Khắc phục mạng chậm, mạng chập chờn, xử lý tốc độ internet chậm khi đứt cáp biển AAG

Thứ tư - 08/05/2024 04:09
Hiện nay, đứt cáp quang trên biển luôn là vấn đề đau đầu với người dùng Internet, đặc biệt là tại Việt Nam. Không chỉ gây bất tiện trong công việc, mạng chậm có thể khiến bạn không thể truy cập nhiều trang mạng xã hội quốc tế như Facebook, Instagram,... Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách , mạng chập chờn, xử lý tốc độ internet chậm khi đứt cáp biển AAG dưới đây nhé.
Mục lục
Hiện nay, đứt cáp quang trên biển luôn là vấn đề đau đầu với người dùng Internet, đặc biệt là tại Việt Nam. Không chỉ gây bất tiện trong công việc, mạng chậm có thể khiến bạn không thể truy cập nhiều trang mạng xã hội quốc tế như Facebook, Instagram,... Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách khắc phục mạng chậm, mạng chập chờn, xử lý tốc độ internet chậm khi đứt cáp biển AAG dưới đây nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tốc độ mạng của bạn bị chậm, có thể là do chất lượng gói mạng, do có quá nhiều thiết bị kết nối và cũng có thể do thời tiết,... Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ giúp các bạn nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục mạng chậm, mạng chập chờn, xử lý tốc độ Internet chậm khi đứt cáp biển AAG. 

xu ly loi mang cham

Xử lý mạng châm khi đứt cáp quang AAG

 

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng chậm

 

Nguyên Nhân Khiến Tốc Độ Mạng Chậm

Nếu bạn gặp tình trạng thái thời gian tải trang web lâu, các truy cập bị gián đoạn hay không thể kết nối vào ứng dụng và trò chơi thì rất có thể mạng Internet của bạn đã gặp những vấn đề sau: 

 - Tuyến cáp quang biển kết nối mạng internet từ Việt Nam ra quốc tế đang cùng gặp sự cố, khiến đường truyền mạng trong nước bị ảnh hưởng.

 - Lỗi DNS trên hệ thống, dẫn tới không truy cập được các website có server được đặt ở nước ngoài như Facebook, Gmail, Youtube....

- Thiết bị Modem hoặc Card mạng bị lỗi. 

- Máy Tính, Laptop Bị Nhiễm Virus, Spyware. 

- Quá nhiều người kết nối vào mạng, khiến tốc độ Internet bị chậm. 

 

Cách Khắc Phục Mạng Chậm, Xử Lý Khi Tốc Độ Internet Chậm

1. Kiểm tra tốc độ mạng 

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra đường truyền Internet của mình bằng cách sử dụng các công cụ đo tốc độ tốc độ truy cập mạng như Speedtest. Hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại trừ thiết bị bạn đang kiểm tra để có được kết quả đúng nhất. 

Bước 1: Truy cập trang chủ Speedtest tại đây.

Bước 2: Nhấn nút Go để bắt đầu kiểm tra tốc độ Internet của bạn.

May tinh vao mang cham Win 11

Bước 3: Speedtest sẽ tự động chạy và đưa ra kết quả cho bạn. Như ví dụ dưới đây, tốc độ tải xuống (download) là 76.66 Mbps và tốc độ tải lên (upload) là 93.74 Mbps.

Cach khac phuc mang yeu tren dien thoai Samsung

Nếu như kết quả trả về tương đương với tốc độ mà nhà mạng cung cấp thì rất có thể bạn cần khắc phục sự cố trên máy tính của bạn. 

Nếu tốc độ internet của máy tính xách tay của bạn khác biệt đáng kể so với thông số trên gói dịch vụ mà nhà mạng đã cam kết trong hợp đồng thì hãy liên hệ đến tổng đài nhà mạng để giải quyết.

2. Loại trừ các sự cố liên quan đến phần cứng

Để loại trừ các sự cố phần cứng, hãy kiểm tra lại các mục sau:

- Nếu bạn sử dụng dây kết nối, hãy kiểm tra xem có đoạn dây nào bị đứt hay hỏng hay không, sau đó kiểm tra 2 đầu kết nối của dây. Hỏng dây mạng có thể khiến tốc độ Internet của bạn bị chậm, chập chờn. 

- Kiểm tra modem mạng xem có hiện đủ đèn không. Modem hoạt động trong thời gian dài sẽ bị nóng dẫn tới hiện tượng mạng chập chờn. Do đó bạn cần reset hoặc tắt modem của bạn trong vài phút rồi bật lại để khắc phục. 

- Quét virus trên máy tính của bạn, bạn có thể tải và sử dụng top phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất tại đây.

- Giải pháp Đổi DNS Google 8.8.8.8 khi mạng lỗi, chập chờ trên windows 10,7,8 Win xp. Khi cáp quang biển AAG hay IA bị đứt, nhà mạng sẽ thực việc điều tiết lưu lượng (Route) qua các đường dự phòng, tuy nhiên việc này sẽ gây ra lỗi hệ thống DNS. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo cách đổi DNS trên máy tính tại đây.

- Đổi mật khẩu wifi với các ký tự khó đoán và nhất là đổi pass wifi thường xuyên hơn.

- Khi cáp AAG bị đứt, tiến hành test tốc độ mạng internet đang sử dụng, bạn cảm thấy tốc độ mạng bị lag, không khỏe như thường ngày. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ mạng internet?

3. Tắt Các Phần Mềm Không Cần Thiết

Thông thường máy tính của bạn sẽ chạy các ứng dụng của hệ điều hành mà Windows cần để hoạt động và các phần mềm của bên thứ ba, mặc dù hữu ích nhưng lại chiếm quá nhiều tài nguyên mạng của bạn. Do đó, bạn nên tắt bớt các phần mềm, ứng dụng này để có tốc độ Internet tốt hơn. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start và chọn Task Manager.

Bước 2: Chọn thẻ Processes và nhấn vào đầu cột Network để sắp xếp các ứng dụng theo mức tiêu thụ mạng.

Tai sao mang wifi yeu may ngay nay

Bước 3: Nhấp chuột phải vào các ứng dụng không cần thiết đang ngốn tài nguyên của bạn và nhấp vào End Task.

Cach khac phuc mang yeu tren dien thoai

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào thẻ Startup, nhấp chuột phải vào các tác vụ không cần thiết và nhấp vào Disable.

Cach khac phuc mang wifi yeu

4. Cập nhật Driver mạng

Nếu Driver mạng của máy tính đã cũ, bạn có thể không truy cập Internet ở tốc độ tốt nhất. Để cập nhật Driver cho mạng, hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows và nhấp vào Device Manager.

Bước 2: Mở rộng mục Network adapters, nhấn chuột phải vào các thẻ mạng và chọn Update Driver.

Cach khac phuc mang cham tren may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-mang-cham-xu-ly-khi-toc-do-internet-cham-3474n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục mạng chậm, xử lý khi tốc độ Internet chậm khi bị đứt cáp AAG ngoài biển. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp cụ thể nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn