Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.
Mục lục
Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

Người dùng cần lưu ý rằng sự cố chỉ ảnh hưởng đến bản cập nhật bảo mật cho Secure Boot DBX. Các bản cập nhật bảo mật tích lũy mới nhất, bản cập nhật hàng tháng và các thay đổi tính năng được phát hành ngày 9/8/2022 sẽ được áp dụng và không xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

microsoft khuyen cao cap nhat uefi de sua loi update windows

Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

Phía Microsoft cho biết các kỹ sư và nhà phát triển của công ty đang tìm hiểu nguyên nhân và sẽ sớm phát hành bản vá lỗi Windows Update trong các bản cập nhật sắp tới. Mặt khác người dùng bị ảnh hưởng có thể khắc phục sự cố bằng cách cập nhật phiên bản UEFI mới nhất trước khi cài đặt KB5012170.


Nếu đang sử dụng Windows 10 hay Windows 11 mà chưa biết cách nhập nhật lên phiên bản mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách cập nhật Windows 10
Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-khuyen-cao-cap-nhat-uefi-de-sua-loi-update-windows-that-bai-70685n.aspx
Sự cố với bản cập nhật bảo mật cho Secure Boot DBX không phải là sự cố duy nhất mà gã khổng lồ phần mềm hiện đang khắc phục. Công ty mới đây đã xác nhận Windows 11 và Windows 10 gặp phải sự cố khi mở tài liệu XPS có chứa các ký tự không phải tiếng Anh. XPS Viewer bị treo và chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, gây ra lỗi chiếm dụng 2.5GB RAM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn