OBS Studio 29.0 hỗ trợ mã hóa AMD / Intel AV1 và khóa phương tiện trên Linux

Thứ ba - 07/05/2024 22:54
Bản cập nhật 29.0 mới hiện đang trong quá trình phát triển hứa hẹn sẽ mang theo các tính năng mới quan trọng và nhiều cải tiến khác cho người dùng, trong đó đáng chú ý nhất là hỗ trợ mã hóa AMD / Intel AV1.
Mục lục
Bản cập nhật OBS Studio 29.0 mới hiện đang trong quá trình phát triển hứa hẹn sẽ mang theo các tính năng mới quan trọng và nhiều cải tiến khác cho người dùng, trong đó đáng chú ý nhất là hỗ trợ mã hóa AMD / Intel AV1.

OBS Studio 29.0 hiện đã được đưa lên kênh thử nghiệm beta công khai sớm hơn vào ngày hôm nay. Theo đó bản cập nhật mang theo những tính năng vốn người dùng mong đợi từ lâu, bao gồm hỗ trợ phím đa phương tiện trên Linux, bộ mã hóa AMD AV1 cho GPU AMD RDNA3, bộ mã hóa Intel AV1 cho Intel Arc GPU, bộ mã hóa Intel HEVC, bộ lọc cân bằng 3 băng tần, cũng như bộ lọc nén âm thanh.

OBS Studio 29.0 ho tro ma hoa Intel AMD

OBS Studio 29.0 hứa hẹn hỗ trợ khóa phương tiện trên Linux, hỗ trợ bộ mã hóa AMD/Intel AV1

Bên cạnh đó OBS Studio 29.0 cũng hứa hẹn đem tới nhiều cải tiến khác như hỗ trợ mã hóa và xác thực đầu ra SRT và RIST, cải tiến bộ lọc video và âm thanh NVIDIA, cải thiện giới hạn bộ nhớ của Replay Buffer, khả năng kích chuột phải và "Inspect" cũng như tắt tiếng các dock trình duyệt riêng lẻ, hỗ trợ API FFmpeg VA-API và hỗ trợ Qt 6.4.1.

Tham khảo link tải OBS Studio mới nhất tại đây:

+ Link tải OBS Studio 64Bit
+ Link tải OBS Studio 32Bit

Đáng chú ý nữa là bản cập nhật OBS Studio 29.0 sắp tới cũng thay đổi đầu ra mặc định NVENC thành P5 để tăng cường khả năng tương thích và cải thiện hiệu suất, loại bỏ đánh số tự động trên nhãn Multiview, giúp ổn định bitrate động và thêm bộ đếm trang chiếu vào Source Toolbar khi trình chiếu hình ảnh, quay màn hình máy tính cho người dùng.

Cùng với đó là các bản sửa lỗi để khắc phục các sự cố với bộ lọc không đồng bộ, cải thiện hiệu suất đầu ra bản xem trước của Decklink, khắc phục sự cố với kiểm soát tốc độ CQP cho bộ mã hóa SVT, AOM AV1 và AMD HEVC, cũng như khắc phục sự cố chụp UHD/4K YUV khi kích hoạt thẻ AJA Kona HDM.

https://thuthuat.taimienphi.vn/obs-studio-29-0-ho-tro-ma-hoa-amd-intel-av1-73577n.aspx
Người dụng hiện có thể tải OBS Studio 29.0 bản beta để dùng thử. Tuy nhiên vì đây là bản thử nghiệm beta nên lỗi, sự cố vẫn có thể xảy ra chảng hạn như lỗi OBS không có tiếng, không lên màn hình,... vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên cân nhắc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn