn “create

Rut gon link theo y muon voi Bitly

Bước 4: Quá trình rút gọn link bit.ly theo ý muốn hoàn tất. Nếu link rút gọn bạn đặt không bị trùng thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được link bit.ly theo ý muốn và có thể copy hoặc share cho mọi người.

Cũng tại trang quản lý của bit.ly này, bạn đọc cũng có thể dễ dàng quản lý các đường link rút gọn xem có bao nhiêu người đã click vào link của bạn. Đối với những bạn làm marketing thực thụ thì việc biết được chính xác con số này rất quan trọng trong định hướng chiến lược tương lai và đưa ra các quyết định cần thiết.

rut gon link bit.;y theo y muon

Như vậy với bài viết hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn mà Taimienphi chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng sẽ là giải pháp hữu ích giúp các bạn có được những đường link ngắn gọn, dễ nhớ và chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu người dùng muốn lựa chọn một dịch vụ rút gọn link khác thì hiện nay cũng có khá nhiều trang web hỗ trợ tính năng này. Trong bài viết trước, Taimienphi đã cha sẻ 10 website rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả, nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-rut-gon-link-bit-ly-theo-y-muon-23275n.aspx
Sau khi tìm hiểu cách rút gọn link bit.ly theo ý muốn, bạn đọc cũng cần tìm hiểu thêm Cách đặt tên link Bitly khi rút gọn của chúng tôi. Nắm được thủ thuật này, bạn đọc có thể rút ngắn các đường link  dài dòng và biến chúng thành những cụm từ dễ nhở hơn và dễ tìm lại sau này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn