Người dùng đã có thể đánh dấu vị trí cụ thể trong Google Docs

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Bản cập nhật mới hiện cho phép người dùng chèn "chip" Google Maps (mở trong tab mới) trực tiếp vào tài liệu của mình bằng cách sử dụng menu@, sau đó thêm vị trí hoặc địa điểm muốn đưa vào.
Mục lục
Bản cập nhật Google Docs mới hiện cho phép người dùng chèn "chip" Google Maps (mở trong tab mới) trực tiếp vào tài liệu của mình bằng cách sử dụng menu@, sau đó thêm vị trí hoặc địa điểm muốn đưa vào.

Khi người dùng click vào chip địa điểm trong Google Docs sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến Google Maps, mở ứng dụng và xem các thông tin về điểm đến trong bảng điều khiển của Maps, tìm chỉ đường đến địa điểm cũng như các thông tin khác như thời gian mở cửa, ... .

danh dau vi tri trong Google Docs

Bản cập nhật Google tài liệu thêm Chip Google Map 

Link tải Google Docs phiên bản mới nhất:
+ Link tải Google Docs cho Android
+ Link tải Google Docs cho iPhone
+ Link truy cập Google Docs Web

Để chèn chip vào tài liệu Google Docs, bạn chỉ cần truy cập Insert (chèn) =>Smart chips (chip thông minh) => Place within Google Docs (đặt trong Google Tài liệu). Tính năng này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Google Docs và Workspace.

google tai lieu cho phep nguoi dung danh dau vi tri


Bên cạnh đó để đánh dấu bản quyền tài liệu của mình trên Google Docs bạn đọc có thể tham khảo cách chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.
Xem thêm: Cách chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs

Ngoài ra người dùng Google Docs sẽ sớm có thể thêm các chip thả xuống và mẫu bảng vào tài liệu của mình để cộng tác trong các dự án dễ dàng hơn. Trong đó các chip thả xuống giúp người dùng có thể biết được trạng thái tài liệu của mình hoặc thêm các mốc quan trọng của dự án.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-da-co-the-danh-dau-vi-tri-cu-the-trong-google-docs-71093n.aspx
Giờ đây người dùng chỉ cần nhập "@", theo sau là thuật ngữ, cảm xúc, đối tượng, .., để hiển thị menu biểu tượng cảm xúc, hoặc nhập "@:" hoặc ":" để xem danh sách các biểu tượng cảm xúc và tùy chọn điều hướng đến toàn bộ danh mục biểu tượng cảm xúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn