Cách Reset Modem Wifi FPT, Viettel, Tp-Link, VNPT đơn giản nhất

Thứ tư - 08/05/2024 05:34
Cách Reset Modem Wifi, đặt lại Router Wifi FPT, Viettel, Tp-Link, VNPT giúp người dùng có thể đặt lại mật khẩu Wifi, khắc phục tình trạng mạng bị chập chờn, tín hiệu kém. Vậy làm thế nào để ? hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé
Mục lục
Cách Reset Modem Wifi, đặt lại Router Wifi FPT, Viettel, Tp-Link, VNPT giúp người dùng có thể đặt lại mật khẩu Wifi, khắc phục tình trạng mạng bị chập chờn, tín hiệu kém. Vậy làm thế nào để Reset Modem Wifi? hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Reset Modem wifi là thao tác dễ nhất với những người không am hiểu về thiết bị thu phát wifi, đường truyền internet này, mỗi modem đều có nút bấm reset wifi ở vị trí khác nhau, và yêu cầu thời gian giữ nút cũng không giống nhau.

cach reset modem wifi

Cách reset modem wifi, lấy lại password, mật khẩu đăng nhập mặc định Admin

Thông thường chúng ta vẫn thường cài đặt cấu hình hệ thống WiFi đơn giản bằng cách đăng nhập tài khoản admin/admin vào cấu hình modem. Tuy nhiên nếu mật khẩu đã bị thay đổi, bạn sẽ không thể truy cập Modem để cài đặt cấu hình WiFi nữa. Lúc này cách reset modem wifi là biện pháp nhanh nhất, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem trong trạng thái ban đầu.


Chú ý
Khi Reset modem đồng nghĩa với tài khoản nhà mạng cũng như tài khoản mà bạn đã thiết lập trước đó sẽ bị xóa, các bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách reset Modem, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem

Bước 1: Hầu hết với các Modem đều có các đèn chính như Power, System, ADSL, WLAN cùng các số tương ứng với cổng cắm mạng đang sử dụng.

cach reset modem Wifi VNPT

Các bạn hãy quay mặt sau của Modem chú ý dòng chữ Reset nút nhỏ. Tùy vào từng dạng Modem mà nút Reset Modem sẽ được bố trí khác nhau.

khoi phuc cai dat modem Wifi viettel

Bước 2: Để reset modem wifi, người dùng có thể sử dụng đầu bút, tăm, que sắt ... để chọc vào nút Reset và giữ nguyên khoảng 10s.

lay lai mat khau modem Wifi TP link

Bước 3: Đợi đến khi thấy các đèn Modem tắt hết và bật lại chỉ còn đèn Power thì nhả bút ra.

cach reset wifi ve mac dinh nhanh nhat

Bước 4: Chờ giây lát để modem khởi động lại.

reset wifi modem ve mac dinh nhanh chong

Bước 5: Tiếp đó bạn bật máy tính đã có kết nối dây cáp với Modem. Bật trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address.

cach reset modem wifi cuc don gian

Bước 6: Khi được hỏi mật khẩu truy cập cấu hình modem, bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu cùng là admin hoặc bạn có thể lấy tài khoản mặc định ở mặt sau thiết để truy cập.

huong dan reset modem wifi

Vậy là bạn sẽ truy cập được cấu hình Modem ngay lập tức.

cach reset modem wifi cac loai

Sau đó bạn chỉ cần cấu hình lại modem của mình. Tiếp đó người dùng có thể truy cập Router để cài đặt tài khoản và mật khẩu WiFi. Trên đây là thủ thuật Reset Modem wifi, giúp bạn khởi động lại Modem wifi của mình, trường hợp dùng lâu, modem bị nóng và không hoạt động, bạn cần reset lại Modem để thiết bị chạy ổn định lại từ đầu

Bên cạnh đóm việc đổi mật khẩu WiFi là thủ thuật mà mọi người cần nên làm thường xuyên để giới hạn người sử dụng WiFi cũng như bảo mật wifi của bạn, nếu không đổi mật khẩu WiFi thường xuyên và đặt tên thật khó thì mật khẩu wifi của bạn rất dễ bị phát hiện và mạng wifi sẽ bị dùng chùa

Hiện nay, modem Viettel và của FPT là được dùng nhiều nhất, nếu như việc đổi mật khẩu wifi FPT khá đơn giản thì cách đổi mật khẩu wifi Viettel còn bỡ ngỡ với nhiều người, tham khảo Cách đổi mật khẩu wifi Viettel để biết cách thực hiện nếu bạn đang dùng Modem của Viettel nhé.

Trường hợp khi quên mật khẩu modem wifi, các bạn nên thiết lập modem để quản lý tài khoản và mật khẩu tốt hơn, chi tiết Cách thiết lập modem, router, bạn tham khảo tại đây

Khi mà hệ thống mạng WiFi VNPT của bạn có quá nhiều người biết mật khẩu thì bạn nên đổi mật khẩu wifi VNPT để hạn chế số lượng người dùng, giúp cho đường truyền có thể hoạt động ổn định hơn, tránh bị nghẽn mạng khi có quá nhiều người truy cập cũng như bảo mật được tốt hơn. Cách reset Wifi VNPT cũng khá đơn giản bạn có thể áp dụng phương pháp trên để đưa modem về trạng thái ban đầu nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-modem-lay-lai-mat-khau-dang-nhap-mac-dinh-cua-modem-21835n.aspx

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn