Firefox 104 chính thức cập bến, hỗ trợ phụ đề Disney trong chế độ PiP

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Mozilla vừa chính thức phát hành 104. Trong đó đáng chú ý là phiên bản trình duyệt mới nhất hỗ trợ phụ đề Disney+ ở chế độ Picture-in-Picture đồng thời mang theo công cụ phân tích mức sử dụng nguồn của trang web mới.
Mục lục
Mozilla vừa chính thức phát hành Firefox 104. Trong đó đáng chú ý là phiên bản trình duyệt mới nhất hỗ trợ phụ đề Disney+ ở chế độ Picture-in-Picture đồng thời mang theo công cụ phân tích mức sử dụng nguồn của trang web mới.

Người dùng có thể cập nhật Firefox 104 mới nhất bằng cách truy cập Help (trợ giúp) =>About Firefox (giới thiệu Firefox).

Firefox 104 chinh thuc ra mat

Firefox 104 chính thức cập bến, hỗ trợ phụ đề Disney  trong chế độ PiP


Dưới đây là ghi chú phát hành Firefox 104 đầy đủ

- Tối ưu hóa nguồn: Giao diện người dùng sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm nguồn khi cửa sổ trình duyệt được thu nhỏ.

Giao diện profile giờ sẽ bao gồm khả năng phân tích mức tiêu thụ năng lượng, nguồn liên quan đến các hoạt động của trang web. Tuy nhiên Energy Analyzer hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị Windows 11 và máy tính Appple được trang bị chip M1.

- Chế độ Picture-in-picture: Người dùng hiện có thể bật phụ đề cho các video Disney+ ở chế độ PiP. Trước đây phụ đề chỉ hỗ trợ YouTube, Prime Video, Netflix, HBO Max, Funimation, Dailymotion, Tubi, Hotstar, SonyLIV và các trang web sử dụng định dạng WebVTT (Web Video Text Track).

- Thao tác nhanh: Từ giờ người dùng có thể kích hoạt tính năng thử nghiệm hiển thị các đề xuất tính năng tích hợp bằng cách nhập vào thanh địa chỉ trình duyệt. Các đề xuất như xóa bộ nhớ cache, mở cài đặt.

- Trình đọc file PDF được tích hợp trên trình duyệt hiện hỗ trợ chế độ chỉnh sửa, cung cấp các tính năng như bản vẽ tự do và nhận xét bằng văn bản.

Người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc, độ đậm của dòng và kích thước font chữ thông qua nút mới trong bảng điều khiển. Để kích hoạt chế độ mới, trên trang about:config, bạntìm và chỉ định tham số pdfjs.annotationEditorMode=0.

- Firefox 104 cho Android hiện hỗ trợ tính năng tự động điền cho các biểu mẫu địa chỉ. Tính năng này sẽ gợi ý các địa chỉ đã nhập trước đó. Người dùng có thể chỉnh sửa và thêm địa chỉ trong mục Cài đặt.

Ngoài ra phiên bản trình duyệt cho Android đã hỗ trợ tùy chọn xóa lịch sử duyệt web có chọn lọc. Từ giờ người dùng có thể xóa lịch sử duyệt web trong một giờ hoặc 2 ngày qua.


Bên cạnh trình duyệt Firefox thì Google Chrome và Cốc Cốc cũng đều là những trình duyệt web hàng đầu hiện nay, mỗi công cụ đều có điểm mạnh riêng của mình, tùy vào nhu cầu sử dụng, các bạn hãy chọn cho mình trình duyệt tốt nhất nhé.
Tải: Google Chrome
Tải: Cốc Cốc

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-104-chinh-thuc-cap-ben-ho-tro-phu-de-disney-trong-che-do-pip-70901n.aspx
Ngoài các tính năng và thay đổi trên, Firefox 104 còn mang theo bản vá 10 lỗ hổng, trong đó 8 lỗ hổng được đánh dấu là nguy hiểm (6 lỗ hổng được đánh dấu là CVE-2022-38476 và CVE-2022-38478), là nguyên nhân gây ra các vấn đề quản lý bộ nhớ như tràn bộ nhớ đệm và truy cập bộ nhớ đã được giải phóng. Điều này có thể dẫn đến việc thực thi mã độc khi người dùng mở một trang web được thiết kế đặc biệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn