Facebook và Instagram thử nghiệm tùy chọn bảo mật mới bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Thứ ba - 07/05/2024 22:54
Meta đang thử nghiệm các tùy chọn, cài đặt quyền riêng tư mới trên Facebook và Instagram để bảo vệ người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên khỏi bị lợi dụng trên khi tham gia vào các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện này.
Mục lục
Meta đang thử nghiệm các tùy chọn, cài đặt quyền riêng tư mới trên Facebook và Instagram để bảo vệ người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên khỏi bị lợi dụng trên mạng xã hội khi tham gia vào các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện này.

Meta hiện đang phát triển các tính năng bảo mật để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các tin nhắn từ các tài khoản lạ của người lớn trên Facebook và Instagram. Cụ thể, các tài khoản này sẽ được đánh dấu là khả nghi khi có thể gần đây đã bị chặn hoặc bị một thanh thiếu niên khác gửi báo cáo.

tinh nang bao mat moi cua Facebook

Facebook và Instagram thêm tính năng bảo mật mới bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Những người dùng khả nghi này sẽ không được hiển thị trong phần "Những người bạn có thể biết" trên tài khoản của người dùng trẻ tuổi. Ngoài ra công ty cũng đang thử nghiệm loại bỏ phần gửi tin nhắn khi một tài khoản khả nghi xem trang cá nhân của các người dùng trẻ tuổi trên Instagram.

Bạn đọc có thể cập nhật hoặc tải Instagram phiên bản mới nhất tại đây:

+ Link tải Instagram cho Android
+ Link tải Instagram cho iPhone

Bên cạnh đó, các tài khoản Facebook được tạo bởi thanh thiếu niên dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) sẽ tự động mặc định thành "cài đặt riêng tư hơn". Điều này sẽ giới hạn các yếu tố như:

- Người có thể xem danh sách bạn bè.
- Người có thể xem danh sách theo dõi của tài khoản đó.
- Người có thể xem các bài đăng mà họ được gắn thẻ.
- Xem lại các bài đăng mà họ được gắn thẻ trước khi bài đăng xuất hiện trên hồ sơ của họ.
- Người được phép bình luận về các bài đăng công khai.

Các tài khoản ở độ tuổi thanh thiếu niên đã đăng ký Facebook từ trước cũng sẽ được ứng dụng khuyến khích bật các cài đặt này. Tùy chọn bảo mật này tương tự tính năng của Instagram vào năm ngoái là mặc định đặt tài khoản thanh thiếu niên ở chế độ riêng tư.

Link tải Facebook phiên bản mới nhất:

+ Link tải Facebook cho Android
+ Link tải Facebook cho iPhone

tinh nang bao mat moi cua Instagram

Ngoài ra, Meta giờ đây sẽ khuyến khích thanh thiếu niên báo cáo tài khoản đáng nghi ngờ với Facebook hoặc Instagram sau khi họ chặn ai đó. Ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo an toàn kèm theo các thông tin về cách điều hướng các tin nhắn không phù hợp từ người lớn.

"Chỉ trong một tháng trong năm 2021, hơn 100 triệu người đã xem thông báo an toàn trên Messenger. Các công cụ báo cáo cũng được đơn giản hóa và kết quả là số báo cáo được gửi bởi trẻ vị thành niên tăng hơn 70% trong Quý 1 năm 2022 trên Messenger và Instagram", đại diện Meta chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-va-instagram-thu-nghiem-tuy-chon-bao-mat-moi-bao-ve-nguoi-dung-tre-tuoi-72568n.aspx
Trong một tin tức khác Taimienphi.vn cập nhật, Meta đang làm việc với các cơ quan chức năng để phát triển nền tảng báo cáo riêng, ngăn chặn việc chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm mà không có sự đồng thuận của thanh thiếu niên, đặc biệt là khi những kẻ xấu có thể lợi dụng những hình ảnh này để tống tiền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn